Ca bệnh 420 ở Đà Nẵng từng đến chung cư ở quận 11, TP.HCM để thăm con

LÊ PHƯƠNG. - Ngày 26/07/2020 20:36 PM (GMT+7)

Trước khi được xác định mắc COVID-19, bệnh nhân 420 đã vào TP.HCM, sau đó về Đà Nẵng và có đến Bệnh viện C khám bệnh.

Chiều ngày 26/7, sau khi Bộ Y tế công bố ca bệnh 420 bị lây nhiễm trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng đã có thông tin ban đầu về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với bệnh nhân này. Bệnh nhân 420 là bà P.T.B.P., sinh năm 1949 ở phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Về thông tin dịch tễ:

- Từ ngày 21/6/2020 đến ngày 08/7/2020 bệnh nhân vào TP.HCM thăm con gái ở chung cư tại địa chỉ 2.29 lô D Chung cư Lạc Long Quân phường 5, quận 11, TP.HCM.

- Ngày 08/7/2020, bệnh nhân trở về thành phố Đà Nẵng.

- Bệnh nhân hiện đang sống chung với chồng, con trai và con dâu.

- Bệnh nhân có 1 con gái khác đã lấy chồng, ở riêng tại đường Hoàng Diệu, phường Bình Thuận, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Bệnh nhân khai không gặp và tiếp xúc với con gái từ khi từ TP.HCM trở về.

- Vài ngày trước khi có dấu hiệu sốt, bệnh nhân có cùng chồng đến chợ đầu mối để mua sắm.

- Ngày 12/7/2020, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt và đau ngực.

- Trong thời gian này, bệnh nhân có đến nhà em ruột tại đường 2/9, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

- Ngày 16/7/2020, chồng bệnh nhân đến mua thuốc tại nhà thuốc CT, đường Hoàng Diệu, Hòa Thuận Đông, Đà Nẵng.

Ca bệnh 420 ở Đà Nẵng từng đến chung cư ở quận 11, TP.HCM để thăm con - 1

Hiện bệnh nhân đang được điều trị và cách ly tại Bệnh viện C Đà Nẵng.

- Sau khi dùng thuốc 5 ngày không cải thiện triệu chứng, ngày 21/7 bệnh nhân đến khám tại khoa Khám bệnh, Bệnh viện C Đà Nẵng sau đó xin về nhà. Lúc này có 3 người họ hàng ở Quảng Nam (phường Hòa Thuận, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) ra thăm.

- Sáng ngày 22/7 bệnh nhân nhập viện tại bệnh viện C.

- Ngày 21/7, bệnh nhân sốt, ho, đau ngực nên đến khám tại khoa Khám bệnh, Bệnh viện C Đà Nẵng nhưng sau đó xin về nhà.

- Ngày 22/7, bệnh nhân nhập viện tại bệnh viện C Đà Nẵng. Tại bệnh viện, bệnh nhân được chẩn đoán: Viêm phế quản, theo dõi nhiễm trùng đường tiểu. Bệnh nhân được nhập viện vào Khoa Nội hô hấp Bệnh viện C Đà Nẵng.

- Ngày 25/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Bệnh viện C Đà Nẵng tiến hành giám sát và lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm ngày 26/7 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố băng phương pháp Real time RT-PCR cho thấy dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Tiếp tục gửi mẫu để xét nghiệm khẳng định tại Viện Pasteur Nha Trang, kết quả: dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố phối hợp với Bệnh viện C Đà Nẵng, Trung tâm Y tế quận Hải Châu và các đơn vị liên quan triển khai điều tra, xác minh những người tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

Trong những ngày tới, Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức điều tra thêm yếu tố dịch tễ, quá trình di chuyển, tiếp xúc của bệnh nhân. Đồng thời xác định nguồn lây truyền và điều tra tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với bệnh nhân, các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần để áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi chặt chẽ theo đúng quy định.

Chỉ đạo huy động mọi nguồn lực tích cực điều trị bệnh nhân. Thực hiện tuyên truyền cho người dân để chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, cung cấp kịp thời thông tin trung thực, khách quan cho người dân để người dân biết và không hoang mang trong dư luận xã hội.

Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch khác theo đúng quy định.

Lịch trình phức tạp ca bệnh 419 ở Quảng Ngãi: Đến bệnh viện, đi ô tô, tàu hỏa
Ca bệnh 419 là một nam thanh niên 17 tuổi, ở Thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi vừa được Bộ Y tế công bố vào chiều ngày 26/7.
LÊ PHƯƠNG.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cách phòng, chữa COVID-19