5 lý do Sở GD&ĐT Nghệ An chưa cho học sinh nghỉ học là gì?

Ngày 04/02/2020 08:42 AM (GMT+7)

Cho đến thời điểm hiện tại, hơn 50 tỉnh thành trong cả nước đã có quyết định cho học sinh nghỉ học phòng dịch bệnh do virus nCoV nhưng một tỉnh nhiều học sinh như Nghệ An, các học sinh vẫn đến trường bình thường. Vì sao?

Thống kê dịch COVID-19

(Cập nhật lần cuối: 04:03 27/02/2020)
Số ca nhiễm
Tử vong
Nghiêm Trọng
Bình phục
Việt Nam 16 0 16
Trung Quốc 78.073 2.715 8.745 30.049
Thế Giới 81.386 2.771 8.867 30.359

LIVENguồn: Bộ Y Tế & WorldOMeters.

Theo Sở GD&ĐT Nghệ An thứ nhất: Cho đến thời điểm này (ngày 03/02/2020), tỉnh Nghệ An chưa có cá nhân nào bị dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút nCoV gây ra. Dịch đang ở giai đoạn 1, vì vậy đang chủ yếu tập trung vào công tác tuyên truyền, phòng, chống dịch…

Thứ hai: Tình hình diễn biến bệnh dịch còn phức tạp, chưa biết khi nào kết thúc. Vì vậy, nếu cho học sinh nghỉ học dài ngày sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch, chương trình và chất lượng dạy và học của các nhà trường.

5 ly do so gd&dt nghe an chua cho hoc sinh nghi hoc la gi? - 1

Học sinh đeo khẩu trang trong lớp phòng dịch corana

Thứ ba: Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo, các đơn vị trực thuộc phối hợp ngành y tế, chính quyền địa phương theo dõi diễn biến tình hình bệnh dịch trên địa bàn, nắm bắt kịp thời, nếu có phụ huynh đi lao động ở thị trường Trung Quốc trở về, thì cho học sinh nghỉ học để theo dõi.

Thứ tư: Sau khi ngành y tế có văn bản phối hợp tổ chức phun thuốc khử trùng toàn bộ các lớp học trên địa bàn toàn tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp với Sở Y tế, cho học sinh nghỉ học (có thể theo hình thức, nếu phun thuốc ở huyện nào, thì học học sinh ở trường đó, hoặc huyện đó nghỉ học để ngành Y tế triển khai).

Thứ năm: Sở Giáo dục và Đào tạo, sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế và các ban ngành liên quan tiếp tục tích cực theo dõi, nắm bắt diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn của tỉnh, nếu cần thiết sẽ tham mưu để UBND tỉnh quyết định cho học sinh nghỉ học, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh và cán bộ giáo viên.

TIN LIÊN QUAN Đà Nẵng: Chọn một số cơ sở giáo dục bố trí bệnh viện dã chiến khi cần thiết Lơ là phòng chống vi rút Corona, một hiệu trưởng bị chuyển công tác Hơn 40 tỉnh thông báo học sinh nghỉ phòng dịch Corona, phụ huynh "lao đao" Hoàng Thanh Từ khóa: phòng chống nCoV viêm phổi cấp đại dịch Sở GD&ĐT Nghệ An học sinh Nghệ An vẫn đến trường

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/5-ly-do-so-gddt-nghe-an-chua-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-la-gi-...

Cập nhật virus Corona: 20.000 người mắc, Hà Nội tạm dừng phố đi bộ, có thể cho HS nghỉ thêm
Tại các địa phương có đường biên giới giáp với Trung Quốc ở tất cả các cửa khẩu đã thực hiện các biện pháp kiểm dịch, kiểm tra xuất nhập cảnh, đặc...

Theo Hoàng Thanh (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Dịch viêm phổi do virus Corona