Chân dung 10 người phụ nữ giàu nhất thế giới năm 2014

Ngày 19/02/2015 19:08 PM (GMT+7)

Họ là những người phụ nữ có khối gia sản mà bất cứ ai cũng phải sững sờ

Đến hẹn lại lên, sau mỗi năm Tạp chí đình đám Forbes lại đưa ra bản danh sách thống kê tài sản của các tỷ phú. Năm 2014, số lượng các nữ tỷ phú đã tăng từ 137 người lên tới 172 người. Dù đây vẫn là con số ít ỏi nếu so với phần còn lại trong số 1645 tỷ phú trên thế giới thì sự phát triển này cũng góp phần thể hiện sức ảnh hưởng cũng như khả năng kiếm tiền của các “hồng nhan” đang ngày một mạnh mẽ.

Dưới đây là 10 nữ tỷ phú có khối tài sản lớn nhất thế giới.

10. Johanna Quandt

Tổng tài sản: 12,8 tỷ đô

Quốc tịch: Đức

Bà từng là thư ký đầu tiên và sau đó người vợ thứ ba của cố chủ tịch Herbert Quandt, người giải cứu hãng xe BMW thoát khỏi phá sản. Hiện nay bà sở hữu gần 50% cổ phần của công ty cùng với con trai và con gái Susanne Klatten.

9. Laurene Powell Jobs

chan dung 10 nguoi phu nu giau nhat the gioi nam 2014 - 2

Tổng tài sản: 14 tỷ đô

Quốc tịch: Mỹ

Là cổ đông lớn nhất của Disney, với cái tên đã tạo nên thương hiệu về uy tín, Laurene hiện đang quản lý hơn 130 triệu cổ phiếu. Trong đó, một số cổ phần được để lại bởi người chồng quá cố Steve Jobs.

8. Anne Cox Chambers

Tổng tài sản: 15,5 tỷ đô

Quốc tịch: Mỹ

Là chủ sở hữu phần lớn cổ phần của tập đoàn truyền thông Cox Enterprises, mà bà được thừa hưởng từ người cha James M. Cox. Ở tuổi 94, bà vẫn vững vàng trên cương vị giám đốc. Ngoài ra, bà Chambers còn từng là đại sứ Bỉ dưới thời Tổng thống Jimmy Carter và được trao huân chương Bắc đẩu Bội tinh.

7. Abigail Johnson

Tổng tài sản: 17,3 tỷ đô

Quốc tịch: Mỹ

Abigail Johnson là chủ tịch của Trung tâm Tài chính Fidelity và một ứng cử viên nặng ký cho chức Giám đốc điều hành của Quỹ đầu tư Fidelit khi cha bà, Edward "Ned" Johnson, bước xuống. Fidelity là một trong những quỹ đầu tư lớn thứ hai ở Mỹ với tổng tài sản ước tính khoảng 1067 tỷ đô thuộc quyền quản lý.

6. Susanne Klatten

Tổng tài sản: 17,4 tỷ đô

Quốc tịch: Đức

Người phụ nữ giàu nhất nước Đức đang sở hữu gần 50% cổ phần hãng BMW cùng với anh trai mình Stefan Quandt và mẹ cô Johanna Quandt (đứng thứ 10 trong danh sách). Ngoài ra, với cương vị là một nhà kinh tế được đào tạo bài bản, Klatten cũng kiểm soát khu công nghiệp sản xuất hóa chất Altana (Đức).

5. Gina Rinehart

Tổng tài sản: 17,7 tỷ đô

Quốc tịch: Australia

Tài sản của bà phần lớn bắt nguồn từ các dự án khai thác quặng sắt và than đá ở miền Tây và miền Bắc Australia.

4. Jacqueline Badger Mars

Tổng tài sản: 20 tỷ đô

Quốc tịch: Mỹ

Bà cùng hai em trai của mình là thế hệ thừa kế thứ ba của Mars, công ty sản xuất bánh kẹo lớn nhất thế giới với doanh thu 33 tỷ đô mỗi năm. Mỗi ngày tại Mỹ công ty này sản xuất hơn 400 triệu viên kẹo nổi tiếng M&M.

3. Alice Walton

Tổng tài sản: 34,3 tỷ đô

Quốc tịch: Mỹ

Con gái của nhà sáng lập Wal-Mart Sam Walton được cho là một trong những người vận động ủng hộ cho chiến dịch tranh cử của Hilary Clinton trong năm 2016 sắp tới. Ngoài ra, Alice Walton còn được biết đến với các hoạt động từ thiện lớn. Tính riêng trong năm 2012, tổng số tiền quyên góp cho các trường học của bà đã lên tới hơn 2 triệu đô.

2. Liliane Bettencourt

Tổng tài sản: 34,5 tỷ đô

Quốc tịch: Pháp

Người phụ nữ của dòng mỹ phẩm cao cấp L’Oreal’s tuy đánh mất vị thế dẫn đầu trong danh sách những người phụ nữ giàu nhất thế giới nhưng tính trong năm 2014 vừa qua, tài sản của bà còn lớn hơn nhờ sự tăng giá cổ phiếu lên 9% của L’Oreal’s. Bắt đầu từ năm nay, bà không còn tham gia điều hành hãng mỹ phẩm Pháp nữa.

1.Christy Walton

Tổng tài sản: 36,7 tỷ đô

Quốc tịch: Mỹ

Thừa hưởng phần lớn tài sản từ người chồng quá cố John Walton, từ năm 2005 đến nay, giá trị cổ phiếu năng lượng mà bà quản lý tăng đến 47% đã giúp tài sản của bà tăng cao một cách chóng mặt và cán mốc người phụ nữ giàu nhất thế giới năm 2014.

Theo L.Linh (Forbes) (Khám phá)