Choáng với những người đàn ông nhiều vợ lắm con kỷ lục nhất Việt Nam

Ngày 03/09/2017 12:05 PM (GMT+7)

Ngay cả đến bản thân những người đàn ông này cũng không lý giải được tại sao họ lại có nhiều vợ đến thế.

Người đàn ông 16 vợ, 24 con và vô số cháu ở Hà Nội

Năm nay đã gần 70 tuổi nhưng ông Nguyễn Đăng Hành - làng Khoan Tế, xã Đa Tốn (Gia Lâm, Hà Nội) vẫn còn rất khỏe mạnh, minh mẫn. 

Nói về chuyện nên duyên với 16 người vợ, có tới 24 người con và rất nhiều cháu, theo ông Hành việc lấy nhiều vợ là do cái duyên, cái tài, một phần cũng là do "trời hành”. Tất cả các "bà vợ" của ông đều được tổ chức cưới xin đàng hoàng.

Choáng với những người đàn ông nhiều vợ lắm con kỷ lục nhất Việt Nam - 1

Dù có tới 16 người vợ, nhưng hiện tại ông chỉ sống một mình.

Những "bà vợ" sau, trước khi lấy ông đều dẫn qua chào hỏi "bà vợ" trước… Tuy rằng họ có trách móc ông trăng hoa rồi chê bai ông này nọ nhưng khi đã quyết thì các bà và con cái đều có mặt tổ chức "lễ cưới" cho ông.

Nhiều vợ là vậy nhưng người đàn ông đã gần 70 tuổi này phải thốt lên rằng: “Nhiều vợ khổ lắm, càng nhiều vợ lại càng cô đơn. Cứ một vợ, một chồng lại sướng. Đừng ai học theo tớ, khổ lắm”.

Choáng với những người đàn ông nhiều vợ lắm con kỷ lục nhất Việt Nam - 2

Nhà thơ Nguyễn Đăng Hành tự lập bát hương thờ chính mình.

Nhưng khi hỏi rằng ông có cảm thấy cô đơn không, khi phải sống một mình, ông Hành khẳng định rằng là ông thích cô đơn, thích cuộc sống hiện tại. Ông Hành cũng nói rằng chưa từng nghĩ rằng sẽ về ở cùng các bà vợ sau này, con cái đứa nào có điều kiện thi thoảng về thăm là vui rồi. 

Người đàn ông Quảng Trị có 12 vợ, 36 con, gần 200 cháu

Ông Trần Viết Chu (trước đây sống ở thôn Cầu Nhi, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) đã qua đời cách đây 12 năm, thọ 77 tuổi. Hơn 12 vợ và 36 đứa con, lạ là ông Chu vẫn có thể “tề gia”, giữ gìn cuộc sống êm ấm “trên bảo dưới nghe” một cách ngoạn mục.

Theo lời kể của người thân trong gia đình, thời trẻ, ông to con, đẹp trai, khỏe mạnh, gương mặt chữ điền, cằm vuông, răng rất trắng đều và đặc biệt ăn nói hết sức có duyên. Những lúc rảnh rỗi, đi chơi đâu ông cũng áo quần chỉnh tề, rồi vẩy thêm nước hoa thơm phức, nụ cười luôn nở trên môi.

Choáng với những người đàn ông nhiều vợ lắm con kỷ lục nhất Việt Nam - 3

Bia đá tuy là to nhất nhưng ghi không thể hết tên vợ và các con ông Chu 

Năm 17 tuổi, ông đem lòng yêu thương một cô gái láng giềng rất xinh đẹp. Nhưng niềm vui “ngắn chẳng tày gang” thì bà qua đời vì lâm bệnh hiểm nghèo. Ông quyết định “đi thêm bước nữa” và người vợ thứ hai sinh cho ông đến 9 người con. Sau đó, ông tiếp tục mang thêm vợ về nhà đồng thời cũng có một số bà ở ngoài.

