Chiêm ngưỡng 'kỳ quan' thứ 8 của Ánh Viên ở SEA Games

Ngày 11/06/2015 20:49 PM (GMT+7)

Khép lại ngày thi đấu cuối cùng của môn bơi, Nguyễn Thị Ánh Viên tiếp tục thi đấu xuất sắc khi giành HCV 200m bơi ếch, tấm HCV thứ 8 của "kình ngư" số 1 Việt Nam ở SEA Games.

Trong khi người ta đang nhắc đến một cuộc cạnh tranh Ánh Viên - Li Tao trên khắp các phương tiện truyền thông, thách thức gian nan nhất của cô gái trẻ người Cần Thơ lại đến từ một kình ngư Thái Lan ở nội dung 200m bơi ếch.

Đã chinh phục 7 HCV sau 5 ngày thi đấu, Nguyễn Thị Ánh Viên bước vào ngày thi đấu cuối cùng, hôm nay 11/6, với 2 nội dung và cô đặt mục tiêu chinh phục cả hai, dù mỗi nội dung đều rất khó khăn.

Trước khi bước vào nội dung 100m bơi bướm đã có "kiện tướng" Li Tao của đoàn chủ nhà chờ đón, Ánh Viên dự chung kết của nội dung 200m bơi ếch và đã chịu sự cạnh tranh hết sức sít sao từ một đối thủ Thái Lan, kình ngư Pawapotako Phiangkhwan.

Ánh Viên khởi động rất kỹ trước khi tranh tài

Cô gái người Cần Thơ xuất phát rất nhanh

Ánh Viên gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt của Pawapotako Phiangkhwan (Thái Lan)

Chiêm ngưỡng kỳ quan thứ 8 của Ánh Viên ở SEA Games - 4

Chiêm ngưỡng kỳ quan thứ 8 của Ánh Viên ở SEA Games - 5

Chiêm ngưỡng kỳ quan thứ 8 của Ánh Viên ở SEA Games - 6

Chiêm ngưỡng kỳ quan thứ 8 của Ánh Viên ở SEA Games - 7

Chiêm ngưỡng kỳ quan thứ 8 của Ánh Viên ở SEA Games - 8

Ánh Viên xuất sắc bứt tốc ở những mét cuối cùng

Cô gái vàng của bơi Việt Nam hồi hộp chờ đợi kết quả sau khi cán đích

Niềm vui sướng ngập tràn với Ánh Viên khi dù không phá thêm 1 kỉ lục SEA Games nhưng cô đã có tấm HCV thứ 8 ở Singapore

Sự bám đuổi của Phiangkhwan sát tới mức độ những người giám sát cũng không biết ai đã dẫn đầu sau 50m đầu tiên, và trong thời gian còn lại khoảng cách giữa cô và Ánh Viên chỉ là nửa sải tay. Trong 50m cuối cuộc đua trở nên vô cùng kịch tính khi Phiangkhwan bắt đầu tăng tốc và có lúc đã gần như vượt lên trên Ánh Viên, trước khi cô gái Cần Thơ vận hết sức để bứt tốc về đích với thời gian 2 phút 31 giây 16, không đủ để phá kỷ lục SEA Games (2 phút 30 giây 35, lập năm 2009). Phiangkhwan về đích với thành tích 2 phút 31 giây 51, chỉ kém Ánh Viên 0,35 giây.

Từ đầu SEA Games đến giờ Ánh Viên đã gây tiếng vang bởi những thắng lợi của mình, nhưng cô cũng có đối thủ và kình ngư Li Tao đã không ngần ngại thách thức cô ở những nội dung nước rút. Bất ngờ thay, Pawapotako Phiangkhwan mới thực sự mang tới cho Ánh Viên cuộc đua kịch tính và vất vả nhất trên làn đua xanh kể từ khi đại hội bắt đầu.

Trong khi đó ở nội dung 100m bơi bướm, một cuộc đối đầu Ánh Viên – Li Tao đã không xảy ra bởi kình ngư nước chủ nhà tỏ ra quá xuất sắc trong các nội dung nước rút. Cô về đích với thời gian 59 giây 79, dù chưa đủ để phá kỷ lục SEA Games 26 của chính mình (58 giây 24).

Ánh Viên chỉ về ở vị trí thứ 6 với thời gian 1 phút 01 giây 53. Như vậy là Li Tao đã đánh bại Ánh Viên ở cả 3 nội dung mà họ đối đầu trực tiếp (50m bơi bướm, 100m bơi bướm, 50m bơi ngửa).

Một đối thủ khác cạnh tranh danh hiệu VĐV xuất sắc nhất trên đường đua xanh với Ánh Viên ở SEA Games 28 là Joseph Schooling khi nam kình ngư người Singapore đã chính thức vượt qua thành tích 8HCV hiện tại của cô để có chiếc HCV thứ 9 ở nội dung 4x100m tiếp sức nam với thời gian 3 phút 38 giây 25.

Kết thúc môn bơi SEA Games, Ánh Viên (thi đấu 12 nội dung), giành 8 HCV (lập 8 kỷ lục SEA Games), 1 HCB, 1 HCĐ và chỉ có 2 nội dung cô không giành huy chương là ở các cự ly 50m và 100m bơi bướm.

Ánh Viên chính là nữ VĐV giành được nhiều HCV nhất ở SEA Games 28 khi cô giành tới 8 HCV/19 HCV của toàn bộ các nội dung bơi của nữ.

Theo Hoàng Quân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cô gái vàng Ánh Viên