9x chế tạo búp bê giống hệt trẻ sơ sinh để xoa dịu nỗi đau mất con

Ngày 01/08/2016 17:35 PM (GMT+7)

Bà mẹ trẻ đã lên ý tưởng này để xoa dịu nỗi đau cho các bà mẹ mất con khác.

Sarah Ward, bà mẹ 25 tuổi đến từ Manchester (Anh), từng bị sảy  thai hai năm trước và phải sống trong nỗi đau khổ, cô đã mất thời gian dài mới có thể vượt qua nỗi đau mất con.

Hiểu được sự đau khổ của các bà mẹ, Sarah Ward quyết định nhận đặt hàng và tạo ra các con búp bê giống hệt những đứa trẻ đã qua đời.

9x che tao bup be giong het tre so sinh de xoa diu noi dau mat con - 1

Sarah Ward luôn đặt rất nhiều tâm trí và toàn bộ tình cảm của mình cho mỗi con búp bê.

Mặc dù quá trình để làm ra một con búp bê mất rất nhiều thời gian và công sức nhưng cô vẫn coi đó là một niềm tự hào. Cô luôn đặt rất nhiều tâm trí và toàn bộ tình cảm của mình cho mỗi một sáng tác.

"Một số người phản đối việc này", Sarah giải thích, "nhưng tôi chưa bao giờ có bất kỳ một mục đích xấu xa nào. Tôi nghĩ thật là bình thường khi bạn đi ra ngoài và đi về cùng với một em bé búp bê xinh đẹp và coi chúng như con mình. Nhiều người nghĩ đó là điều kỳ lạ nhưng thực sự nó không hề làm hại họ, mà khiến cuộc sống trở nên tốt hơn”.

"Tôi cũng từng nghe nói về dạng đồ chơi này và đã mua một con búp bê xinh xắn để vượt qua nỗi đau mất con. Nó thực sự đã giúp cuộc sống của tôi bớt u ám hơn. Tôi thậm chí còn thay trang phục và chơi với con búp bê dù vẫn không dám mang nó ra ngoài đi chơi”, Sarah chia sẻ.

Trò chuyện với MirrorOnline, Sarah thừa nhận: “Đa phần khách hàng không đề cập đến việc tại sao họ muốn mua búp bê và vài người còn mua khá nhiều. Mọi người cũng có vẻ bị ấn tượng bởi công việc của tôi. Khi bà mẹ mang một con búp bê như thế này ra ngoài, người đi đường sẽ nghĩ rằng đó là một đứa trẻ thật”.

Kể về nỗi đau mất con 2 năm trước đây, Sarah cho biết mình mang thai ngoài tử cung và sảy thai sớm trong thai kỳ của mình.

Để đối diện với nỗi đau của mình, cô đã mua một con búp bê tái sinh ba tháng sau khi mất con. “Tôi cũng từng nghe nói về dạng đồ chơi này và đã mua một con búp bê xinh xắn để vượt qua nỗi đau mất con. Nó thực sự đã giúp cuộc sống của tôi bớt u ám hơn. Tôi thậm chí còn thay trang phục và chơi với con búp bê dù vẫn không dám mang nó ra ngoài đi chơi”,Sarah chia sẻ.

Hiện tại, Sarah vẫn đang tiếp tục nhận đặt hàng để làm một con búp bê mới. Ước tính, để có được một tác phẩm hoàn chỉnh, cô gái 9X thường phải tốn khoảng 5 ngày.

"Tôi làm cho họ những em bé búp bê và họ nghĩ rằng đó là con của mình được tái sinh thực sự trước khi họ nhận ra đó là một con búp bê! Tôi hy vọng có thể giúp những người phụ nữ vượt qua nỗi đau bằng bất kỳ cách nào tôi có thể", bà mẹ 9X nói.

Theo Phương Hà (Người đưa tin)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự