Ấn Độ: Hiệu trưởng làm chết 23 HS đối mặt án tử

Ngày 22/10/2013 22:52 PM (GMT+7)

Cảnh sát Ấn Độ yêu cầu mức án tử hình đối với vợ chồng cô hiệu trưởng tại một trường tiểu học bị buộc tội cố tình bỏ thuốc độc vào bữa ăn của các em học sinh, khiến 23 trẻ thiệt mạng.

Hiệu trưởng một trường tiểu học tại bang Bihar, Ấn Độ có khả năng đối mặt với bản án tử hình sau khi cảnh sát buộc tội cô này và chồng sát hại 23 trẻ nhỏ bằng bữa ăn trưa miễn phí tại trường bị tẩm thuốc trừ sâu.

Cảnh sát thành phố Saran, bang Bihar cho biết hôm 21/10 họ đã buộc tội cặp vợ chồng mất nhân tính tội giết người, cố tình giết người và âm mưu giết người sau khi hoàn thành toàn bộ quá trình điều tra nguyên nhân dẫn tới cái chết thương tâm của 23 em nhỏ.

Vụ đầu độc khiến nhiều học sinh tử vong  trên đã gây làn sóng phẫn nộ tại Ấn Độ hồi tháng Bảy – điểm nhấn cho thấy sự yếu kém trong khâu quản lý chương trình "Bữa ăn trưa" nhằm mang tới những bữa ăn miễn phí cho các học sinh nghèo cũng như khuyến khích các bậc phụ huynh cho con đi học.

Tuy nhiên, chương trình này hiện đang đối mặt với hàng loạt cáo buộc liên quan tới nạn tham nhũng và mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

23 học sinh tử vong sau khi ăn bữa trưa miễn phí tại trường học

Cô hiệu trưởng của trường tiểu học tại Bihar – một trong những bang nghèo nhất tại Ấn Độ, đã bỏ trốn sau khi các học sinh có dấu hiệu bị ốm và sau đó bị buộc tội đầu độc trẻ em, gây ảnh hưởng tới danh tiếng của chính quyền bang.

Đầu bếp tại trường học cho biết cô hiệu trưởng Meena Devi đã yêu cầu bà tiếp tục nấu sau khi một số học sinh phàn nàn thức ăn có mùi lạ.

Theo các nhà điều tra, loại dầu hạt cải được dùng để nấu bữa ăn trưa đã chứa một loại thuốc trừ sâu cực độc được các nông dân địa phương sử dụng.

Các bậc phụ huynh đã tổ chức biểu tình bên ngoài trường học do bức xúc về khâu chăm sóc y tế yếu kém cũng như việc chậm trễ đưa học sinh bị ngộ độc tới bệnh viện. Một số học sinh còn được chôn ngay tại cánh đồng trước trường học để phản đối.

Trả lời tờ Telegraph, Phó thanh tra cảnh sát - Vinod Kumar cho biết hai vợ chồng cô hiệu trưởng đã bị kết tội hôm 21/10 và đề nghị mức án nặng nhất cho tội giết người.

"Các cuộc điều tra đã hoàn thành và chúng tôi sẽ đề nghị tòa án mức án cao nhất. Chúng tôi đã nắm trong tay chi tiết cuộc điều tra cùng với các bằng chứng khoa học", ông Kumar nói.

Theo Hồng Anh (T.H) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tin tức quốc tế