7 HS bị sóng cuốn trôi: Nỗi đau người ở lại

Ngày 30/12/2013 20:43 PM (GMT+7)

Sau cái chết thương tâm của 7 học sinh trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, người dân ở thị trấn Dầu Tiếng vẫn chưa hết bàng hoàng xót xa. Trước sân nhà các em học sinh gặp nạn, nhiều người không kìm được nước mắt khi nghe tiếng khóc nấc nghẹn ngào của những bậc sinh thành.

Nỗi đau tột cùng!

Ngồi như người mất hồn trước di ảnh đứa con trai xấu số, anh Võ Đức Long (43 tuổi, ngụ thị trấn Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) – cha em Võ Thành Luân (15 tuổi, học sinh lớp 9A7, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm) – cứ khóc gọi con. Vợ của anh Long vì quá đau đớn, chỉ biết đóng kín cửa khóc một mình trong căn phòng tối om.

Anh Long kể với hai hàng nước mắt chảy giàn giụa, vợ chồng anh cưới nhau hơn hai chục năm, nhưng đến nay chỉ có một đứa con duy nhất là em Luân. Luân là đứa con ngoan ngoãn, học giỏi, đi đâu cũng xin cha mẹ đàng hoàng. Cách đây mấy ngày, Luân cầm tờ giấy trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm về nhà thông báo sắp tới sẽ đi dã ngoại để tìm hiểu lịch sử Đảo Khỉ - Rừng Sác – biển Cần Giờ.

7 HS bị sóng cuốn trôi: Nỗi đau người ở lại - 1

Di ảnh em Võ Thành Luân

Thấy thời tiết thay đổi đột ngột, lúc đầu gia đình không cho Luân đi mà khuyên cháu nên đi dịp khác cho an toàn. Nhưng sau thấy con buồn, vợ chồng anh Long mới đồng ý cho Luân đi dã ngoại cùng bạn bè và các thầy cô trong trường.

Cháu Luân mới đi được hơn một buổi thì vợ anh Long như chết lặng khi cô chủ nhiệm gọi điện về thông báo Luân bị thất lạc và yêu cầu gia đình bắt xe xuống Cần Giờ tìm Luân.

Khi vợ chồng anh Long xuống đến bãi biển 30/4 thuộc biển Cần Giờ (xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, TP.HCM), thấy có nhiều công an đứng trên bờ biển. Anh Long hỏi thì mới hay có 7 em học sinh bị sóng nhấn chìm xuống đáy biển.

7 HS bị sóng cuốn trôi: Nỗi đau người ở lại - 2

Bà Phan Thị Nga khóc ngất bên di ảnh con

“Lúc đầu tôi không tin là con tôi gặp nạn, chỉ đến khi lực lượng công an bảo đến nhận diện chiếc ba lô của con, tôi mới ngã khuỵa xuống đất. Vợ tôi nghe tin ngất xỉu vì không tin đó là sự thật. Thằng Luân nó cũng biết bơi, nhưng không hiểu tại sao nó lại bị chết đuối thương tâm như vậy”, anh Long khóc ngất.

Bà Phan Thị Nga (ngụ thị trấn Dầu Tiếng, Bình Dương) - mẹ cháu Nguyễn Phan Thành Lâm (học sinh lớp 8A6, trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm) – ngất lên ngất xuống khi kể về người con trai xấu số. Thi thoảng khi có người đến thắp nhang viếng cháu Lâm là người mẹ tội nghiệp này lại khóc ngất: “Con ơi, sắp đến Tết rồi, sao con bỏ nhà ra đi như thế chứ. Con hứa sau này kiếm nhiều tiền để nuôi cha mẹ cơ mà, sao con không giữ lời…”.

Ông Nguyễn Công Điều (cha cháu Lâm) tâm sự trong nước mắt, gia đình ông có hai người con, Lâm là đứa con trai thứ hai. Hàng ngày ông Điều đi làm công nhân Công ty cao su ở thị trấn Dầu Tiếng, vợ ông là bà Nga ở nhà nấu rượu. Dù gia đình không khá khẩm gì, nhưng vợ chồng ông Điều luôn chăm lo cho các con ăn học đến nơi đến chốn.

