Ảnh: Cảnh mua bán mới lạ tại “khu chợ nhà giàu” Hà Nội

Ngày 16/08/2021 15:50 PM (GMT+7)

Nhiều người thấy lạ khi đến chợ Hàng Bè (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) bởi những tấm biển treo la liệt trên rào chắn, mỗi tấm đại diện cho một tiểu thương trong chợ để thuận tiện mua hàng mà không cần vào chợ.

Ảnh: Cảnh mua bán mới lạ tại “khu chợ nhà giàu” Hà Nội - 1

Ảnh: Cảnh mua bán mới lạ tại “khu chợ nhà giàu” Hà Nội - 2

Nhằm hạn chế người dân vào chợ, cơ quan chức năng đã cho phép các tiểu thương ở chợ Hàng Bè (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) gắn các “biển quảng cáo” tại các chốt ra vào, kèm theo số điện thoại và ghi các mặt hàng muốn bán để người mua chỉ cần gọi điện sẽ có người mang hàng ra rào chắn mà người mua không phải vào bên trong.

Ảnh: Cảnh mua bán mới lạ tại “khu chợ nhà giàu” Hà Nội - 3

Trao đổi với PV, lực lượng chức năng cho biết, chợ bắt đầu thực hiện biện pháp đi chợ “kiểu mới” bắt đầu từ hôm qua (15/8). Đây là biện pháp tránh trong chợ đông đúc, đảm bảo việc giãn cách phòng chống dịch COVID–19 hiệu quả.

Ảnh: Cảnh mua bán mới lạ tại “khu chợ nhà giàu” Hà Nội - 4

Theo ghi nhận, sáng 16/5, mỗi tiểu thương trong chợ được gắn biển quảng cáo trên hàng rào chắn tại hai đầu chốt kiểm dịch để người đến mua hàng chỉ cần gọi điện thoại để mua hàng.

Ảnh: Cảnh mua bán mới lạ tại “khu chợ nhà giàu” Hà Nội - 5

Chợ Hàng Bè với khuôn viên chỉ kéo dài độ trăm mét nhưng nằm giữa khu phố cổ ngay sát hồ Gươm, được biết đến như một khu "chợ nhà giàu" cùng rất nhiều đồ ăn chế biến sẵn và nhiều thực phẩm tươi ngon với giá cả tương đối đắt đỏ.

Ảnh: Cảnh mua bán mới lạ tại “khu chợ nhà giàu” Hà Nội - 6

Tại cửa ra vào chợ trên phố Hàng Bè, người dân vẫn có thể vào bên trong với sự giám sát của lực lượng chức năng, tại đây mọi người sẽ được yêu cầu xuất trình phiếu vào chợ theo đúng khu vực đã được ghi trên phiếu, các trường hợp từ nơi khác đến sẽ không được phép vào bên trong và phải ra về.

Ảnh: Cảnh mua bán mới lạ tại “khu chợ nhà giàu” Hà Nội - 7

Lực lượng chức năng đã bố trí sẵn 1 máy đo thân nhiệt tự động trước lối ra vào. Tất cả mọi người muốn vào trong sẽ được đo thân nhiệt.

Ảnh: Cảnh mua bán mới lạ tại “khu chợ nhà giàu” Hà Nội - 8

Một người nước ngoài định đi vào chợ nhưng lực lượng chức năng giải thích, yêu cầu người này quay ra.

Ảnh: Cảnh mua bán mới lạ tại “khu chợ nhà giàu” Hà Nội - 9

Ảnh: Cảnh mua bán mới lạ tại “khu chợ nhà giàu” Hà Nội - 10

Quá trình mua bán thông qua  các cuộc điện thoại, người mua sẽ  gọi theo thông tin trên các biển quảng cáo để mua thực phẩm theo nhu cầu và chờ các tiểu thương đem đồ qua khu vực hàng rào đã dựng sẵn trước đó.

Ảnh: Cảnh mua bán mới lạ tại “khu chợ nhà giàu” Hà Nội - 11

Ảnh: Cảnh mua bán mới lạ tại “khu chợ nhà giàu” Hà Nội - 12

Để nhanh chóng, thuận tiện cho người mua, nhiều tiểu thương còn đứng ngay ở chốt hay bố trí một nhân viên đứng xem ai có như cầu mua hàng.  Người mua hàng không cần gọi điện, chỉ cần chỉ vào tấm biển nào, muốn mua bao nhiêu… nhân viên sẽ vào bên trong lấy ra.

Ảnh: Cảnh mua bán mới lạ tại “khu chợ nhà giàu” Hà Nội - 13

Ảnh: Cảnh mua bán mới lạ tại “khu chợ nhà giàu” Hà Nội - 14

Những tấm "biển quảng cáo" được làm từ mọi chất liệu có thể viết được chữ. Để người mua nhìn, nhận thấy rõ biển hiệu, các tiểu thương còn làm biển hiệu có màu sắc rực rỡ để dễ nhận biết.

Ảnh: Cảnh mua bán mới lạ tại “khu chợ nhà giàu” Hà Nội - 15

Phía bên trong, các hoạt động mua bán vẫn diễn ra bình thường, các tiểu thương đa phần đã tạo các tấm chắn nilon quanh quầy hàng. Khu vực bên ngoài phố Hàng Bè cũng được tận dụng gắn các biển quảng cáo giống như cổng phía Cầu Gỗ.

Ảnh: Cảnh mua bán mới lạ tại “khu chợ nhà giàu” Hà Nội - 16

Chợ Hàng Bè vẫn luôn là một địa điểm tin tưởng của người dân phố cổ trong việc mua sắm thực phẩm, tuy nhiên trước tình hình dịch bệnh tại TP Hà Nội chưa hoàn toàn được kiểm soát, mọi người cần nâng cao tinh thần phòng dịch, tuân thủ nghiêm ngặt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, hạn chế ra đường khi không có việc thực sự cần thiết.

Nguồn: http://danviet.vn/anh-canh-mua-ban-moi-la-tai-khu-cho-nha-giau-ha-noi-5020211681041716.htm

Theo Hồng Phú (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h