Bất ngờ về nhân thân "đại lý" cấp 1 trong đường dây đánh bạc ngàn tỷ vừa ra đầu thú

Ngày 24/03/2018 13:30 PM (GMT+7)

Lãnh đạo công an xã Trạch Mỹ Lộc (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) cho biết, ở địa phương Hoàng Văn Trọng - "đại lý" cấp 1 trong dây đánh bạc game online ngàn tỷ vừa ra đầu thú là một người có nhân thân tốt, chưa có tiền án tiền sự, luôn chấp hành tốt pháp luật.

oàng Văn Trọng (SN 1991, HKTT tại Cụm 3, xã Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ, TP.Hà Nội) là 1 trong 9 đối tượng bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ ra quyết định truy nã do liên quan đến vụ án đánh bạc có quy mô nghìn tỷ do Phan Sào Nam cầm đầu được sự “bảo kê” của nguyên Cục trưởng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) Nguyễn Thanh Hóa.

Ngày 18/12/2017, Trọng bị Công an tỉnh Phú Thọ ra quyết định truy nã với tội danh Tổ chức đánh bạc ngay sau khi Trọng bỏ trốn khỏi địa phương.

bat ngo ve nhan than "dai ly" cap 1 trong duong day danh bac ngan ty vua ra dau thu - 1

Đối tượng Trọng tại cơ quan Công an.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đức Luân – Trưởng Công an xã Trạch Mỹ Lộc cho biết: “Địa phương khá bất ngờ khi biết đối tượng Trọng bị truy nã, vì ở địa phương Trọng là người luôn chấp hành tốt pháp luật, chưa có tiền án, tiền sự. Tuy sống khép kín, nhưng Trọng khá chan hòa với mọi người, không gây thù oán với ai.

Trọng đã có vợ và 2 con gái, sau khi được gia đình nuôi ăn học hết cấp 3, Trọng chủ yếu làm ăn sinh sống ở bên ngoài xã hội, chẳng mấy khi có mặt ở địa phương. Thời gian gần đây thấy Trọng mua ô tô, xây dựng nhà cửa mọi người chỉ biết là Trọng làm ăn tốt ở bên ngoài, chứ không biết cụ thể Trọng làm gì. Chỉ biết Trọng mở 2 quán game ở thị trấn Phúc Thọ và ở thị xã Sơn Tây….”

Sau khi được cơ quan Công an huyện Phúc Thọ dùng các biện pháp tuyên truyền tác động đến gia đình và bạn bè của đối tượng Trọng. Vào lúc 16h30 ngày 15/3, đối tượng Hoàng Văn Trọng đã đến cơ quan công an huyện Phúc Thọ để đầu thú.

Trung tá, Hoàng Trung Sơn, Đội trưởng đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Phúc Thọ cho biết: “Sau khi dùng các biện pháp tuyên truyền vận động đặc biệt, phổ biến đến người nhà và bạn bè của Trọng thì đến 16h30 ngày 15/3,Trọng đã đến công an huyện Phúc Thọ để đầu thú.

Tại đây Trọng đã khai nhận, sau khi bỏ trốn khỏi địa phương đã đi vào các tỉnh miền trong để tránh sự truy bắt của công an, sau đó đối tượng lẩn trốn sang Trung Quốc.”

Ngay sau khi Trọng ra đầu thú, Công an huyện Phúc Thọ đã bàn giao đối tượng cho cơ quan ANĐT Công anh tỉnh Phú Thọ để tiếp tục thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Phan Sào Nam trong đường dây đánh bạc ngàn tỉ là ai?
Từng được biết đến là một người có công lớn trong việc kêu gọi đầu tư 10 triệu USD vào VTC Online, ông Phan Sào Nam hiện đang bị bắt tạm giam, điều...
Theo Thành Phon (Người đưa tin)