4 nữ sinh chết đuối thương tâm dưới ao chùa ở Bắc Giang

Ngày 12/08/2017 10:49 AM (GMT+7)

Thấy con chưa về, các gia đình đã chia nhau đi tìm thì bàng hoàng phát hiện 4 cháu đã tử vong ngay dưới ao chùa.

Vụ việc thương tâm được phát hiện vào chiều tối ngày 10/8, tại ao chùa Hàm Long, thôn Nam Điện, xã Nam Dương (Lục Ngạn, Bắc Giang). Theo thông tin ban đầu, do thấy trời đã tối, mà con chưa về nên người thân trong gia đình các em đã chia nhau đi tìm kiếm.

Tại khu vực ao chùa Hàm Long thì phát hiện nhiều đôi dép để trên bờ ao. Người thân lên tiếng gọi nhưng không thấy các em trả lời.

Nghi có sự chẳng lành, người thân của các em hô hào nhân dân quanh khu vực cùng nhau lội xuống ao chùa để mò. Đến khoảng 19h30, người dân phát hiện cả 4 em đều đã tử vong. Đến khoảng 20h ngày 10/8, thi thể của cả 4 em đã được các gia đình đưa về để lo hậu sự.

4 nu sinh chet duoi thuong tam duoi ao chua o bac giang - 1

Ao chùa Hàm Long nơi xảy ra sự việc thương tâm.

Tối ngày 11/8, trao đổi với phóng viên, ông Trịnh Văn Thái, Chủ tịch UBND xã Nam Dương (Lục Ngạn, Bắc Giang) xác nhận trên địa bàn thôn Nam Điện vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 4 nữ sinh tử vong.

Danh tính 4 nữ sinh xấu số tử vong do đuối nước được xác định là các em Mạc Thị Tuyến (14 tuổi), Mạc Thị Tuyền (12 tuổi) cùng 2 em Nguyễn Thị Thảo Vân và Thân Thị Trà Mi (đều 11 tuổi). Cả 4 em đều trú tại thôn Nam Điện.

“Đây là sự việc rất thương tâm xảy ra trên địa bàn xã. Cả 4 em nữ sinh tử vong đều đang trong độ tuổi đi học. Đáng tiếc nhất, trong đó có 2 chị em ruột là cháu Tuyến (14 tuổi) và cháu Tuyền (12 tuổi) là con em của các gia đình hộ nghèo trong xã.

Ao chùa Hàm Long có diện tích 150m2, mực nước sâu khoảng hơn 2m, là công trình được tu sửa để tạo cảnh quan gần chùa. Trước đây, chưa từng xảy ra vụ đuối nước nào”, ông Thái thông tin.

Theo Thiên An (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Trẻ em chết đuối