Bệnh nhân “tố” bác sĩ nhận cả xấp phong bì như đi đám cưới

Ngày 03/06/2016 09:29 AM (GMT+7)

Trong clip là hình hảnh một nữ nhân viên y tế “cầm hộ” bộ phận phẫu thuật một xấp phong bì từ người bệnh đưa cho.

Trong những ngày qua trên mạng xã hội lan truyền một clip “tố” bác sĩ Bệnh viện K Trung ương nhận cả xấp phong bì của bệnh nhân. Hiện clip này vẫn được chia sẻ chóng mặt trên các trang mạng xã hội, người quay và  tung clip này vẫn chưa xuất hiện, và chưa biết chính xác thời điểm này là quay vào thời điểm nào.

Theo những gì trong clip ghi lại được, thì một nữ nhân viên y tế mặc áo blu đứng trước một cửa phòng, xung quanh rất đông người nhà bệnh nhân đứng “xếp hàng” để đưa phong bì. Khi tập hợp xong phòng bì, nữ nhân viên y tế này tiếp nhận và không quên phân vua: “Tôi chỉ cầm hộ để đưa cho phẫu thuât viên”.

Ngoài ra, nữ nhân viên y tế này còn hỏi rất kỹ về việc đã ghi tên đầy đủ hay chưa, không dừng lại ở đó, nữ nhân viên này còn giời thiệu các bệnh nhân đến bộ phận hậu phẫu và gây mê sau.

Hình ảnh bác sĩ nhận phong bì. Ảnh cắt từ clip.

Về địa điểm quay clip được cho là BV K Trung ương cơ sở 3 (Tân Triều – Thanh Trì – Hà Nội), còn thời gian, địa điểm và số tiền là bao nhiêu thì vẫn chưa được xác định.

Trước thông tin trên, trao đổi qua điện thoại với phóng viên, một lãnh đạo bệnh viện này cho hay, lãnh đạo bệnh viện đã năm được thông tin về clip này, và đã tạm đình chỉ người xuất hiện trong clip. Đồng thời phía bệnh viện cũng đã mời người cung cấp clip đến để làm việc nhưng họ chưa xuất hiện.

Theo lãnh đạo bệnh viện này, hiện sự việc vẫn đang được điều tra làm rõ, nên chưa thể cung cấp được gì thêm.

Cùng ngày, ngay sau khi xuất hiện và được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, Cục trưởng Cục Khám, chữa bệnh đã ký công văn yêu cầu bệnh viện K khẩn trương xác minh thông tin, nếu có vi phạm, xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân liên quan, công khai thông tin với báo chí. 

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự