Ăn thử lá ngón vì tò mò, hai trẻ tử vong, hai em khác nhập viện cấp cứu

Ngày 23/04/2018 17:19 PM (GMT+7)

Do thấy lá ngón có màu xanh bắt mắt nên 4 học sinh đã hái để ăn thử, hậu quả cả 4 học sinh đều bị ngộ độc, sau đó 2 em đã tử vong.

Chiều 23/4, ông Hổ Vàng Chu – Chủ tịch UBND xã Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ ngộ độc lá ngón khiến ít nhất 2 trẻ tử vong, 2 trẻ khác nhập viện cấp cứu.

Theo đó, sau giờ tan học 4 học sinh gồm có Tráng Thị Sua (9 tuổi) và Sùng A Vương (9 tuổi), Vừ Thị Mai Hoa (10 tuổi), Sùng Thị Sính (11 tuổi) hiện đang học tại trường Tiểu học trên địa bàn xã Ma Thì Hồ rủ nhau lên rừng lấy củi.

Đến tối không thấy các em trở về, người thân đã đi tìm và báo chính quyền địa phương. Khi mọi người tổ chức đi tìm thì phát hiện các học sinh trên đều ở trong tình trạng nguy kịch, nôn mửa…

Ăn lá ngón 2 học sinh tử vong, 2 học sinh nguy kịch.

Người dân đã nhanh chóng đưa các cháu đến Trạm Y tế xã Ma Thì Hồ cấp cứu. Tuy nhiên, cháu Sùng A Vương tử vong ngay sau đó. Cháu Vừ Thị Mai Hoa được người dân và chính quyền địa phương tìm thấy  bên một khe nước trong tình trạng đã tử vong.

Hai học sinh còn lại được đưa đến viện cấp cứu. Hiện tình trạng sức khỏe đã ổn định.

Ông Chu cho hay, sau khi hai học sinh tỉnh lại, các cháu cho biết, do tò mò nên đã rủ nhau hái và ăn thử lá ngón.

Người nhà của 4 cháu cũng cho biết, gia đình không xảy ra mâu thuẫn, xung đột với các cháu. Trong sáng cùng ngày xảy ra vụ việc, các cháu vẫn đến lớp học bình thường.

“Hiện 2 cháu tử vong đã được gia đình an táng theo phong tục địa phương. Chính quyền xã cũng vận động để ủng hộ trước những mất mát của hai gia đình”, ông Chu nói.

Gặp lại tình cũ, mải tâm sự bị người thân phát hiện, cả hai ăn lá ngón tự tử
Vô tình gặp lại người tình cũ, đôi tình nhân vào rừng "tâm sự" thì bị phát hiện nên cả 2 ăn lá ngón tự tử.
Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h