Ngăn chặn ung thư bằng thảo dược

Ngày 21/10/2015 08:00 AM (GMT+7)

Nhiều bác sĩ từng cho rằng ung thư là một căn bệnh nghiêm trọng, nhưng không phải cứ mắc là gây tử vong. Bệnh nhân có cơ hội hồi phục nếu được tầm soát tốt bằng nhiều phương pháp hợp lý. Sử dụng những dược liệu quý như cây hoàn ngọc đang góp phần làm cho cuộc chiến với ung thư trở nên nhẹ nhàng hơn.

Trong dân gian, cây Hoàn Ngọc được biết đến như một dược thảo quý, có tính năng điều trị hơn 25 chứng bệnh về viêm nhiễm. Hiện tại, không đơn thuần là những thông tin để trấn an người bệnh mà những đề tài nghiên cứu khoa học về cây Hoàn Ngọc làm cho niềm tin này có cơ sở hơn.

Ngăn chặn ung thư bằng thảo dược - 1

DNTN 7 Nga Tây Ninh đã đầu tư phát triển cây Hoàn Ngọc - được biết đến như một dược thảo quý.

Cụ thể qua quá trình nghiên cứu, các hoạt chất chiết xuất từ rễ cây Hoàn Ngọc 7 năm tuổi cho thấy khả năng ức chế khối u trên 3 dòng tế bào: ung thư biểu mô, ung thư vú, ung thư gan, và ức chế sự xâm nhập, phát triển của virus HIV.

Các nhà khoa học đã phân lập được 4 triterpene có hoạt tính sinh học có giá trị cao như: Lupeol, Lupenone, Betulin, axit Pomolic. Tiếp tục nghiên cứu về thành phần hóa học của rễ cây Hoàn Ngọc, các nhà khoa học phân lập được thêm một triterpene có hoạt tính có tenepifriedelanol và một hợp chất mới được gọi tắt là HN5 - 7NTN.

Hai hợp chất Lupeol và Betulin chiếm hàm lượng tương đối cao trong mẫu rễ cây được thử hoạt tính kháng vi sinh vật kiểm định, hoạt tính chống oxy hóa và độc tế bào đối với dòng tế bào ung thư biểu mô KB, ung thư gan HepG2 và ung thư vú MCF7, từ đó đã mở ra cơ hội điều trị cho các bệnh nhân ung thư.

Dựa trên tiền đề thành công trong việc nghiên cứu sơ bộ hoạt tính chống khối u, Doanh nghiệp Trà Hoàn Ngọc 7 Nga, Tây Ninh đã cụ thể hóa điều này bằng những sản phẩm trà túi lọc để người bệnh tiếp cận dễ dàng hơn.

Ngăn chặn ung thư bằng thảo dược - 2

Là đơn vị trực tiếp tiến hành nghiên cứu bà bảy Nga - chủ doanh nghiệp tư nhân Trà Hoàn Ngọc 7 Nga, Tây Ninh tâm sự: "Kinh phí nhà nước đầu tư cho sự phát triển khoa học là cơ sở, nguồn lực thúc đẩy các nhà khoa học nghiên cứu những loại thuốc, sản phẩm từ nguồn dược liệu trong nước, chi phí điều trị rẻ hơn nhiều so với các loại thuốc nhập ngoại tương tự. Với sản phẩm Trà hoàn Ngọc, toàn thể người dân mang bệnh hiểm nghèo sẽ được hưởng những kết quả khả quan và được sử dụng những sản phẩm chất lượng từ nền khoa học tiên tiến của nước nhà. Từ đó việc đương đầu với các bệnh hiểm nghèo cũng trở nên nhẹ nhàng hơn với người bệnh kể cả về tâm lý và kinh tế”.

Truy cập website www.hoanngoc.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Số GPQC: 815/2015/XNQC-ATTP. Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

(Theo Khám phá).