Cậu nhóc gửi thư xin lỗi mẹ vì 'không biết quý trọng đồng tiền' đốn tim dân mạng

Ngày 07/10/2016 00:06 AM (GMT+7)

Cho rằng mình lãng phí vì mẹ đã bỏ nhiều tiền ra mua thịt bò để làm bò khô và mẹ bực, mẹ quát... cậu bé 9 tuổi lẳng lặng viết tâm thư rồi để vào nhà tắm khiến mẹ vô cùng bất ngờ.

Có được một cậu con trai vô cùng đáng yêu và ấm áp đã khiến bao lần chị Nguyễn Thị Mai, quận Hà Đông, Hà Nội phải bật khóc. Chị khóc vì bất ngờ, vì xúc động, vì không tin được cậu nhóc chưa đầy 10 tuổi mà biết để ý và lo lắng cho từng hành động lẫn suy nghĩ của mẹ. "Chàng Soái ca" đó của chị Mai có tên là Thái Đức Anh.

Đức Anh năm nay học lớp 4, tại một trường tiểu học ở Hà Nội. Rất nhiều câu chuyện về Đức Anh được chị Mai chia sẻ trên trang cá nhân nhận được lời tán thưởng của bạn bè.

Mới đây nhất là vào ngày 3/10, chị Mai Anh khoe Đức Anh viết tâm thư gửi mẹ nhưng lẳng lặng để trong nhà tắm chờ mẹ đi đánh răng đọc được. Bức thư Đức Anh viết: "Mẹ ơi, mẹ nhớ đánh răng bằng bàn chải con đã lấy kem rồi nhé. À con quên mất, con đã đòi hỏi mẹ quá nhiều rồi, nửa gói bò khô đã tận 85.000 đồng. 1/3 gói đã đủ rồi, thậm chí mình con ăn cũng không hết. Con đúng là không biết quý trọng đồng tiền. Với cả con đã làm cho mẹ bực mình đến nỗi phải quát con. Con xin lỗi mẹ nhé. Lần này con đã sai thật rồi. Xin lỗi mẹ nhé. Con yêu mẹ nhiều".

Cậu nhóc gửi thư xin lỗi mẹ vì không biết quý trọng đồng tiền đốn tim dân mạng - 1

Tâm thư gửi mẹ.

Cậu nhóc gửi thư xin lỗi mẹ vì không biết quý trọng đồng tiền đốn tim dân mạng - 2

 "Con đúng là không biết quý trọng đồng tiền. Với cả con đã làm cho mẹ bực mình đến nỗi phải quát con".

Chị Mai lý giải nguyên nhân ra đời bức thư: "Tối Ù (tên ở nhà của Đức Anh) muốn mẹ cho mang bò khô đi học vào ngày mai để mời các bạn. Mẹ bảo con mang ít đi thôi để dành cho chị Phương Anhh (chị nhà bác ở cùng) với vì lần này làm chỉ còn 1 gói nhỏ. Dằn dỗi chê ít, mẹ bực mình mắng cho chàng mấy câu, đại ý: đừng có suốt ngày đòi hỏi, muốn mọi việc theo ý mình hãy lao động, làm việc và hưởng thụ thành quả, đừng chỉ trông chờ vào người khác, kể cả mẹ. 

Nghĩ thế là xong, học xong lúc vào đánh răng, nó giả vờ chạy đi gọi em Bắp về, mẹ vào WC và bất ngờ đến xúc động. Em là bà mẹ may mắn có đứa con tình cảm các bác nhỉ? Thôi thì có lúc nó cãi mẹ như chém chả em cũng vẫn thấy vui".

Chị Mai kể, đó không phải là lần đầu tiên Đức Anh khiến chị bất ngờ. Một lần chị đi làm về muộn, mệt rã rời nên vào phòng ngủ bẹp luôn kệ 3 bố con cho nhau ăn. 

"Ngủ được 1 giấc thì bạn Bắp (em của Đức Anh) vào quấy mẹ, nào bắt mẹ lấy nước, lấy sữa rồi bế ngủ...  vừa bế con gái mẹ vừa than với Bắp: "Con không thương mẹ hả Bắp, sao hư thế này?" 

Ù từ ngoài vào mắng em: "Anh mà là Bắp anh còn bóp tay bóp chân cho mẹ cơ".

Mình bảo: "Con thấy anh nói chưa? Mẹ thì mệt, cơm mẹ còn chưa ăn, bụng mẹ đang đau vì đói đây con làm mẹ buồn lắm'. Rồi bảo Đức Anh ra ngoài ngủ với bố. Đức Anh lẳng lặng đóng cửa phòng đi ra. Vài phút sau lạch cạch mở cửa, bưng 1 khay cơm đặt ngay ngắn xuống giường bảo mẹ ăn đi không đói", chị Mai chia sẻ. 

Cậu nhóc gửi thư xin lỗi mẹ vì không biết quý trọng đồng tiền đốn tim dân mạng - 3

Khay cơm Đức Anh chuẩn bị cho mẹ.

Nhìn khay cơm, chị Mai sửng sốt không trả lời nổi và cứ thế nước mắt tuôn rơi không nghe được câu trả lời của con. Không những thế khi thấy mẹ bắt đầu ăn, Đức Anh còn rót nước sẵn và lấy tập giấy ăn cho mẹ. 

"Mẹ viết những dòng này nước mắt rơi ướt cả điện thoại. Mẹ tự cho mình quyền được khóc thoải mái, để những giọt nước mắt hạnh phúc cứ tự nhiên tuôn rơi thôi... Mẹ là bà mẹ may mắn hạnh phúc nhất, không ngủ nổi thao thức chắc đến sáng, chỉ sợ ngủ thì giấc mơ có thực này biến mất thôi. Cám ơn con, tình yêu lớn nhất đời mẹ", chị Mai thổ lộ trên trang cá nhân.

Cậu nhóc gửi thư xin lỗi mẹ vì không biết quý trọng đồng tiền đốn tim dân mạng - 4

Chân dung chàng "soái ca" đáng yêu của chị Mai.

Cậu nhóc gửi thư xin lỗi mẹ vì không biết quý trọng đồng tiền đốn tim dân mạng - 5

Đồ chơi gập bằng giấy Đức Anh làm tặng mẹ.

Cậu nhóc gửi thư xin lỗi mẹ vì không biết quý trọng đồng tiền đốn tim dân mạng - 6

Thấy mẹ nóng, Đức Anh không nói gì chạy ra bật quạt cho mẹ.

Theo chia sẻ của chị Mai, Đức Anh là cậu bé hòa đồng, ngoan ngoãn và hiếu thảo. Bé sống sâu sắc nhưng có điểm yếu là kỹ tính hơi giống ông già. Làm việc gì bé đều cân nhắc, nâng lên đặt xuống và khó tính từ khẩu vị đến sinh hoạt hàng ngày.

Là anh nên rất quan tâm và chiều chuộng em gái. Thần tượng của Đức Anh không ai khác chính là bố của mình.

Theo Tào Nga (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h