Bố, ông nội xâm hại con gái ruột gây rúng động: Ông nội lĩnh án tù chung thân

Ngày 11/09/2017 20:47 PM (GMT+7)

Chiều 11/9, TAND tỉnh Vĩnh Long tuyên phạt bị cáo Phan Thanh Sơn – ông nội xâm hại cháu ruột nhiều lần mức án tù chung thân.

Theo kế hoạch,  sáng nay (11/9), phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Phan Thanh Sơn (62 tuổi, ngụ xã An Phước, huyện Mang Thít) trong vụ bố và ông nội xâm hại con gái ruột được mở. Tuy nhiên trong phần làm thủ tục, thư ký phiên tòa thông báo tạm hoãn để bổ sung một số tình tiết.

Đến chiều cùng ngày, sau khi hoàn thành mọi thủ tục, bị cáo Sơn tiếp tục được đưa ra xét xử công khai về tội danh Hiếp dâm trẻ em.

Tại phiên tòa, gia đình bị hại - bé P.T.L.Đ (11 tuổi) có mặt đầy đủ: bà Nguyễn Thị M. (55 tuổi, bà ngoại bé Đ.) và mẹ ruột bé. Họ đều mong muốn ông Sơn phải chịu mức án tù chung thân.

Bố, ông nội xâm hại con gái ruột gây rúng động: Ông nội lĩnh án tù chung thân - 1

Trong phiên tòa chiều nay (11/9), bị cáo Phan Thanh Sơn (62 tuổi) bị Tòa tuyên án tù chung thân

Theo cáo trạng, tháng 2/2017, ông Sơn thấy cháu nội là bé Đ. qua nhà chơi liền nảy sinh dục vọng và thực hiện hành vi đồi bại với cháu gái.

Ngày 29/3/2017, bà M. đã phát hiện sự việc và dẫn bé Đ. đến công an huyện Mang Thít để trình báo. Ngày 30/3, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long đã ra quyết định khởi tố bị can Phan Thanh Sơn về hành vi hiếp dâm trẻ em được quy định tại khoản 4, Điều 112, Bộ luật Hình Sự.

Qua kết quả điều tra, bị can khai nhận đã xâm hại cháu nội 3 lần từ khoảng cuối tháng 3/2016 đến tháng 2/2107. Thời điểm đó, bé Đ. được 10 tuổi 2 tháng.

Trong quá trình điều tra, Sơn được đưa đi giám định tâm thần. Kết luận pháp y ngày 26/6/2017 của viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa cho hay, trước, trong và sau khi thực hiện hành vi đồi bại với cháu gái, bị can Sơn bị chậm phát triển tâm thần mức độ nhẹ, hạn chế năng lực và điều khiển hành vi. Đến giờ, bị can vẫn ở trong tình trạng đó.

Quá trình diễn ra phiên xét xử sơ thẩm, bị cáo Sơn đã nhận tội và tỏ vẻ hối hận khi đã nhiều lần xâm hại chính cháu gái ruột.

Với tính chất nghiêm trọng của vụ án, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Phan Thanh Sơn mức án tù chung thân cho tội danh "Hiếp dâm trẻ em".

Trước đó, ngày 30/8, con trai lớn của bị cáo Sơn là Phan Thanh Tuấn (36 tuổi, cha ruột bé Đ.) đã bị kết án tù chung thân vì có hành vi hiếp dâm con ruột, chính là bé Đ..

Theo Quỳnh Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h