Clip học sinh lớp 10 chơi trò chơi phản cảm: Hiệu trưởng trường lên tiếng

Ngày 24/08/2018 15:08 PM (GMT+7)

Cộng đồng mạng đang xôn xao về clip, hình ảnh của học sinh Trường Trung học phổ thông - Thực hành sư phạm (THPT-THSP) Đại học Cần Thơ chơi trò chơi phản cảm.

Họp báo về trò chơi phản cảm của học sinh

Sáng nay (24.8), Trường THPT-THSP thuộc Đại học Cần Thơ đã tổ chức buổi họp báo thông tin về những clip, ảnh học sinh của trường chơi trò chơi phản cảm, không phù hợp với lứa tuổi.

Clip học sinh lớp 10 chơi trò chơi phản cảm: Hiệu trưởng trường lên tiếng - 1

Clip học sinh lớp 10 chơi trò chơi phản cảm: Hiệu trưởng trường lên tiếng - 2

Hình ảnh học sinh Trường THPT-THSP Đại học Cần Thơ chơi trò chơi "chuyền thẻ bằng mặt".

Tại buổi họp báo, ông Trần Văn Minh - Hiệu trưởng Trường THPT-THSP Đại học Cần Thơ cho biết, ngày 19.8, phía nhà trường tổ chức cho học sinh tham gia các trò chơi. Trong số này có trò chơi là “chuyền thẻ bằng mặt”.

“Trò chơi này do BCH Đoàn tường tổ chức cho các em học sinh chơi, làm quen với bạn bè, nhà trường vào đầu năm học. Trong lúc chơi, em học sinh tên Minh Khang quay clip lại và đưa lên mạng xã hội. Tuy nhiên, những hình ảnh này được dư luận quan tâm và cho rằng không phù hợp với lứa tuổi”, ông Minh nói.

Cũng theo ông Minh, trò chơi trên có xuất xứ từ Nhật, không phải do trường nghĩ ra. Nhưng nó chỉ thích hợp với sinh viên, đối với học sinh thì là phản cảm. Vì vậy, sau khi đoạn clip, hình ảnh được đưa lên mạng, phía lãnh đạo nhà trường đã nói em học sinh gỡ clip xuống và viết tường trình về vụ việc.

“Bản thân em Minh Khang quay clip, chụp hình ảnh chỉ vì thấy vui, không nghĩ là sẽ nhận được nhiều phản ứng ngược lại từ mạng xã hội. Do vụ việc diễn ra không như mong muốn nên sẽ không xử lý học sinh này”, ông Minh thông tin.

"Có nhiều ý kiến suy diễn, cường điệu vấn đề"

Theo phóng viên tìm hiểu, đoạn clip, hình ảnh mà học sinh Minh Khang đưa lên mạng thể hiện rõ, các học sinh nam nữ ôm nhau, tiếp xúc bằng môi để chuyền một chiếc thẻ mỏng.

Clip học sinh lớp 10 chơi trò chơi phản cảm: Hiệu trưởng trường lên tiếng - 3

Trường THPT-THSP Đại học Cần Thơ.

Mặc dù đoạn clip, hình ảnh mà em Minh Khang đưa lên mạng xã hội đã được gỡ nhưng rất nhiều người đã tải lại, chia sẻ vào nhiều nhóm, trang fanpage Facebook, đồng thời, thu hút nhiều bình luận phản đối gay gắt.

Khi phóng viên hỏi về những bình luận này, ông Minh cho biết: “Phía nhà trường nhận thấy phản cảm khi học sinh chơi trò chơi này. Đây là sơ suất do số lượng học sinh tham gia rất đông, Ban tổ chức không giám sát kịp thời. Ít nhiều chò trơi cũng gây phản cảm trong môi trường giáo dục”.

Clip học sinh lớp 10 chơi trò chơi phản cảm: Hiệu trưởng trường lên tiếng - 4

Ông Trần Văn Minh - Hiệu trưởng THPT-THSP Đại học Cần Thơ phát biểu tại buổi họp báo.

Ông Minh nói tiếp: “Tuy nhiên, tôi thấy rất nhiều người cường điệu quá, suy diễn để làm trầm trọng quá vấn đề, cụ thể là nói học sinh không chơi thì hạ hạnh kiểm, sẽ kiểm điểm học sinh đưa thông tin lên mạng, nhưng trường hoàn toàn không có quy định cũng như không có làm việc này”.

Theo ông Minh, đến thời điểm hiện tại, ông vẫn chưa nhận được ý kiến trách cứ nào từ phía phụ huynh và học sinh trong trường. Tuy nhiên, lãnh đạo trường sẽ viết báo cáo gửi lãnh đạo Trường Đại học Cần Thơ và một số đơn vị quản lý khác có liên quan.

Ông Trần Văn Minh - Hiệu trưởng THPT-THSP Đại học Cần Thơ cho hay: "Là người đứng đầu, tôi sẽ nhận trách nhiệm về vụ việc và rút kinh nghiệm cho sau này".

Bức xúc trước trò chơi phản cảm dành cho học sinh của trường THPT-THSP Đại học Cần Thơ
Những ngày qua, dư luận tại TP Cần Thơ, cũng như trên mạng xã hội vô cùng bức xúc trước những hình ảnh "phản cảm" của một trò chơi dành cho học sinh...
Huỳnh Xây (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h