Những điều mẹ đơn thân cần nhớ để con đường đi tìm tình yêu mới không rơi vào vết xe đổ

Ngày 05/12/2022 08:00 AM (GMT+7)

Trải qua đổ vỡ, nhiều mẹ đơn thân lo sợ rằng nếu họ đi bước nữa, họ sẽ tái phạm sai lầm cũ. Coach Biên Trương đã đưa ra một số lời khuyên hữu ích dành cho các chị em dưới đây.

Xuất thân là một Tiến sĩ ngành Dược uy tín tại nước Mỹ, chị Biên Trương (tên thật là Trương Thị Mộng Biên) vẫn thường xuyên dành thời gian tổ chức nhiều khóa học, buổi tư vấn dành cho các chị em phụ nữ với mục đích giúp họ phát triển bản thân, trở thành phiên bản tốt đẹp nhất của chính mình. Trong đó, chị đặc biệt quan tâm đến đối tượng mẹ đơn thân và chính chị cũng là một bà mẹ đơn thân. Đây là nhóm phụ nữ đặc biệt ngày càng xuất hiện phổ biến ở Việt Nam nhưng chưa được chú ý hỗ trợ đầy đủ.

Những điều mẹ đơn thân cần nhớ để con đường đi tìm tình yêu mới không rơi vào vết xe đổ - 1

Coach Biên Trương trong buổi offline về chủ đề Sống Bình An

Chị Biên Trương chia sẻ một số trường hợp cá biệt do chính chị từng tư vấn. Có mẹ đơn thân “mắc kẹt” trong mối quan hệ không tên với người đã có vợ. Mặc dù anh ta vẫn chu cấp cho mẹ con chị mỗi tháng nhưng chị cảm thấy mình bị tước hoàn toàn tự do, không dám quen ai suốt nhiều năm liền dù chị rất xinh đẹp. Coach Biên Trương đưa ra lời khuyên: cần ngay lập tức chấm dứt quan hệ trái luân thường đó, không làm người thứ ba, không níu kéo thứ tình cảm không đủ đầy.

Một người mẹ khác thì vì quá thương con, ngại điều tiếng mà chưa bao giờ dám dẫn người đàn ông lạ nào về nhà hay hẹn hò trực tiếp. Kết quả, mọi mối quan hệ của chị chỉ dừng ở… trên mạng dù chị cũng khao khát được yêu. Trái ngược với trường hợp trên, coach Biên Trương lại khuyên chị cần phải bỏ bớt nỗi lo xuống, sống vì bản thân hơn, mở lòng ra đón nhận những mối duyên lành.

Những điều mẹ đơn thân cần nhớ để con đường đi tìm tình yêu mới không rơi vào vết xe đổ - 2

Theo chị Biên Trương, trên hành trình tìm kiếm hạnh phúc lứa đôi, phụ nữ độc thân gặp khó khăn 1 thì mẹ đơn thân sẽ gặp khó khăn gấp 10 lần. Những rào cản sẽ đến từ xã hội, người thân, chồng cũ, con cái và chính bản thân người mẹ. Nhiều người lựa chọn khép lại cánh cửa lòng, chấp nhận “ở vậy nuôi con” để tránh tổn thương cho cả mình lẫn các con. Tuy nhiên, chị Biên Trương lại cho rằng mẹ đơn thân vẫn có thể tìm được bến đỗ hạnh phúc mới nếu nhớ những điều sau:

1. Không nóng vội tái hôn, rút kinh nghiệm từ cuộc hôn nhân cũ

Sau khi ly hôn hoặc mất đi người chồng, mẹ đơn thân thường có xu hướng vội vàng tìm kiếm bờ vai mới để dựa vào hoặc để “trả thù” chồng cũ. Điều đó dẫn đến tình trạng “vơ bèo vạt tép”, tiếp tục dẫn chị em vào một cuộc hôn nhân mới chông chênh và sai lầm không khác gì quá khứ.

Vì vậy, tốt nhất chị em cần cho mình quãng thời gian nghỉ ngơi, hồi phục tinh thần hậu tan vỡ. Đó cũng là lúc bạn suy ngẫm lại cuộc hôn nhân cũ, phân tích lý do và rút ra kinh nghiệm một cách thành thực nhất.

2. Vượt qua dư luận

Xã hội sẽ rất khắt khe với mẹ đơn thân tái hôn, đặc biệt khi người mới của bạn lại là trai tân hoặc kém tuổi. Dù người mới có tốt hay kém hơn người cũ, bạn cũng sẽ bị thiên hạ xung quanh dòm ngó, so sánh, bàn ra tán vào.

Lúc này bạn cần nhớ, hạnh phúc thuộc về mình chứ không phải ai khác. Bạn cần chuẩn bị tâm lý vững vàng để đồng hành cùng chồng mới và các con của mình.

Những điều mẹ đơn thân cần nhớ để con đường đi tìm tình yêu mới không rơi vào vết xe đổ - 3

3. Chuẩn bị tinh thần cho con và người mới

Với mẹ đơn thân, đứa con có lẽ là tài sản quý giá nhất và cũng là điều trăn trở nhất khi có ý định đi bước nữa. Nhiều trường hợp quan hệ giữa con riêng của vợ và chồng mới của mẹ không được thuận hòa, dẫn tới trục trặc trong gia đình.

Bạn cần chuẩn bị chu đáo về tinh thần cũng như tạo cơ hội gia tăng kết nối giữa con mình và người mới. Chỉ khi nào đôi bên thực sự sẵn sàng bước vào cuộc sống chung với nhau, bạn mới nên tính chuyện lên xe hoa lần nữa.

4. Đừng tái hôn chỉ vì yêu

Tình yêu chân thành là tiền đề cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc nhưng không phải là tất cả. Đi bước nữa, bạn càng cần cân nhắc thận trọng hơn, đừng vội tin những lời đường mật. Hãy tìm hiểu xem người đàn ông mới có thật sự yêu thương và bao dung với bạn, hay chỉ đến vì nhu cầu nào đó: tiền bạc, tình dục…

Về phía bạn, sự cô đơn trống vắng hay tâm lý trả thù không phải là lý do để bạn lao vào cuộc hôn nhân mới. Chuẩn bị kĩ cho mình từ hiểu biết, tài chính, lòng tin cho đến tâm trạng thoải mái, vị tha, đó mới là lúc bạn sẵn sàng bước sang trang tiếp theo của cuộc đời.

Nguồn: Người đưa tin.

Video chọn lọc