Công nghệ Emuldrop - Phát minh đột phá giúp tăng hấp thu trong dược phẩm

Ngày 15/05/2023 08:00 AM (GMT+7)

Với mục tiêu trao đổi những tiến bộ khoa học giữa Ý và Việt Nam, hội thảo khoa học “Emuldrop - Đột phá công nghệ bào chế, tối ưu hấp thu hoạt chất thân dầu” đã được tổ chức và có sự tham gia của các chuyên gia đến từ cả hai quốc gia. 

Công nghệ Emuldrop - Phát minh đột phá giúp tăng hấp thu trong dược phẩm - 1

Mới đây, hội thảo “Emuldrop - Đột phá công nghệ bào chế, tối ưu hấp thu hoạt chất thân dầu” đã diễn ra tại Trung tâm hội nghị quốc gia. Hội thảo đã mang lại nhiều ý nghĩa to lớn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trẻ em. Trong đó, công nghệ Emuldrop được đề cập tại hội thảo là phát minh đột phá mới được phát triển tại Ý mà Việt Nam có cơ hội tiếp cận trong thời gian gần đây.   

Bài toán cho sự ra đời của công nghệ Emuldrop

Sự ổn định của các hoạt chất ở dạng lỏng và vấn đề hấp thu của hoạt chất trong đường tiêu hóa sau khi uống luôn là một bài toán khó đối với các chuyên gia trong quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Đặc biệt đối với một số các hoạt chất có khả năng hòa tan kém trong môi trường đường tiêu hóa giàu nước như một số các hoạt chất thân dầu (vitamin A, vitamin D3, vitamin K2…).  

Tính chất hấp thu kém dẫn đến sự thiếu hụt hoạt chất và không thể khắc phục bằng cách tăng liều. Trong công thức uống truyền thống, chỉ một lượng nhỏ hoạt chất thân dầu có thể được hấp thu bởi hệ thống đường tiêu hóa và chúng ta không thể dùng quá liều để đạt được hàm lượng tối thiểu có hiệu quả. Trong lĩnh vực dược phẩm hiện nay, thiếu một dạng lỏng đường uống có khả năng đảm bảo sự ổn định của các hoạt chất thân dầu, đồng thời đảm bảo liều lượng tối đa có thể hấp thu.

Đó cũng chính là ý nghĩa cho sự ra đời của công nghệ Emuldrop. Công nghệ Emuldrop được phát triển bởi Dr Fabio Lucca – chuyên gia trực thuộc công ty Gricar tại Ý. Với hơn 50 năm phát triển, công ty Gricar là một trong những công ty tiên phong, có sự đầu tư trong nghiên cứu và phát triển công nghệ mới hiện nay. Trong đó, công nghệ Emuldrop là một trong những công nghệ của Ý ứng dụng trong dòng sản phẩm Smartbibi tạo ra tiếng vang lớn trong ngành dược phẩm thế giới. 

Công nghệ Emuldrop - Phát minh đột phá giúp tăng hấp thu trong dược phẩm - 2

Bác sĩ Fabio Lucca chia sẻ chi tiết về công nghệ Emuldrop

Công nghệ Emuldrop - Đột phá công nghệ bào chế, tối ưu hấp thu hoạt chất thân dầu

Trong hội thảo, Dr Fabio Lucca đã mang đến những thông tin hữu ích về công nghệ và lợi ích mà công nghệ này mang lại. Theo đó, Emuldrop được xem là dạng lỏng cải tiến, bao gồm một hỗn hợp phân tán micelle mịn, hình cầu nhỏ với kích thước nanomet. 

Công nghệ Emuldrop - Phát minh đột phá giúp tăng hấp thu trong dược phẩm - 3

Một số điểm đột phá của công nghệ Emuldrop mang lại, bao gồm:

- Tăng khả năng hòa tan: dạng lỏng phân tán trong nước nhanh chóng.

