Bác sĩ BV Nhi Trung Ương: Khám và tư vấn miễn phí cho trẻ tự kỷ tại Thái Bình

Ngày 06/08/2020 17:19 PM (GMT+7)

Để góp phần giúp việc sàng lọc, phát hiện sớm và can thiệp kịp thời cho trẻ không may mắc các bệnh tự kỷ, chậm nói, nhãn hàng Vương Não Khang đã phối hợp với các bác sĩ BV Nhi Trung ương tổ chức buổi thăm khám, tư vấn miễn phí tại Trung tâm hỗ trợ trẻ có nhu cầu đặc biệt Thanh Thảo, TP. Thái Bình.

Hàng trăm em nhỏ đã được các bác sĩ bệnh viện Nhi Trung Ương thăm khám miễn phí

Ngay từ sáng sớm, đã có hàng trăm phụ huynh đang sinh sống tại tỉnh Thái Bình và các vùng lân cận đưa con đến đăng ký khám miễn phí. Đây là một cơ hội hiếm có cho rất nhiều trẻ không may mắc những rối loạn phát triển như: Tự kỷ, chậm nói, chậm phát triển trí tuệ... không có cơ hội được tiếp xúc với các bác sĩ tuyến đầu ngành, đặc biệt là Bệnh viện Nhi Trung Ương. Tại buổi thăm khám này, các bé được 3 bác sĩ là Ths. Bs Quách Thúy Minh - Nguyên Trưởng khoa Tâm bệnh, Bệnh viện Nhi Trung Ương; Ths. Bs Nguyễn Thị Hồng Thúy - Trưởng bộ môn đánh giá tâm lý, Bệnh viện Nhi Trung Ương; và Ths. Bs Nguyễn Thị Mai Hương - Phó khoa Tâm Bệnh, Bệnh viện Nhi Trung Ương khám và test sàng lọc, tư vấn chi tiết định hướng điều trị, can thiệp.

Theo thống kê, tại Việt Nam, tự kỷ là khuyết tật học đường có tỉ lệ cao nhất ở trường học. Mặc dù có nhiều nguyên nhân nhưng một trong những yếu tố góp phần làm tăng tỷ lệ trẻ tự kỷ đến từ việc cha mẹ ít quan tâm, tương tác với con cái, để trẻ tiếp xúc với tivi, điện thoại từ rất sớm. Từ đó dẫn đến một loạt các hệ lụy như trẻ chậm nói, rối loạn ngôn ngữ, đi kèm với những hành vi bất thường. Cuộc chiến với tự kỷ thường kéo dài và rất gian nan, do vậy sự kiện khám và tư vấn miễn phí tại Thái Bình lần này sẽ góp phần giúp ích cho việc sàng lọc, phát hiện sớm và khi đó quá trình can thiệp có kết quả cao hơn, tăng khả năng hòa nhập cho trẻ.

“Con tôi năm nay 3 tuổi chỉ nói được từ đơn “bà”, “mama”, gọi thì không quay đầu lại. Cũng vì công việc bận rộn nên tôi chưa đưa con đi khám. Tình cờ, nghe tin có đoàn công tác của các bác sĩ bệnh viện Nhi Trung ương đến khám cho trẻ rối loạn phát triển gần nhà, tôi liền tìm hiểu để đăng ký khám cho con. Đưa con đến mới biết, có rất nhiều trẻ có biểu hiện giống con tôi, nghịch ngợm, chậm nói… Được các cô tại trung tâm hướng dẫn, bác sĩ khám cho con tôi và thật may bé chỉ bị chậm nói đơn thuần thôi. Tôi thấy những chương trình như thế này rất ý nghĩa, giúp trẻ có biểu hiện bất thường được khám sàng lọc để điều trị sớm. Cảm ơn các bác sĩ đã đến Thái Bình để khám cho các bé, cảm ơn nhãn hàng Vương Não Khang đã đồng hành cùng chương trình. Hy vọng chương trình sẽ được tổ chức nhiều hơn nữa để giúp những gia đình không có điều kiện có cơ hội khám và chẩn đoán cho con một cách tốt nhất” - Một phụ huynh xúc động chia sẻ.

Theo Bs Quách Thúy Minh - Nguyên Trưởng khoa Tâm bệnh, Bệnh viện Nhi Trung Ương - một trong các bác sĩ tham gia chương trình thì khi thấy trẻ có dấu hiệu của tự kỷ, chậm nói cha mẹ cần có động thái sớm. Cùng lắng nghe lời khuyên của bác sĩ Quách Thúy Minh TẠI ĐÂY

Tại chương trình, mỗi gia đình còn được hướng dẫn cách chăm sóc, dạy con ở nhà để làm sao giúp con sớm cải thiện những kỹ năng còn khiếm khuyết. Qua những chia sẻ hữu ích đó, có lẽ mỗi ông bố bà mẹ lại có thêm niềm tin, hy vọng rằng, con của họ sẽ có thể hòa nhập như các bạn đồng trang lứa.

Cốm Vương Não Khang - Tăng cường trí tuệ trẻ thơ hân hạnh đồng hành cùng chương trình!

>>> Xem thêm: Các phương pháp điều trị trẻ tự kỷ TẠI ĐÂY

Những hình ảnh ghi lại từ chương trình

Bác sĩ BV Nhi Trung Ương: Khám và tư vấn miễn phí cho trẻ tự kỷ tại Thái Bình - 1

Các gia đình đã đến từ rất sớm để đăng ký khám cho con

Bác sĩ BV Nhi Trung Ương: Khám và tư vấn miễn phí cho trẻ tự kỷ tại Thái Bình - 2

Các bậc phụ huynh nhận phiếu và đăng ký khám miễn phí cho con em mình

Bác sĩ BV Nhi Trung Ương: Khám và tư vấn miễn phí cho trẻ tự kỷ tại Thái Bình - 3

Ths. Bs Quách Thúy Minh trực tiếp thăm khám cho trẻ

Bác sĩ BV Nhi Trung Ương: Khám và tư vấn miễn phí cho trẻ tự kỷ tại Thái Bình - 4

Ths. Bs Nguyễn Thị Hồng Thúy khám đánh giá cho bé

Bác sĩ BV Nhi Trung Ương: Khám và tư vấn miễn phí cho trẻ tự kỷ tại Thái Bình - 5

Ths. Bs Nguyễn Thị Mai Hương khám đánh giá cho trẻ

>>> Xem thêm: Bí quyết giúp con chậm nói, kém tập trung cải thiện ngôn ngữ trong 6 tháng TẠI ĐÂY

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Não Khang

Điều trị cho trẻ tự kỷ là cả một quá trình và cần có sự phối hợp của nhiều bên. Thực tế, cùng một phương pháp nhưng có trẻ tiếp thu nhanh, trường hợp khác thì chậm hơn nên làm sao để trẻ cải thiện tốt hơn là băn khoăn của không ít người.

Cốm Vương Não Khang hỗ trợ giúp hoạt huyết, tăng cường vi chất và năng lượng cho não, hỗ trợ giúp tăng cường khả năng học tập, làm việc, tính tập trung và phản xạ.

Bác sĩ BV Nhi Trung Ương: Khám và tư vấn miễn phí cho trẻ tự kỷ tại Thái Bình - 6

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Não Khang

Tiếp thị và phân phối: Công ty CP KD DV và TM Nam Phương

Địa chỉ: 173 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Tổng đài miễn cước: 18006214 hoặc hotline (ZALO/VIBER): 0917212364

Website: https://roiloanphattrien.vn/

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Nguồn: [Tên nguồn].