Từ bà mẹ bỉm sữa thành Giám đốc công ty

Ngày 20/03/2017 14:28 PM (GMT+7)

Sau 3 năm lăn lộn với công việc kinh doanh, Dung Hà từ một “bà mẹ bỉm sữa” đã trở thành Giám đốc của Đông Y Gia Truyền Dung Hà với hàng chục đại lý phân phối trên toàn quốc.

Cơ duyên đến với kinh doanh

Xuất thân là giáo viên Dung Hà không hề có bất kì khái niệm hay ý định nào với việc kinh doanh, đặc biệt lại là ngành dược. Câu chuyện khởi nghiệp kinh doanh của cô diễn ra hoàn toàn tình cờ và tự nhiên.

Dòng họ Hà của cô vốn không sinh sống bằng nghề thuốc. Tuy nhiên, từ thời cụ cô đã truyền lại bài thuốc đông y gia truyền đặc trị xương khớp và côn trùng cắn vô cùng hiệu quả, được bà con trong vùng biết đến.

Mang theo bài thuốc gia truyền xuống Hà Nội học, rồi trở thành một cô giáo lập nghiệp, một “bà mẹ bỉm sữa” giữa đất thủ đô đã không ít lần cô mang bài thuốc của mình tặng cho phụ huynh học sinh, những gia đình quen biết có người già mắc bệnh xương khớp để giúp đỡ hoặc cảm ơn họ.

tu ba me bim sua thanh giam doc cong ty - 1

Nhiều người trong số đó, sau khi sử dụng hỏi cô, có thể bán thêm cho họ được không. Khi ấy cô chỉ cười và bảo: “Đây là bí quyết gia truyền của nhà cháu, không kinh doanh nên cũng không có nhiều để bán, nếu mọi người lấy thêm thì cháu bảo bố gửi xuống cho một ít”, cô cũng chỉ lấy thêm ít tiền coi như tiền công bố lên rừng lấy thuốc và gửi tàu xe xuống.

Người nọ giới thiệu cho người kia, thấy sản phẩm nhà mình thực sự công hiệu và giúp ích được nhiều người, ý nghĩ kinh doanh để mang bài thuốc quý này đến với nhiều người hơn cũng dần hình thành và lớn lên trong cô.

Từ bỏ công việc ổn định để dấn thân vào kinh doanh

Năm 2013, Dung Hà bắt đầu tập tành kinh doanh. Là một bà mẹ bỉm sữa hiện đại, Dung Hà khá thích lướt web và mua sắm qua mạng nên cô cũng chọn cách bán hàng trên mạng.

Ban đầu Dung Hà gửi mọi người dùng thử miễn phí để giới thiệu sản phẩm. Cô tham gia vào  hội các bà mẹ bỉm sữa trên facebook, hễ thấy bà mẹ nào kêu đau lưng, nhức vai, con ốm, sốt, ho Dung Hà lại chia sẻ kinh nghiệm chăm con của mình và tặng sản phẩm cho các mẹ dùng thử.

tu ba me bim sua thanh giam doc cong ty - 2

Khi trở thành bà mẹ bỉm sữa Dung Hà thường xuyên chia sẻ bí quyết của mình cho các bà mẹ khác

Năm 2014, Dung Hà quyết định từ bỏ công việc giáo viên với mức lương ổn định để dấn thân vào kinh doanh. 

tu ba me bim sua thanh giam doc cong ty - 3

Sau nhiều nỗ lực, Dung Hà đã từ bà mẹ bỉm sữa trở thành nữ doanh nhân thành đạt

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