Chém bà con "tơi tả", bỏ trốn lại tiếp tục giết người

Ngày 31/07/2015 08:32 AM (GMT+7)

Đang lẩn trốn vì mới chém một người bà con tơi tả, Khôi lại tiếp tục gây ra một vụ án khác tại nơi lẩn trốn và bị xét xử về tội giết người.

Sáng ngày 30-7, tại trước sân trụ sở Khu phố 5 và 6, đường Tô Hiến Thành, P.13, TAND Q.10 (TP.HCM) xét xử sơ thẩm lưu động đã tuyên phạt đối với bị cáo Nguyễn Thành Khôi (1985) 4 năm tù về tội “cố ý gây thương tích”.

HĐXX nhận định “chỉ vì chuyện không đáng nhưng bị cáo hành xử có tính chất côn đồ, sẵn sàng hành xử, sẵn sàng giết người. Hành vi của bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm sức khỏe, an toàn tính mạng công dân. Cần xử lí nghiêm”.

chem ba con "toi ta", bo tron lai tiep tuc giet nguoi - 1

Các bị cáo cùng bị xét xử trong phiên tòa lưu động sáng 30-7 (bị cáo Khôi bên trái). Ảnh: Lê Tuyết

Theo cáo trạng, Khôi và Nguyễn Ngọc Vũ là anh em họ. Do mâu thuẫn từ trước nên khoảng 20g ngày 18-2-2012 Khôi một mình mang theo 2 con dao và 1 cây kéo đến nhà anh Vũ để giải quyết mâu thuẫn.

Không gặp được Vũ, chỉ gặp chị Nguyễn Thị Tuyết Hằng (vợ anh Vũ) ở nhà nên hai bên xảy ra cãi vã. Khôi đã vung dao chém sượt qua đầu chị Hằng khiến đầu chị chảy máu. Không dừng lại Khôi chém tiếp một nhát vào người chị Hằng chị Hằng giơ tay phải lên đỡ nên bị chém trúng lòng bàn tay phải. Sau đó Khôi tiếp tục đâm thêm một nhát vào người chị Hằng nhưng chị Hằng né được. Hoảng sợ chị Hằng bỏ chạy vào nhà tắm và đóng cửa lại, Khôi vẫn truy đuổi và chém một nhát vào cửa nhà tắm rồi mới chịu bỏ đi. Chị Hằng sau đó được mọi người phát hiện và đưa đến bệnh viện cấp cứu. Theo bản kết luận giám định mức độ thương tổn của chị Hằng là 23%.

Khôi ngay sau đó đã bỏ trốn về Bình Phước. Điều đáng nói, đang khi lẩn trốn tại Bình Phước, tháng 5-2013 Khôi lại tiếp tục gây án và đã bị TAND tỉnh Bình Phước xử phạt 7 năm tù về tội “Giết người”.

Đến ngày 3-2-2015 thì Khôi bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Q.10 bắt giữ.

Theo Lê Tuyết (Pháp luật TP.HCM)
Tin bài cùng sự kiện An ninh hình sự
Tin hay đừng bỏ lỡ