Bắt chước phim hoạt hình, bé trai 7 tuổi cầm ô nhảy từ tầng 5 xuống đất

Ngày 19/04/2017 14:36 PM (GMT+7)

Trong lúc không có bố mẹ ở nhà, bé trai đã cầm ô nhảy ra khỏi ban công để bắt chước nhân vật trong bộ phim hoạt hình.

Sáng 15/4, một video chia sẻ trên mạng xã hội khiến cho tất cả các bậc phụ huynh phải bàng hoàng, hoảng sợ. Video quay lại cảnh một bé trai nằm trên mặt đất bên cạnh là người mẹ khóc lóc đau đớn. Để làm rõ sự việc, phóng viên đã đến thành phố Côn Sơn, tỉnh Tô Châu, Trung Quốc. Tuy nhiên, phóng viên không nghĩ rằng lý do phía sau vụ việc lại khiến mọi người ớn lạnh đến vậy.

Bắt chước phim hoạt hình, bé trai 7 tuổi cầm ô nhảy từ tầng 5 xuống đất - 1

Bé trai nhảy từ tầng 5 xuống đất.

Một nhân chứng cho biết, họ đã nhìn thấy đứa trẻ rơi xuống đất. Lúc đó, bé trai này đã rơi xuống sàn bê tông trước cửa hiệu cắt tóc.

Được biết, bé rơi từ tầng 5 của một tòa nhà chung cư. Tuy nhiên, trên thực tế tòa nhà này có chiều cao tương đương với chung cư 10 tầng bình thường. Mọi người đã lập tức gọi điện cho cảnh sát và gia đình bé vội vã đến hiện trường.

Bắt chước phim hoạt hình, bé trai 7 tuổi cầm ô nhảy từ tầng 5 xuống đất - 2

Bé trai nhảy từ tầng 5, tương đương với tầng 10 của chung cư bình thường.

Bắt chước phim hoạt hình, bé trai 7 tuổi cầm ô nhảy từ tầng 5 xuống đất - 3

Bắt chước phim hoạt hình, bé trai 7 tuổi cầm ô nhảy từ tầng 5 xuống đất - 4

Tại sao một đứa bé 7 tuổi lại rơi từ tầng 5 xuống đất? PV đã đến bệnh viện Nhi, thuộc đại học Tô Châu, nơi cháu bé đang được điều trị tại đây.

Một bác sĩ cho biết, sau khi cậu bé được đưa đến bệnh viện đã được các bác sĩ cấp cứu. Hiện tại bé đã thoát khỏi nguy hiểm. 

Chia sẻ về lý do, các bác sĩ cho biết, cậu bé ở nhà một mình và bắt chước phim hoạt hình đã cầm ô nhảy từ tầng 5 xuống. Rất may, bé rơi vướng vào tầng 2 và rơi xuống trúng 1 người trước khi nằm trên nền bê tông. 

Bắt chước phim hoạt hình, bé trai 7 tuổi cầm ô nhảy từ tầng 5 xuống đất - 5

Bắt chước phim hoạt hình, bé trai 7 tuổi cầm ô nhảy từ tầng 5 xuống đất - 6

Bác sĩ cho biết, bé trai đã bắt chước phim hoạt hình cầm ô nhảy xuống đất.

Xem clip tại đây:

Trước đó, vào tháng 3, một bé gái 5 tuổi sống tại thành phố Urumqi (Tân Cương, Trung Quốc) đeo ba lô, cầm ô rồi nhảy từ cửa sổ của tầng 11 xuống đất. Cha mẹ bé cho biết con thích xem phim hoạt hình, đặc biệt là phim "Chú gấu Boonie".

Tháng 12/2016, bé gái ở Thường Châu nài nỉ mẹ đi ra ngoài để mua cơm. Một mình bé ở nhà xem phim hoạt hình. Sau khi xem cảnh chú gấu trượt dọc theo đường ống, bé gái đã kê một chiếc ghế nhảy ra khỏi ban công tầng 5 để "trượt theo đường ống nước" giống nhân vật trong phim.

Thực tế, hiện nay có bộ phim hoạt hình có nội dung bạo lực, thô tục đã ảnh hưởng đến nhiều trẻ em. Năm 2013, CCTV đã chỉ trích các bộ phim hoạt hình như Pleasant Goat and Big Big Wolf, Chú gấu Boonie... Theo thống kê từ bậc phụ huynh, đoạn phim về chú gấu có thời gian 10 phút nhưng có tới 21 lần nói thô tục.

Theo T.N (Sohu) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự