Đừng chỉ chú ý ăn uống, cho trẻ ngủ ngon cũng cực kỳ quan trọng

Ngày 21/12/2018 10:00 AM (GMT+7)

Cùng với một chế độ ăn uống hợp lý, một giấc ngủ ngon là cách tuyệt vời giúp trẻ phát triển toàn diện. Tại Hội thảo thường niên của Chi hội Dinh dưỡng Nhi khoa được tổ chức tại Hà Nội mới đây, vai trò của giấc ngủ lại càng được khẳng định.

Đừng chỉ chú ý ăn uống, cho trẻ ngủ ngon cũng cực kỳ quan trọng - 1

Dưỡng thư ngủ ngon lần đầu xuất hiện tại Hội thảo Dinh dưỡng Nhi khoa

Giấc ngủ ngon từ trước đến nay luôn được coi là tiền đề cho sự phát triển của trẻ em Việt Nam. Tuy nhiên thực tế hiện nay các gia đình Việt lại chưa có sự quan tâm đúng mức tới giấc ngủ, nhiều đứa trẻ xuất hiện tình trạng vặn mình, quấy khóc về đêm, trằn trọc và khó đi vào giấc ngủ ngon… nhưng mẹ thì thường nghĩ rằng tình trạng sẽ tự hết, và không quan tâm đúng mức.

Khoảng thời gian từ 10h tối đến 1h sáng hôm sau là lúc cơ thể trẻ tiết hoocmon GH dồi dào nhất. Đây là hoocmon tăng trưởng quyết định đến chiều cao của trẻ em, càng tiết nhiều GH thì trẻ càng cao lớn hơn. Không chỉ vậy, giấc ngủ tốt giúp trẻ thư giãn tinh thần, sảng khoái, tăng khả năng sáng tạo sau này.

Tại Hội thảo thường niên của Chi hội Dinh dưỡng Nhi khoa tổ chức ngày 28/11, TS Hoàng Kim Thanh, Nguyên giám đốc Trung tâm truyền thông giáo dục Dinh dưỡng cho biết: “Khi trẻ ngủ tốt, ngủ sâu thì những chức năng trong cơ thể trẻ phát triển ổn định, đặc biệt lúc trẻ ngủ, các hoocmon tăng trưởng sẽ tiết ra nhiều hơn. Trẻ ngủ ngon cũng giúp hấp thu các vi chất dinh dưỡng tốt hơn”.

Một giấc ngủ tốt đảm bảo:

- Ngủ đúng: trẻ được ngủ theo đúng lịch sinh hoạt của mình, không ngủ ngày thức đêm

- Ngủ đủ: Thời gian ngủ của một đứa trẻ dao động từ 9 - 13h, tùy theo độ tuổi của trẻ. Ngủ đủ thời gian khiến trẻ không quấy khóc khi tỉnh dậy

- Ngủ ngon: Giấc ngủ của trẻ sâu, không bị gián đoạn, không quấy khóc, giật mình.

Nhấn mạnh đến giá trị của giấc ngủ, Ths.BS Lê Thị Hải, Chủ tịch Chi hội Dinh dưỡng Nhi khoa cho rằng: “Các gia đình hiện nay rất quan tâm đến thể chất, chiều cao. Một đứa trẻ cao lớn đồng nghĩa với khỏe mạnh, đồng thời các cháu sẽ tự tin hơn trong cuộc sống sau này. Không chỉ là lúc ngủ say hoocmon tăng trưởng tiết ra tốt hơn, sự khoáng hóa xương mạnh mẽ hơn mà ngủ sớm, ngủ ngon giúp trẻ có thêm thời gian để vận động, phát triển.”

Không chỉ là thể chất, giấc ngủ ngon giúp tinh thần trẻ thêm hưng phấn. Các nhà khoa học đã tìm ra mối liên hệ giữa tình trạng tăng động giảm chú ý khi đứa trẻ ngủ không sâu giấc mỗi đêm.

Tìm lại giấc ngủ ngon nhờ Cơ chế dưỡng thư của Soki Tium

Cơ chế dưỡng thư ngủ ngon là khái niệm lần đầu tiên xuất hiện trong Hội thảo thường niên năm nay. Từ lâu, những đứa trẻ thường ngủ ngon hơn sau khi bú mẹ là bởi trong cơ thể trẻ có enzym tiêu hóa giúp phân cắt sữa mẹ thành các chuỗi peptid ngắn có tác dụng thư giãn tinh thần, trẻ ngủ ngon hơn. Tuy nhiên lượng enzym lại tỷ lệ nghịch với độ tuổi của trẻ, trẻ càng lớn thì enzym tiêu hóa giảm, kéo theo sự suy giảm dưỡng chất ngủ ngon kể trên. Bên cạnh đó những tác động từ môi trường bên ngoài như âm thanh, ánh sáng, tiếng động...làm trẻ dễ giật mình, quấy khóc, trằn trọc và ngủ không ngon.

Các nhà khoa học từ đó đã tìm ra được 1 loại dưỡng chất ngủ ngon được thủy phân từ sữa có tác dụng THƯ GIÃN tinh thần giống như khi đứa trẻ bú mẹ, đặt tên là LACTIUM. Lactium giúp đứa trẻ ngủ ngon an toàn với thành phần từ sữa.

Cùng với lactium mang đến tác dụng thư giãn, Cơ chế dưỡng thư còn là sự kết hợp của Colostrum - một loại sữa non quý giá thời kỳ đầu tiên mang đến cho trẻ nguồn dưỡng chất và kháng thể hoàn hảo giúp trẻ chống chọi lại bệnh tật giúp nuôi dưỡng cơ thể trẻ.

Cơ chế Dưỡng thư với tác động kép thư giãn cơ thể bằng Lactium và Thư giãn tinh thần bằng Colostrum có trong sản phẩm Soki Tium, Soki Tium vì thế giúp trẻ ngủ ngon với thành phần từ sữa, an toàn cho trẻ.

Sự xuất hiện của Cơ chế dưỡng thư đã thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học có mặt tại Hội thảo lần này.

Đừng chỉ chú ý ăn uống, cho trẻ ngủ ngon cũng cực kỳ quan trọng - 2

Soki Tium là sự kết hợp giữa bộ đôi Lactium và Colostrum. Từ khi ra đời đến nay, thương hiệu sản phẩm giúp trẻ ngủ ngon, giảm quấy khóc đã chăm sóc giấc ngủ cho hàng nghìn trẻ em Việt Nam mỗi năm một cách an toàn.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Soki Tium

Công dụng: Giúp ngủ ngon, cải thiện giấc ngủ sinh lý một cách an toàn và tự nhiên. Giảm các triệu chứng khóc đêm, khó vào giấc, ngủ không sâu, quằn quại, giật mình khi ngủ ở trẻ em. Giảm các triệu chứng: stress, lo âu, căng thẳng, thiếu ngủ, mất ngủ.

Đối tượng dùng:

- Trẻ em: khóc đêm, khó ngủ, chậm lớn

- Người suy nhược cơ thể, phụ nữ có thai và đang trong thời kỳ cho con bú: stress, lo âu, căng thẳng, khó ngủ, mất ngủ.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm của CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM PHARVINA

Địa chỉ: Số 11D khu GĐ Tổng cục 2, P. Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội


 

(Khám phá).