7 HS bị sóng cuốn trôi: Nỗi đau người ở lại - 3

Đông đảo học sinh lớp 9A7 trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đến thắp nhang tiễn đưa người bạn xấu số

Cách đây hai ngày, Lâm có xin cha mẹ cho đi dã ngoại với các bạn và thầy cô ở biển Cần Giờ. Vì con làm lớp trưởng, lại là năm cuối cấp nên vợ chồng ông Điều mới đồng ý cho Lâm đi chơi. Không ngờ Lâm mới đi chưa được bao lâu thì gia đình nhận được hung tin cháu bị sóng cuốn mất tích ở biển Cần Giờ.

“Lâm là lớp trưởng của lớp 8A6, năm liền đạt học sinh giỏi của trường, sống hòa đồng nên bạn bè ai cũng quý mến. Mới đây thôi em còn thi học kỳ xếp loại xuất sắc, nhưng không ngờ sau kỳ nghỉ lại xảy ra chuyện đau lòng như thế này”, một cô giáo tiếc thương về người học trò giỏi.

“Em bất lực nhìn bạn chết đuối”

Em Vũ Ngục Tuấn (học sinh lớp 9/6) giọng run rẩy khi kể cho chúng tôi giây phút thoát khỏi lưỡi hái của “tử thần”. “Đến giờ em vẫn còn sợ khi nhớ lại hình ảnh giơ tay cầu cứu của 7 người bạn vẫy vùng dưới nước. Em may mắn bơi vào bờ thoát chết được, đến giờ em vẫn không dám tin đó là sự thật”.

Tuấn kể, ngày 29/12, trường tổ chức 3 xe ô tô đi dã ngoại ở biển Cần Giờ. Khi xe đến nơi bãi biển 30/4 ở Cần Giờ, có khoảng 12 em học sinh và một thầy giáo tên Nguyễn Văn Giáp ra biển tắm. Thấy thời tiết xấu, thầy Giáp có dặn dò các em tắm gần bờ biển vì sợ gặp chuyện xấu.

7 HS bị sóng cuốn trôi: Nỗi đau người ở lại - 4

Em Vũ Ngọc Tuấn kể lại phút giây sinh tử

Khi Tuấn và một số bạn gồm: Lê Tường Duy, Lê Công Hận, Võ Tấn Tài, Đoàn Minh Tâm, Võ Thành Luân và Nguyễn Phan Thành Lâm tắm cách bờ biển khoảng chục mét thì có sóng lớn. Thời điểm này cát bị sụt lún, sóng cuốn Tuấn và các bạn ra xa bờ. Tuấn cố sức bơi vào được bên trong thoát chết, 7 bạn còn lại bị sóng cuốn trôi rồi chìm xuống đáy biển.

“Em vào được đến bờ liền gọi các thầy cô giáo tìm người cứu các bạn, nhưng không kịp nữa. Em may mắn thoát chết trong gang tấc, nhưng cũng đau lòng lắm vì từ nay không còn được gặp lại các bạn nữa”, Tuấn buồn bã.

Chị Hoàng Thị Lan (mẹ em Tuấn) rơm rớm nước mắt bảo, khi nhận được tin các em học sinh mất tích ở biển Cần Giờ, chị đã gọi điện cho con nhưng không thấy ai nghe máy. Chị lo quá tính bắt xe xuống Cần Giờ gặp con, nhưng thấy Tuấn gọi điện lại thông báo vẫn an toàn, chị vui mừng quỳ xuống đất tạ ơi trời.

“Thời tiết xấu như thế, tôi không hiểu tại sao các thầy cô lại cho các em đi tắm biển. Có lẽ từ giờ tôi không dám cho con đi dã ngoại ở bất kỳ chỗ nào mà trường học tổ chức nữa”,chị Lan tâm sự.

Theo Hưng Văn (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện 7 HS mất tích trên biền Cần Giờ