- Tăng tính ổn định: giữ ổn định thành phần hoạt chất thân dầu bên trong khỏi sự phân hủy của enzym và các tác nhân môi trường khác, đảm bảo tối đa nồng độ hoạt chất có thể được đưa nguyên vẹn tới ruột - nơi hấp thu cuối cùng của hoạt chất.

- Tăng khả năng hấp thu: hệ thống micelle có cấu trúc cho phép chúng dễ dàng khuếch tán qua màng sinh học và vào tế bào, thúc đẩy sự hấp thu các hoạt chất thân dầu tại cả niêm mạc ruột và niêm mạc lưỡi. 

Ứng dụng công nghệ Emuldrop an toàn hơn với trẻ em

Trong lĩnh vực dược phẩm, nhất là các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ trẻ em, tính an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Chia sẻ về công nghệ Emuldrop, Ths.BS. Fabio Lucca cho biết thêm: “Nguy cơ nhiễm khuẩn trong các sản phẩm bào chế dạng lỏng thường bắt nguồn từ nước, nếu lượng nước tự do trong hợp chất càng lớn thì nguy cơ nhiễm khuẩn do nấm mốc hoặc vi khuẩn càng cao. Emuldrop chứa ít nhất 75% tổng lượng glycerin, vì vậy đây là một hệ thống có chức năng tự bảo quản. Do đó, các thành phẩm ứng dụng công nghệ Emuldrop tuyệt đối không chứa chất bảo quản, không chất tạo màu, an toàn với trẻ nhỏ”. 

Công nghệ Emuldrop được chứng minh giúp tăng hấp thu vitamin D3 gấp 13 lần so với dạng truyền thống

Vitamin D3 là hoạt chất thân dầu đầu tiên được nghiên cứu ứng dụng công nghệ Emuldrop. Đã có nhiều nghiên cứu được tiến hành để đảm bảo những ưu điểm vượt trội của công nghệ này được phát huy tối đa trong các sản phẩm công nghệ có chứa vitamin D3. Trong đó, kết quả khi nghiên cứu so sánh khả năng hấp thu của vitamin D3 khi ứng dụng công nghệ Emuldrop và các dạng truyền thống (dạng dung dịch dầu) cho thấy, công nghệ Emuldrop giúp tăng khả năng hấp thu (sinh khả dụng) gấp 13 lần. Cải thiện hiệu quả sự thiếu hụt hoạt chất này do hạn chế trong quá trình hấp thu ở trẻ.

Công nghệ Emuldrop - Phát minh đột phá giúp tăng hấp thu trong dược phẩm - 4

Công nghệ Emuldrop đã đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ thành công tại Ý. Hiện nay, công nghệ này đang được ứng dụng trong dòng sản phẩm Smartbibi và phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Delap. Một trong những công ty có nhiều năm kinh nghiệm phân phối các sản phẩm chuyên biệt dành cho trẻ em. 

Nổi bật trong dòng sản phẩm này là TPBVSK Smartbibi D3K2, với khả năng tăng hấp thu các vitamin thân dầu (vitamin D3 và vitamin K2) vượt trội. Smartbibi D3K2 – hấp thu tốt hơn, vóc dáng cao hơn, chứa hàm lượng vitamin D3 theo đúng khuyến nghị dinh dưỡng dành cho người Việt Nam do Bộ Y tế ban hành. Sản phẩm hỗ trợ tăng khả năng hấp thu canxi, giúp duy trì hệ xương răng chắc khoẻ, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Đây là lựa chọn xứng đáng được cân nhắc để bổ sung cho trẻ ngay từ những ngày đầu đời.

Công nghệ Emuldrop - Phát minh đột phá giúp tăng hấp thu trong dược phẩm - 5

Hội thảo “Emuldrop - Đột phá công nghệ bào chế, tối ưu hấp thu hoạt chất thân dầu” ứng dụng trong dòng sản phẩm Smartbibi đã góp phần mở ra cơ hội để mỗi trẻ em Việt Nam có thể tiếp cận gần hơn với những sản phẩm chất lượng có khả năng hấp thu tốt hơn và an toàn hơn. 

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Nguồn: Người đưa tin.

Video chọn lọc

Tin tức thị trường