Bé trai 5 tuổi bị cướp bắn chết trên tay mẹ

Ngày 01/07/2013 08:50 AM (GMT+7)

Người dân Sao Paulo – Brazil đang hết sức căm phẫn trước vụ bé trai 5 tuổi Brayan Yanarico Capcha bị bọn cướp nhẫn tâm bắn chết vì em không ngừng khóc.

Cảnh sát cho hay đã bắt được 4 gã đàn ông có liên quan đến vụ sát hại bé Capcha. Cậu bé là con trai duy nhất của một gia đình người Bolivia mới chuyển đến sống ở Sao Paulo 6 tháng trước.

Bọn cướp đeo mặt nạ ào vào nhà Capcha ở khu ổ chuột Sao Carlos thuộc phía đông thành phố vào tối 28-6.

Người mẹ trẻ Veronica Capcha Mamani, 24 tuổi, kể lại bọn cướp có 6 tên. “Chúng tôi đưa chúng 3.500 reais (khoảng 1.550 USD) nhưng chúng đòi thêm. Chúng tôi đành đưa thêm 1.000 reais. Đó là toàn bộ những gì chúng tôi có” - Mamani nói.

Bé trai Capcha bị bắn chết trong vòng tay mẹ ngay ở nhà mình. Ảnh: noticias.r7.com

Cha mẹ của Capcha chưa quyết định được sẽ an táng con ở Brazil hay đưa về quê nhà. Ảnh: Reprodução TV/ Rede Globo

Mamani nói bọn cướp kề dao vào cổ Capcha khi cô đang bế con trên tay để đòi thêm tiền. “Con tôi khóc rất nhiều. Capcha van xin: “Đừng giết cháu, đừng giết mẹ cháu!” – người mẹ nghẹn ngào.

Lo sợ tiếng khóc của Capcha đánh động hàng xóm, bọn cướp nhẫn tâm siết cò bắn vào đầu bé. Gây án xong, bọn cướp bỏ chạy ngay. Capcha được đưa vào bệnh viện khẩn cấp nhưng qua đời trên đường đi.

Có khoảng 100.000 người Bolivia nhập cư ở Sao Paulo và chủ yếu làm công nhân may. Họ đã biểu tình bên ngoài đồn cảnh sát địa phương. "Tất cả những gì chúng tôi muốn là công lý được thực thi và kẻ có tội phải bị bắt. Sau đó, chúng tôi sẽ trở về Bolivia. Chúng tôi đến đây những mong tìm được việc làm tốt, dè đâu chỉ thấy toàn bạo lực" – anh Edberto Yanarico Quiuchaca, 28 tuổi, cha của bé Capcha, nói.

Người nhập cư Bolivia biểu tình bên ngoài đồn cảnh sát địa phương... Ảnh: noticias.uol.com.br

...và thắp nến tưởng niệm bé Capcha. Ảnh: circuitomt.com.br

Dẫu là thành phố có tỉ lệ tội phạm cao nhưng người dân Sao Paulo cũng bị sốc nặng trước vụ án. Cảnh sát Antonio Mestre Junior cho biết 4 người bị bắt đều sống ở một khu ổ chuột khác gần Sao Carlos.

Theo Hải Ngọc (Dân Việt/EFE)