Cận cảnh khám nhà ông Vũ Trọng Lương trong vụ bê bối điểm thi Hà Giang

Ngày 20/07/2018 14:10 PM (GMT+7)

Khoảng 11 giờ ngày 20-7, công an tiến hành khám nhà ông Vũ Trọng Lương sau khi có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với ông này để điều tra vụ bê bối điểm thi Hà Giang.

Sáng cùng ngày 20-7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Vũ trọng Lương (SN 1978 tại Hà Giang) về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ông Vũ Trọng Lương là Phó trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Hà Giang, được xác định đã trực tiếp sửa (nâng) điểm 330 bài thi của 114 thí sinh tại cụm thi THPT quốc gia tại Hà Giang.

Trong quá trình điều tra, kiểm tra điện thoại của ông Lương, công an nhận thấy rất nhiều tin nhắn được chuyển đến, lưu số báo danh thí sinh. Đại diện Bộ Công an cho rằng khi nhận được tin nhắn đề nghị sửa điểm, ông Lương nhập các số báo danh, file excel bài làm của thí sinh vào máy tính... Trong hơn 2 tiếng, từ 12 giờ đến 14 giờ 38 ngày 27-6, ông Lương mở ổ khoá niêm phong, rút bài ở các túi, tẩy xóa và sửa theo đáp án đã chuẩn bị trước.

Cận cảnh khám nhà ông Vũ Trọng Lương trong vụ bê bối điểm thi Hà Giang - 1

Lực lượng chức năng khám nhà ông Vũ Trọng Lương

Ngày 19-7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi tố hình sự về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" trong vụ gian lận điểm thi Hà Giang để điều tra, làm rõ theo đúng quy định của pháp luật.

Hình ảnh PV ghi nhận:

Cận cảnh khám nhà ông Vũ Trọng Lương trong vụ bê bối điểm thi Hà Giang - 2

Cận cảnh khám nhà ông Vũ Trọng Lương trong vụ bê bối điểm thi Hà Giang - 3

Cận cảnh khám nhà ông Vũ Trọng Lương trong vụ bê bối điểm thi Hà Giang - 4

Gian lận điểm thi Hà Giang: Khởi tố, bắt tạm giam ông Vũ Trọng Lương
Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Vũ Trọng Lương - người được xác định đã trực tiếp sửa điểm 330 bài thi của 114...
Theo Huy Thanh - Ngô Nhung (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Kỳ thi THPT Quốc Gia