Tết trải nghiệm của các công chúa sao Việt

Ngày 13/02/2015 12:00 PM (GMT+7)

Xinh xắn, đáng yêu, các cô công chúa của NSƯT chiều Xuân, MC Phan Anh và vợ chồng cựu người mẫu Thúy Hạnh - Minh Khang còn gặp nhau ở điểm rất thích tự tay phụ giúp bố mẹ làm việc nhà.

Hãy cùng gõ cửa nhà của các “sao” Việt để xem các cô công chúa chuẩn bị Tết cho gia đình đến đâu rồi nhé!

Trưởng thành hơn từ chuyến đi với “Biệt đội tay sạch” do Lifebuoy tổ chức vào Tết năm ngoái, năm nay, Hồng Khanh được mẹ Chiều Xuân tin tưởng giao “nhiệm vụ” chuẩn bị Tết cho gia đình. Tự tin với những gì mình học được, Tết năm nay, Hồng Khanh cho biết em sẽ không chỉ phụ bố mẹ vớt bánh chưng như năm ngoái, mà sẽ “thầu” luôn ngay từ khâu rửa lá, ướp thịt, giã đậu. “Em sẽ tự tay làm ra những chiếc bánh thật ngon để cúng tổ tiên và để cả gia đình cùng thưởng thức”, Hồng Khanh hào hứng.

Đặc biệt, năm nay Hồng Khanh còn nhanh tay “xí phần” cùng mẹ thả cá chép tiễn Táo quân. “Con mong cá chép đi nhanh nhanh để sớm đưa ông Táo lên trời, báo cáo với Ngọc Hoàng rằng năm vừa qua chị em Hồng Khanh rất ngoan, biết tự tay phụ giúp bố mẹ công việc nhà”, Hồng Khanh tinh nghịch.

tet trai nghiem cua cac cong chua sao viet - 1

Trong khi đó, cô công chúa Bảo Anh của MC Phan Anh đang háo hức cùng bố trang hoàng nhà cửa đón Tết. Bảo Anh chia sẻ, bình thường vẫn hay phụ giúp bố mẹ làm việc nhà, nhưng đây là lần đầu tiên em được bố trao “quyền” quyết định việc trang trí phòng khách như thế này.

“Thích nhất là vừa được bố hướng dẫn cắm hoa, vừa được nghe bố giải thích về ý nghĩa của phong tục chưng hoa đào ngày Tết của các gia đình miền Bắc”, Bảo Anh chia sẻ. Theo như bố Phan Anh kể thì phong tục này liên quan đến những vị thần trên núi Sóc Sơn thường ngày vẫn hay che chở cho dân lành. Đến một ngày, các vị thần phải trở về Thiên Đình, họ chỉ dẫn người dân dùng cành đào cắm trong nhà, để ma quỷ trong vùng sợ mà tránh xa. Nhờ vậy dân làng luôn được bình an và mạnh khỏe. Chính vì thế, ngày nay ở miền Bắc, cứ mùa Tết đến, gia đình nào cũng chưng cành đào đón xuân, vừa giúp căn nhà thêm tươi như sắc hoa vừa cầu mong bình an, may mắn cho cả gia đình.

tet trai nghiem cua cac cong chua sao viet - 2

Mùa Tết của Suli và Suti cũng không kém phần rộn ràng, khi cả hai được theo chân bố Minh Khang và mẹ Thúy Hạnh đi chợ Tết. Suli và Suti được tự tay chọn những cành hoa tươi thắm để ngôi nhà thêm sắc xuân, và cũng được tự tay chọn mua mâm ngũ quả để dâng cúng tổ tiên. Với hai chị em, hấp dẫn nhất vẫn là được cùng bố cắt dán thiệp Tết gởi cho ông bà phương xa. Được bố động viên, Suti nhanh nhẹ đặt tay mình lên giấy, vẽ và cắt thiệp theo hình bàn tay tròn tròn xinh xinh của bé. Suti bảo cánh thiệp hình bàn tay này sẽ mang tình yêu và lời chúc sức khỏe từ Suti và bố đến cho ông bà.

tet trai nghiem cua cac cong chua sao viet - 3

Không chỉ khéo léo, cả 4 cô công chúa đều rất quan tâm đến vấn đề sức khỏe cho cả gia đình, bắt đầu từ hành động rất nhỏ: rửa tay với xà phòng diệt khuẩn trước và sau khi làm việc nhà. Đặc biệt, Hồng Khanh còn tỏ ra rất am hiểu vấn đề này: “Cô giáo bảo đến 80% vi khuẩn lây bệnh chủ yếu qua đường tiếp xúc bằng tay, lại rất thích đi “du lịch” ngày Tết. Rửa tay với xà phòng diệt khuẩn là cách tốt nhất để “tẩy chay” với các loại vi khuẩn gây bệnh”.

tet trai nghiem cua cac cong chua sao viet - 4

Theo Phong Nhi (Khám phá).