Chuyện lạ: Người phụ nữ sinh con hai lần trong vòng 7 ngày

Ngày 04/03/2017 11:25 AM (GMT+7)

Một bà mẹ ở Trung Quốc mang đa thai nhưng ba em bé lại không sinh cùng một ngày khiến nhiều người tò mò.

Sự việc hy hữu này xảy ra ở Trung Quốc khi một người phụ nữ mang thai ba nhưng lại đi đẻ hai lần trong vòng 7 ngày do 3 bé nằm trong hai túi ối khác nhau. Sau khi sinh đứa con đầu lòng, 7 ngày sau bà mẹ này lại vào viện sinh thường hai bé còn lại. 

chuyen la: nguoi phu nu sinh con hai lan trong vong 7 ngay - 1

Bé trai chào đời ngày 21/2

Người mẹ này là người phụ nữ họ Chen, ngoài 30 tuổi, sống ở thành phố Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Cô kết hôn vào năm 2012 nhưng mãi không có con. Sau một thời gian dài điều trị vô sinh, đến tháng 8/2016, hai vợ chồng vỡ òa trong vui sướng khi chị mang thai ba. 

Vào ngày 21/2 vừa qua, chị Chen đang đi làm thì bị vỡ ối và được đưa tới Bệnh viện Nhân dân số 1 ở Nghi Xương. Khoảng 14 giờ cùng ngày, chị sinh thường đứa con trai trong cặp sinh ba với cân nặng 1,44kg. Tuy nhiên, say khi đứa bé chào đời, cơn co thắt tử cung đột nhiên dừng lại. 

Sáu ngày sau, vào ngày 27/2, chị chuyển dạ lần 2 và sinh thường hai bé gái song sinh lúc rạng sáng. 

"Lúc biết mình khó có thai tôi chỉ mơ sẽ có một đứa con cho vui cửa vui nhà. Bây giờ khi được làm mẹ của ba đứa trẻ, tôi không biết nên làm gì nữa", chị Chen chia sẻ. 

chuyen la: nguoi phu nu sinh con hai lan trong vong 7 ngay - 2

7 ngày sau, chị Chen lại dạ lần 2 và sinh thường hai bé gái song sinh

Bác sĩ Aihua, người trực tiếp phụ trách ca đẻ của chị Chen cho biết trong hơn 20 năm hành nghề, đây là lần đầu tiên ông chứng kiến trường hợp mẹ mang đa thai nhưng sinh hai lần, cách nhau tới 7 ngày. 

Vị bác sỹ này giải thích hiện tượng kỳ lạ này là vì cô Chen mang đa thai dạng Dichorionic - nghĩa là đa thai dị hợp tử và các thai nhi đều phát triển lên từ phôi nang, khác màng đêm. Trong trường hợp của cô Chen, một bé nằm trong một túi ối, còn cặp song sinh thì ở túi ối khác. 

Do sinh non khi mới ở tuần 30 nên cả 3 bé đều nhẹ cân và đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện.

Theo Hà Anh (Dịch từ Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ thế giới