Theo ông Trần Đính (64 tuổi) con trai trưởng của ông Chu: “Trước lúc cha tôi qua đời, ông có để lại 1 cuốn nhật ký ghi lại tên tuổi, địa chỉ những người vợ của mình, đồng thời có viết khả nghi có con trong thời gian vào năm nào. 

Lúc đó, tôi mới biết và liệt kê được 11 bà gồm năm vợ ở Hải Chánh, một vợ ở Kim Long, một vợ ở Đà Nẵng, một vợ ở Lâm Đồng, một vợ ở Nghệ An, một vợ ở Đông Hà và một vợ đã sang Thái. Nhưng theo tôi đây vẫn là số liệu chưa đầy đủ, vì cha tôi vẫn còn con rơi, con rớt ở ngoài chưa về nhận cha hết mà thôi. Có ai tới thì anh em chúng tôi sẵn sàng vui vẻ, đón tiếp và chấp nhận hết”.

Người đàn ông được mệnh danh đào hoa nhất xứ Nghệ với 9 vợ

Ông Nguyễn Văn Tiến (trú bản Cam, xã Cam Lâm, huyện Con Cuông) được xem là đào hoa nhất miền Tây xứ Nghệ, bởi ông lấy đến 9 người vợ.  Điều lạ lùng là mỗi bà vợ từ một miền quê khác nhau, nhưng họ lại lấy chung một người đàn ông. 

Hỏi về chuyện gia đình, ông Tiến bộc bạch: “Có lẽ kiếp trước tôi không lấy vợ, nên kiếp này phải lấy nhiều vợ. Bà con dân bản lại nói số tôi đào hoa nên lấy nhiều bà. Tính đến năm 2013 này, tôi đã cưới tới 9 người vợ, các bà sinh hạ cho tôi được 7 người con. Vừa rồi định cưới thêm một bà nữa cho chẵn nhưng con cái can ngăn”.

Choáng với những người đàn ông nhiều vợ lắm con kỷ lục nhất Việt Nam - 4

Ông Nguyễn Văn Tiến (57 tuổi, trú bản Cam, xã Cam Lâm, Con Cuông, Nghệ An) "nổi tiếng" bởi có đến 9 người vợ.

Ông Tiến kể, năm 19 tuổi, ông một thân một mình lặn lội lên huyện Tương Dương để lập nghiệp. Tại đây, ông quen bà Lý Thị Hoan (SN 1961, trú xã Châu Hoàn, Quỳ Châu, Nghệ An). Không lâu sau, ông quyết định cưới bà Hoan về làm vợ.

Do thường xuyên phải đi rừng lấy và mua bán thuốc, ông Tiến gặp và phải lòng bà Lô Thị Xuyên (SN 1960, trú xã Nga My, Tương Dương, Nghệ An). Năm 1982, khi duyên đã đến, ông Tiến sắm lễ vật đến xin hỏi bà Xuyên về làm vợ hai.

Cứ như thế, từ sau khi cưới hỏi người vợ thứ 2, ông Tiến lại cưới và nhận 7 bà vợ khác, lần lượt là bà Lô Thị Xuyên (SN 1960, trú xã Nga My, Tương Dương, Nghệ An), bà Vi Thị Thành, bà Nguyễn Thị Thẩm, bà Lô Thị Phượng (Tương Dương), Vi Thị Khuê (SN 1962), Lữ Thị Hoa, Trần Thị Hoa (TX Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) và Nguyễn Thị Mười (Tân Kỳ, Nghệ An).

Hiện tại, ông Tiến có 9 vợ và 4 đứa con. Dù nhiều vợ nhưng giờ ông chỉ sống cùng bà vợ thứ 7 là Lữ Thị Hoa và một người con trai của bà vợ trước.

Ông Kha Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND xã Cam Lâm cho biết: "Ông Tiến nhiều vợ cũng đúng nhưng đó là vợ ngoài giá thú, không đăng ký kết hôn. Ông Tiến lấy bà này, sau đó bỏ rồi lấy bà khác. Chính quyền chỉ công nhận bà Khuê là vợ ông Tiến".

Theo Hà Anh/ Tổng hợp (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h