Bãi trông xe “mọc” tự phát, chặt chém khách ngày Xuân

Ngày 19/02/2015 09:34 AM (GMT+7)

Các bãi trông xe "mọc lên như nấm" dọc các con phố dẫn vào khu vực trung tâm thành phố với giá trông "cắt cổ".

Tại Hải Phòng, khu vực trung tâm thành phố hướng từ đường Trần Phú, Trần Hưng Đạo tới Nhà hát lớn thành phố được lực lượng chức năng “chặn” thành phố đi bộ cho người dân du Xuân, xem bắn pháo hoa trong đêm giao thừa. Cũng chính vì thế, những bãi trông xe tự phát “mọc” lên như nấm trên vỉa hè hai bên đường Trần Hưng Đạo, Trần Phú, Nguyễn Đức Cảnh, Quang Trung… với giá cắt cổ, giá 30.000 đồng/xe; có nơi “hét” giá 50.000 đồng/xe.

Bãi trông xe “mọc” tự phát, chặt chém khách ngày Xuân - 1

 Bãi trông xe vô tư "mọc" trên vỉa hè 2 bên dãy phố dẫn vào khu vực Nhà hát lớn thành phố Hải Phòng trong đêm giao thừa

Do lượng khách đổ lên khu trung tâm xem bắn pháo hoa trong đêm giao thừa đông và cấm đường nên họ buộc lòng phải gửi xe với giá cao ngất ngưởng. Cá biệt có cửa hàng ngày thường chuyên kinh doanh giày dép, thì đêm giao thừa cũng tận dụng cả diện tích và mặt tiền cửa hàng để kiếm thêm. Chỉ trong khoảng 1 giờ đồng hồ, các bãi trông xe đã chật như nêm, tràn xuống cả lòng đường.

Bãi trông xe “mọc” tự phát, chặt chém khách ngày Xuân - 2

  Chiếm lĩnh hết vỉa hè, xe còn tràn cả xuống lòng đường. Giá trông xe cao ngất, từ 30.000 - 50.000 đồng/chiếc

Ngày thường vỉa hè khu vực vườn hoa trung tâm thành phố chỉ dành cho người đi bộ thì trong đêm giao thừa đã trở thành những điểm kinh doanh lý tưởng của các bãi trông xe tự phát. Buộc lòng người đi bộ phải đi dưới lòng đường và nếu chẳng may đi trên … vỉa hè thì sẽ được những người trông xe tại đây nhắc nhở “đi lối khác”.

Bãi trông xe “mọc” tự phát, chặt chém khách ngày Xuân - 3

Vỉa hè chật nêm xe, không còn chỗ đi lại cho người đi bộ

Hỏi CSGT đang giữ chốt tại khu vực đường Nguyễn Khuyến- Trần Phú thì chỉ nhận được câu trả lời chỏng lỏn "Chịu(!?)”.

Tại Hà Nội, theo ghi nhận của PV Infonet, 1uanh khu vực bờ Hồ Hoàn Kiếm, các điểm trông xe tự phát cũng mọc lên như nấm, kéo dài gần hết phố Hàng Bài, Hai Bà Trưng, Lý Thường Kiệt và khu vực phố cổ. 

Tại những điểm trông xe xa hồ Gươm như góc Hàng Bài - Lý Thường Kiệt, góc Bà Triệu - Hai Bà Trưng, giá trông xe từ 20.000 - 40.000 đ/ chiếc. Khu vực Hàng Gai, Cầu Gỗ, giá giữ xe cao hơn, từ 50.000 - 70.000 đ/ chiếc. Cá biệt, khu vực Tràng Tiền Plaza, giá trông xe tăng đến 100.000 đ/chiếc. 

Anh Hùng, một người trông xe khu vực này liên tục mời chào khách vào gửi xe và nói luôn giá: "100.000 đ/xe, không gửi nhanh là hết chỗ".

Theo Trường Giang - Đức Hạnh (Infornet)
Tin bài cùng sự kiện Tết Nguyên Đán 2017