Cậu bé 10 tuổi ở Sapa biểu diễn hút thuốc lào nghi ngút khói để kiếm tiền

Ngày 04/10/2016 08:37 AM (GMT+7)

Mới 10 tuổi nhưng em đã có tới 3 năm "kinh nghiệm" trong việc hút thuốc lào. Điều đáng nói là bố mẹ em hoàn toàn ủng hộ việc này miễn là em kiếm được tiền.

Đó là cậu bé Châu A Giằng, 10 tuổi ở Sapa. Câu chuyện về Châu A Giằng đã được nhiếp ảnh gia trẻ tuổi Lê  Khánh Hiệp chụp lại ngày 27/9 và đăng lên diễn đàn về nhiếp ảnh đường phố.

Theo chia sẻ của Khánh Hiệp, Châu A Giằng "biểu diễn" hút thuốc lào tại một góc phố nhỏ ở Sapa. Được biết em đã hút thuốc từ năm 7 tuổi. Đây không đơn thuần là "thú vui", nó chính là công việc kiếm ra tiền của Giằng.

Khách du lịch trả tiền để xem Giằng hút thuốc, họ coi việc chứng kiến cảnh một cậu bé lên 10 rít thuốc lào thuần thục là trò tiêu khiển vô cùng hấp dẫn và thú vị. Và rồi Giằng kiếm được tiền thông qua việc "mua vui" đó.

Cậu bé 10 tuổi ở Sapa biểu diễn hút thuốc lào nghi ngút khói để kiếm tiền - 1

Khánh Hiệp cho biết thêm: "Em rất bất ngờ khi thấy tôi không hề rút ví trả tiền cho màn biểu diễn vừa rồi của mình. Khi được tôi hỏi rằng bố mẹ em có biết việc ngày nào em cũng hút thuốc thế nào không, em trả lời rằng bố mẹ em hoàn toàn ủng hộ, miễn là nó kiếm ra tiền".

"Bình thường người ta vẫn gọi Sapa là thành phố mờ sương, nay mới thấy nó còn quyện khói, thứ khói độc hại đang ám quyện vào cuộc sống hiện tại,và có lẽ là cả tương lai của những đứa trẻ nơi này", Khánh Hiệp bình luận.

Cậu bé 10 tuổi ở Sapa biểu diễn hút thuốc lào nghi ngút khói để kiếm tiền - 2

Cậu bé 10 tuổi ở Sapa biểu diễn hút thuốc lào nghi ngút khói để kiếm tiền - 3

"Câu chuyện hay"; "Cảm động quá" "Phía sau bức hình đẹp là một câu chuyện cần phải suy ngẫm".... bức ảnh của Khánh Hiệp nhận được nhiều chia sẻ từ cộng đồng mạng. 

Một người khác tâm sự: "Vậy là tác giả đã thành công khi làm nóng chủ đề này thông qua bức ảnh! Nếu em trả lời được câu hỏi của anh thì chắc cuộc sống của người dân nơi đó không đến nỗi như vậy. Em chỉ là người chụp hình, em cảm nhận cuộc sống qua những bức hình, còn em không đủ sức để thay đổi cuộc sống. Em cảm ơn tác giả đã cho em thấy một mặt trái ở nơi em chưa từng đặt chân đến, và sẽ đến trong tương lai".

Theo Tào Nga (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự