Bé gái 3 tuổi bị lạc tìm được bố mẹ vì nhớ số điện thoại

Ngày 03/01/2016 22:25 PM (GMT+7)

Sau khi bị lạc bố mẹ và được mọi người đưa đến đồn công an, bé Hoàng Phương Linh, 3 tuổi đã đọc số điện thoại của bố. Từ đó, công an đã nhanh chóng kết nối với người thân của bé.

Vào khoảng 8 giờ tối ngày 1/1, nhiều người đang xem chương trình “Tôn vinh người trông hoa” tại Lễ hội hoa Đà Lạt, trên Quảng trường Lâm Viên (TP Đà Lạt) phát hiện 1 cháu bé khoảng 3 tuổi khóc hét gọi bố mẹ.

be gai 3 tuoi bi lac tim duoc bo me vi nho so dien thoai - 1

Các đồng chí công an bàn giao cháu Linh cho Anh Hoàng Bá Mạnh.

Nghi ngờ cháu bé bị lạc người thân, một số người đã đưa bé tới gặp các đồng chí công an đang làm nhiệm vụ gần đó. Tại đây, Thượng úy Hùng, công tác trong Đội cảnh sát quản lý hành chính, công an TP. Đà Lạt đã tiếp nhận cháu bé và chịu trách nhiệm tìm người thân.

Sau một hồi động viên, bé đã nói ra tên và đọc được số điện thoại của bố là anh Hoàng Bá Mạnh. Nhanh chóng thượng úy Hùng đã liên lạc với anh Mạnh và thông báo bé đã bị lạc để tới nhận.

be gai 3 tuoi bi lac tim duoc bo me vi nho so dien thoai - 2

Anh Mạnh xúc động khi nhận lại con.

Sau gần 1 giờ mới đến được với con, anh Hoàng Bá Mạnh xúc động đón con từ tay các đồng chí công an và khóc không thành tiếng. Anh cho biết, gia đình sống tại 19 phố Nhà Chung, TP Đà Lạt và làm nghề lái xe trung chuyển cho một công ty xe khách và đây là ca làm đêm nên không thể đưa con đi chơi được.

"Mẹ cháu cũng đi làm xa nên hai vợ chồng nhờ người thân đưa cháu đi chơi thì xảy ra việc cháu bị lạc”, anh Mạnh xúc động nói.

Đây là trường hợp thứ hai mà các cháu bé bị lạc được phóng viên ghi nhận tại Lễ hội hoa Đà Lạt lần này. Thế nhưng, trường hợp cháu Hoàng Phương Linh đã nhanh chóng tìm ra người thân bởi gia đình đã dạy cho cháu cách nhớ số điện thoại của bố mẹ.

Theo Võ Việt (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự