Cặp chị em sinh đôi cách nhau 87 ngày từng khiến cả thế giới sửng sốt giờ ra sao?

Cặp song sinh Amy và Katie ra đời cách nhau 87 ngày nổi tiếng thế giới giờ đã bắt đầu đến trường. Amy thích học tiếng Anh, trong khi đó Katie lại yêu thích môn toán.

Trong ngày đầu tiên nhìn thấy hai con đến trường, chị Marie đã vô cùng hạnh phúc. Amy thích học tiếng Anh, trong khi đó Katie lại yêu thích môn toán. Thế nhưng phía sau nụ cười đó là cả hành trình dài người phụ nữ này trải qua để giữ gìn 2 đứa con sinh đôi nhưng cách nhau tới 87 ngày của mình.

cap chi em sinh doi cach nhau 87 ngay tung khien ca the gioi sung sot gio ra sao? - 1

Hai bé gái cùng mẹ trong ngày đầu tiên đi học

cap chi em sinh doi cach nhau 87 ngay tung khien ca the gioi sung sot gio ra sao? - 2

Nụ cười tươi tắn của Amy và Katie

Cuối tháng 5/2012, khi đang mang bầu song sinh 2 bé gái ở tháng thứ 5 của thai kỳ, chị Maria Jones-Elliot (lúc đó 33 tuổi) đến từ Glenmore, Co Kilkenny (Ireland) đã phải nhập viện khẩn cấp vì cảm thấy không được khỏe. Vài giờ sau khi đến bệnh viện, nước ối bị vỡ và các bác sĩ nói rằng hai đứa trẻ trong bụng Maria có rất ít cơ thể để sống sót.

Đến 9h sáng ngày 1/6/2012, bé Amy đã chào đời ở tuần thứ 24 của thai kỳ với cân nặng chỉ 540 gram. Lúc đó dù rất mệt, nhưng chị Maria vẫn tự nhủ phải cố gắng vì còn một em bé nữa trong bụng. Tuy nhiên, các cơn co thắt của chị đột nhiên chấm dứt. Các bác sĩ cũng cảm thấy choáng váng và họ chưa từng gặp trường hợp nào như vậy.

“Lúc đó, tôi thậm chí không thể nào vui mừng được. Amy thì đang phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, còn một đứa con khác của tôi phải cố gắng để sống sót trong bụng mẹ”, bà mẹ 4 con chia sẻ.

cap chi em sinh doi cach nhau 87 ngay tung khien ca the gioi sung sot gio ra sao? - 3

Bé Amy trong lồng ấp

Chị Maria và chồng là anh Chris quyết định sẽ chờ đợi đến ngày bé gái thứ hai là Katie được chào đời theo phương pháp tự nhiên. Đó là lựa chọn khó khăn đối với họ bởi những biến chứng về sức khỏe có thể xảy ra trong thời gian này.

Vì sinh sớm trước 4 tháng nên tình hình sức khỏe của bé Amy không được tốt. Ngay từ khi mới chào đời, bé phải chiến đấu giành giật sự sống trong lồng ấp. Sau 5 tuần, Maria mới được bế Amy vào lòng.

“Con bé vẫn còn quá nhỏ nên không hầu như tôi không thể cảm thấy con đang nằm trên ngực tôi. Nhịp tim của Amy ổn định khi tôi ôm con bé vào lòng. Tôi đã rất xúc động và không nói lên lời. Chạm tay vào vết sẹo trên bụng, tôi tự hứa sẽ cố gắng để Katie cũng chào đời bình an. Nhất định tôi sẽ giúp hai thiên thần của tôi được sớm ở bên nhau”, Marie chia sẻ.

cap chi em sinh doi cach nhau 87 ngay tung khien ca the gioi sung sot gio ra sao? - 4

Hai bé chào đời cách nhau 87 ngày

Cuối cùng đến ngày 27/8/2012, ở tuần 36 của thai kỳ, bé Katie chào đời với cân nặng hơn 2 kg. Như vậy, Katie ra đời cách Amy 87 ngày. Sau khi y tá thông báo tình trạng của Katie rất ổn, Marie cùng chồng đã oomg nhau khóc. Họ cảm thấy nhẹ nhõm trong lòng.

Chỉ 5 ngày sau, Katie được về nhà trong khi Amy thì vẫn phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt thêm 7 tuần. Theo các bác sĩ, việc cả hai bé đều sống sót đúng là điều kỳ diệu.

cap chi em sinh doi cach nhau 87 ngay tung khien ca the gioi sung sot gio ra sao? - 5

1 năm sau đó, Amy có những bước phát triển vượt bậc, còn Katie được chẩn đoán mặc chứng tự kỷ cao nhưng may mắn đã được điều trị thành công. Hiện tại cả hai bé đều đã đến trường và họ đều thích thú với điều đó.

Theo Nhật Linh/Dịch từ Mirror (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h