Bắt nghi phạm lừa tiền vé máy bay của du học sinh Việt tại Úc

Ngày 14/01/2016 11:28 AM (GMT+7)

Giới chức Úc hôm 13-1 bắt giữ một cô gái ở TP Sydney với cáo buộc lừa bán vé máy bay cho hàng trăm du học sinh Việt Nam với giá trị lên đến 360.000 AUD.

Cô gái 24 tuổi có tên Vi Tran trên mạng xã hội Facebook đã bị bắt giữ tại nhà ở Petersham, TP Sydney và bị cáo buộc 10 tội danh liên quan đến lừa đảo. Cô này được bảo lãnh và sẽ ra tòa vào ngày 3-2 tới.

Đầu tháng 1 vừa qua, có thông tin hơn 300 sinh viên Việt Nam sống tại Úc đã mua vé máy bay không có giá trị thực từ Vi Tran để về nước ăn Tết.

Một nhóm sinh viên Việt Nam của Trường ĐH Công nghệ ở Sydney - có tên trên mạng xã hội Facebook là “Vietnamese Dynamic Students” (tạm dịch: Sinh viên Việt Nam năng động) - đã mua vé giảm giá của hãng hàng không Vietnam Airlines thông qua một thành viên nữ tên Vi Tran trong nhóm.

Vé cho mỗi chuyến từ TP Melbourne và Sydney (Úc) đến Hà Nội và TP Hồ Chí Minh (Việt Nam) vào khoảng 1.140 AUD. Nếu mua của Vi Tran sẽ được giảm từ 300-400 AUD. Một số sinh viên từng mua vé của cô gái này trước đây và không xảy ra vấn đề gì nên đã giới thiệu cho những người khác.

Bắt nghi phạm lừa tiền vé máy bay của du học sinh Việt tại Úc - 1

Nhiều sinh viên Việt Nam trong nhóm "Vietnamese Dynamic Students" đã mua vé máy bay không hợp lệ. Ảnh: SMH

Khoảng 240 sinh viên sau khi mua vé phát hiện vé của họ không hợp lệ. Minh Nguyen, một thành viên của nhóm, cho biết: “Một số sinh viên đến sân bay để kiểm tra vé và phát hiện chúng không hợp lệ”. Để hỏi cho ra lẽ, các sinh viên bị lừa đã đến nhà của Vi Tran ở Petersham thuộc Sydney nhưng không tìm thấy cô.

Nguyen cho biết anh và các bạn “khá mừng” khi nghe tin cô gái này bị bắt. “Hy vọng cảnh sát sẽ giúp lấy lại những gì chúng tôi đã mất. Có thể chúng tôi sẽ liên lạc với họ để tìm hiểu những diễn biến tiếp theo”.

Annie Nguyen, một sinh viên kiến trúc tại Trường ĐH Sydney và cũng là nạn nhân của cô gái trên, bức xúc: “Thật không thể tin được. Tôi rất tức giận. Chúng tôi là một nhóm thân thiết và mọi người đều biết nhau”.

Theo Xuân Mai (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot