6 điều cấm kỵ khi đặt két sắt trong nhà và cách kích hoạt tài lộc cho két sắt

LÊ PHƯƠNG. - Ngày 23/09/2020 00:08 AM (GMT+7)

Đặt két sắt lộ thiên, đặt gần hoặc đối diện gương, để đồ điện trên nóc két là những điều kiêng kỵ tuyệt đối không nên làm trong gia đình.

Sử dụng két sắt để cất giữ tài sản có giá trị là nhu cầu của rất nhiều gia đình, tuy nhiên khi bài trí két sắt nhiều người vẫn phạm phải những điều cấm kỵ. Dưới đây là phân tích của chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà (ở Hà Nội) về những lỗi hay gặp phải khi đặt két sắt trong mỗi gia đình.

Két sắt có vai trò quan trọng trong ngôi nhà

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà cho biết, cuộc sống hiện đại ngày nay các gia đình thường giữ tiền trong tài khoản, làm sổ tiết kiệm gửi ngân hàng. Tuy nhiên, két sắt vẫn có giá trị riêng trong gia đình, đặc biệt là trong việc cất giữ những tài sản có giá trị.

Trong phong thủy, két sắt là vật dụng có thể kích hoạt tài lộc trong gia đình, cả phương Đông và phương Tây đều quan niệm két sắt là nơi ngự của các vị thần quản chế về tiền bạc. 

“Xưa kia khi còn dùng tiền xu, những nơi nào dùng để cất hoặc chứa nhiều tiền, hay còn gọi là kho tiền thì đó là nơi thần tài cư ngụ. Còn hiện nay két sắt cũng chính là nơi cư ngụ của các vị thần tài giống như vậy”, chuyên gia phong thủy Song Hà chia sẻ.

Lưu ý khi đặt két sắt

Hầu hết két sắt đều được đặt ở nơi kín đáo trong gia đình chứ ít khi được phô ra bên ngoài, trừ một số trường hợp như kinh doanh tài chính, ngân hàng thì két sắt được phô lộ ra để nhằm mục đích thu hút mọi người đến vay tiền.

Hiện nay, nhiều gia đình khi đặt két sắt trong nhà nhưng không hề biết mình đang phạm phải những điều cấm kỵ, mất tài lộc, làm ăn thất bát…

1. Không đặt két sắt đối diện hay gần gương: Chuyên gia phong thủy Song Hà cho biết, hiện nay nhiều gia đình đặt két sắt ngay dưới bàn trang điểm, đặt đối diện gương soi (gương trang điểm, gương tủ quần áo)…Trong phong thủy gương và két sắt không có mối liên hệ nào với nhau, không được chiếu vào nhau, không ở cạnh nhau, không chồng lên nhau.

Không đặt két sắt ở gần, hay đối diện gương.

“Trong phong thủy, két sắt là thu khí, còn gương là nơi phản ngược, đẩy ngược hình thể đó, tạo ra hình thể ảo. Gương soi vào thì hiển nhiên là hình ảnh giả của két sắt kia hiện lên, đó gọi là giả lộc và sẽ không tốt. 

Điều đó chính là lý do làm giảm tài chính của gia chủ, có thể làm được 10 phần nhưng chỉ giữ giữ lại được rất ít, thậm chí là không có gì vì liên quan đến vấn đề giả khí trong phong thủy”, vị chuyên gia này nói.

2. Không đặt đồ điện lên trên két sắt: Theo chuyên gia phong thủy Song Hà, két sắt thuộc tính kim nên tất cả những gì khiến cho tính kim bị xuất khí hoặc khắc chế tính kim đều không phù hợp. 

“Ví dụ khi đặt két sắt trong phòng ngủ nhiều gia đình để luôn đèn ngủ lên trên nóc két, trong khi đèn điện có ánh sáng vàng được quy lý có tính hỏa, mà hỏa khắc kim cho nên không tốt. 

Ngoài ra, việc sạc điện thoại, hay các thiết bị điện để trên nóc két sắt đều quy là nhiệt (hỏa) và đều khắc kim. Thậm chí nhiều gia đình còn tiện thể đến mức đặt cả tivi hoặc màn hình theo dõi camera lên trên két sắt, điều đó không phù hợp", chuyên gia Song Hà cho hay.

Không đặt các thiết bị điện, điện tử trên két sắt.

Xét về khoa học, tất cả các thiết bị điện đều có bức xạ điện từ, còn trong phong thủy những nơi nào liên quan đến tài khí, linh khí thì đều phải tránh xa bức xạ điện từ. Ngay cả việc để quạt gần két sắt, thổi gió ra đối nghịch với luồng khí két sắt đang cần thu, việc làm này cũng không nên.

3. Không đặt két đối diện cửa, gần cửa ra vào: Đối với bố cục một căn phòng, két sắt tối kỵ ở cạnh cửa hoặc đối diện cửa ra vào. Chuyên gia Song Hà cho rằng, đặt két sắt như vậy khi chưa vào phòng đã thấy két sắt, trong dân gian quan niệm làm vậy tiền dễ dàng nhảy đi, tiêu tiền hoang phí...

4. Tránh xa vòi nước, bồn cầu: Đối với các phòng ngủ có nhà vệ sinh khép kín, tuyệt đối không để két đối diện cửa phòng vệ sinh, không dựa lưng vào phía tường phía sau có ống nước, thoát sàn… Tất cả những điều đó đều rất xấu về mặt phong thủy, làm cho gia chủ tiêu tiền hoang phí, thoát tài.

5. Lưu ý cả tầng dưới trong nhà: Đối với các gia đình sống nhà có tầng phải lưu ý, không để két sắt mà tầng dưới là nơi có đặt bếp, buồn rửa có vòi nước. Như vậy, vô tình két sắt sẽ ở bên trên bếp, vòi rửa dưới bếp thì đó chính là yếu tố gây ảnh hưởng đến tài lộc trong nhà.

Không nên để linh vật trong két sắt.

6. Không để linh thú trong két sắt: Các linh thú đặt trong phòng ngủ không được hướng nhìn thẳng vào giường ngủ, vì giường ngủ có sinh hoạt vợ chồng, linh thú nhìn thẳng vào được coi là kẻ thứ 3 đến không phải vì tình yêu, mà chỉ là "đào mỏ".

Tuyệt đối không đặt linh thú như long quy, tì hưu để bên trong két sắt vì sẽ ảnh hưởng đến tài lộc rất lớn. Khi linh thú bị nhốt kín lại, ở trong bóng đêm nó sẽ có phản ứng ngược.

“Để đặt két sắt có tài lộc thì cần tránh những điều kiêng kỵ trên. Ngoài ra, trong két sắt chỉ cần đặt 3 đồng tiền hoa mai, mỗi đồng tiền đã tượng trưng cho Phúc Lộc Thọ Khang Ninh nên rất tốt. 

Tiếp đến nên đặt thêm 1 lai vàng, 1 lai bạc, trên đó in 3 chữ phúc lộc thọ phù hợp phong thủy”, chuyên gia Song Hà tư vấn.

Đặt két sắt đúng vị trí, nạp tài lộc cho két sắt khiến gia chủ làm ăn thuận lợi hơn.

Cách kích hoạt tài lộc cho két sắt

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà, từ xa xưa những nơi chứa tiền thường có thủ tục nạp tài, vì thế hiện nay két sắt cũng có thủ tục như vậy. 

Thủ tục nạp tài được thực hiện hàng tháng. Theo đó hàng tháng từ mùng 1 đến mùng 3 Âm lịch, gia chủ lấy một mệnh giá tiền mà họ đang tiêu hàng ngày cho vào két sắt và cầu cho những điều tốt đẹp sẽ đến với họ. 

Việc kích hoạt tài lộc là việc mà vợ hay chồng đều làm được, nếu vợ đang trong chu kỳ kinh nguyệt thì nên để người chồng làm. Trước khi thực hiện thủ tục nạp tài, hai vợ chồng phải thanh tịnh, không sinh hoạt vợ chồng, không ăn tỏi, mắm tôm, thịt mèo, rùa, ba ba, cá chép, rắn…

Vị chuyên gia phong thủy này cho rằng, thủ tục nạp tài chính là cách kích hoạt tài lộc cho két sắt và khi đó két sắt mới là vật hữu dụng trong gia đình. “Không nên cứ để mãi két sắt 1 chỗ, cả năm mở được ra 1, 2 lần thì không có giá trị trong kích hoạt tài lộc”, chuyên gia phong thủy Song Hà khuyên.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế phong thủy tại Việt Nam hiện nay với gần 25 năm học tập và nghiên cứu về phong thủy, 17 năm trong nghề tư vấn và thiết kế phong thủy.

Chuyên gia Song Hà thường xuyên được mời tư vấn kiến thức phong thủy trên các kênh, đài truyền hình quốc gia như: VTV, VTC, HTV, ANTV, QPVN, ...

Chuyên gia phong thuỷ lý giải về 3 vụ tai nạn giao thông liên tiếp ở quốc lộ 5
"Nói theo góc độ "tâm linh" thì nhiều người cho rằng 3 vụ tai nạn xảy ra sáng nay và các vụ khác đã xảy ra ở gần khu vực đó là do các "oan hồn" đã...
Theo LÊ PHƯƠNG.
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phong thủy nhà ở

Video chọn lọc

Tin tức thị trường