Bức ảnh gây bão mạng ngày mùng 6 Tết khiến người xem kinh hãi

Ngày 03/02/2017 09:33 AM (GMT+7)

Bức ảnh được chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội ngày mùng 6 Tết chụp lại cảnh tranh cướp lộc ở chùa Hương.

Bức ảnh được chia sẻ tới mức "gây bão mạng" ngày mùng 6 Tết không phải là cảnh đi lễ chùa trong không khí thong dong, yên bình mà là cảnh tranh cướp lộc ở chùa Hương.

Bức ảnh gây bão mạng ngày mùng 6 Tết khiến người xem kinh hãi - 1

Bức ảnh được chia sẻ nhiều tới mức gây "bão mạng" ngày mùng 6 Tết

=>> XEM THÊM: Sự thật vụ bà cụ bị đánh ngất do giẫm chân cô gái khi đi chùa Hương

Ảnh chụp lại cảnh những người phụ nữ trong lúc tranh lộc chẳng biết vô tình hay cố ý, đã cào, móc cả vào mặt nhau, tạo nên một cảnh tượng vô cùng không đẹp mắt, thậm chí gây kinh hãi.

Bình luận về bức ảnh này, nhiều người ở khu vực phía Nam cho biết họ không hiểu lắm về "phong cách đi chùa" ở ngoài Bắc, tại sao ở đâu cũng thấy chen chúc, tranh cướp, trèo lên đầu lên cổ nhau. Facebooker T.H viết: "Sao người ta lại có thể hành động như vậy, chỉ vì 1 sợi dây chuyền nhựa chắc trị giá chưa tới 5.000 đồng mà cào móc cả mặt nhau ra thế kia thì thật là khó hiểu. Tranh cướp được rồi cũng có để làm gì?".

Facebooker Việt Phương bình luận 1 cách hài hước về bức ảnh theo lối viết kiếm hiệp: "Hiệp nữ áo trắng đả quần hồ, quần hồ này dùng toàn Long trảo thủ, hiệp nữ có vẻ lâm vào thế bí khi đã phải nhắm tịt hai mắt để phòng ngự. Tuy nhiên vẫn bị thiếu phụ áo hồng đằng sau nhằm lúc phân tâm, đoạt mất sợi dây chuyền trấn phái".

Bức ảnh gây bão mạng ngày mùng 6 Tết khiến người xem kinh hãi - 3

Bức ảnh chụp lại cảnh một hòa thượng đứng trên cao phát lộc tại chùa Hương ở dưới là hàng trăm cánh tay giơ lên

Việc tranh cướp lộc đang xảy ra tại nhiều lễ hội, năm nào cũng xảy ra gây nhiều bức xúc nhưng vẫn chưa hề có sự thay đổi bởi nó phụ thuộc vào tâm lý và thói quen của người đi lễ. Nếu ai cũng đi lễ với tâm thế "tranh cướp", bon chen, sẵn sàng trèo lên đầu lên cổ nhau thì chắc chắn đây là điều không thể tránh khỏi. 

Ngày mùng 6 Tết Đinh Dậu, chùa Hương chính thức khai hội mở màn cho mùa hội chùa lớn nhất trong năm ở miền Bắc, kéo dài suốt 3 tháng. Ngoài cảnh chen nhau đông đúc, tranh cướp lộc còn có cả vụ xô xát giữa một nhóm các cô gái trẻ và một bà cụ làm công an phải vào cuộc xử phạt khiến dư luận xã hội bức xúc.

Theo Phi Yến (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h