Ba mẹ Ánh Viên nghẹn ngào nhận tin tối nay con về

Ngày 12/06/2015 12:39 PM (GMT+7)

Cả buổi sáng 12/6 trông chờ điện thoại của con, ba mẹ của "siêu kình ngư" Nguyễn Thị Ánh Viên nghẹn ngào đến mức không biết nói gì khi bất ngờ nghe tiếng con trong điện thoại báo tin chuyện SEA Games 28.

Gần nửa năm Ánh Viên xa gia đình để tập trung chuẩn bị cho các giải lớn và SEA Games 28, hình ảnh cô con gái nhỏ tung hoành tại SEA Games 28 khiến ông Nguyễn Văn Tác và bà Nguyễn Thị Ánh Hồng, bố mẹ của "kình ngư" bơi lội số 1 Việt Nam, hết sức tự hào.

Sáng sớm nay, nhận được tin báo Ánh Viên sẽ gọi điện thoại từ Singapore về hỏi thăm gia đình khiến ông Tác và bà Hồng hết sức háo hức.

Ông Tác từ sáng đi đâu cũng cầm theo điện thoại, tạm hoãn việc ra vườn hạ vài buồng chuối để chờ điện thoại con: "Ra vườn tôi không cầm điện thoại theo, sợ con gái gọi mình lại không có lúc đó để nghe, nên ráng đợi".

Ba mẹ Ánh Viên nghẹn ngào nhận tin tối nay con về - 1

Ông Tác vui vẻ đi làm vườn sau khi nhận điện thoại con gái

Rồi chuông điện thoại vang, đầu dây bên khi vang tiếng cô con gái "rượu", ông Tác vui mừng chạy ngay xuống bếp đưa điện thoại cho vợ nghe. Vài câu nói gói gọn trong việc hỏi thăm sức khỏe gia đình, ông Tác chia sẻ với con niềm hạnh phúc, tự hào mà gia đình và lối xóm dành cho Ánh Viên khi nhìn thấy cô thi đấu thành công.

Bên kia đầu dây, dường như cũng hiểu tình cảm mà mọi người dành cho mình, "siêu kình ngư" vừa giành 8 HCV cá nhân ở SEA Gamses 28, chỉ cười và trả lời đơn giản: "Con biết".

Ba mẹ Ánh Viên nghẹn ngào nhận tin tối nay con về - 2

Nghe điện thoại Ánh Viên xong, bà Hồng tiếp tục bếp núc lo bữa cơm cho gia đình

"Sáng giờ trông chờ điện thoại của con lắm, nhưng nghe giọng Viên xong tôi lại không biết nói gì hết", ông Tác chia sẻ rồi chuẩn bị ra vườn.

"Mỗi lần con vừa về đã lo con sẽ đi sớm, không ở lâu với gia đình. Lúc nãy nó hỏi ba mẹ có lên đón con không, tôi chỉ biết hỏi ba mẹ lên được không vì sợ ảnh hưởng con. Nghe con nói được, tôi mừng lắm, chắc vợ chồng tôi sẽ thu xếp lên với con", bà Hồng trả lời đầy cảm xúc.

Tối nay (12/6), theo lịch trình dự kiến vào khoảng 21h30, Ánh Viên sẽ về tới sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) và ông Tác, bà Hồng lại thu xếp lên TP.HCM đón con, cho vơi bớt nỗi nhớ những ngày dài họ phải xa cô con gái cưng lo đi tập huấn, thi đấu triền miên,

Theo Lê Phong (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot