Clip: Vòi rồng khủng khiếp cuốn bay nhà ở Bắc Ninh

Ngày 29/07/2016 17:50 PM (GMT+7)

Clip ghi lại cảnh vòi rồng cao hàng chục mét quét qua khu dân cư, cuốn bay nhiều mái nhà.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh và clip ghi lại cảnh một trận lốc xoáy cuốn phăng nhiều ngôi nhà ở xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Chỉ sau vài giây, cả một khu dân cư trở thành một đống đổ nát, ngổn ngang.

Clip: Vòi rồng khủng khiếp cuốn bay nhà ở Bắc Ninh - 1

Trận lốc xoáy diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã thổi bay nhiều ngôi nhà ở xã Yên Trung (Ảnh: Facebook Hoài Thu Truong)

Ngày 29/7, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Bang, Chủ tịch UBND huyện Yên Phong xác nhận sự việc trên xảy ra ở xã Yên Trung, đồng thời cho biết, trận lốc xoáy xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 28/7.

Theo ông Bang, trận lốc xoáy chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã thổi bay nhiều mái nhà và quật gãy cây cối, cột đèn chiếu sáng, gây mất điện trên địa bàn xã Yên Trung. Tuy nhiên, may mắn trận "cuồng phong" này không gây thiệt hại về người.

“Khu nhà mái tôn bị thổi bay là của người dân xây dựng làm nhà trọ cho công nhân. Lốc xoáy đã thổi bung mái tôn bay vào đường điện cao thế gây mất điện. Rất may, thời điểm xảy ra lốc xoáy, người dân kịp phát hiện và di chuyển đến nơi an toàn nên không có thiệt hại về người”, ông Bang cho biết.

Clip: Vòi rồng khủng khiếp cuốn bay nhà ở Bắc Ninh - 2

Mái tôn bị lốc xoáy thổi bay xuống đường (Ảnh: Facebook Hoài Thu Truong)

Trước đó, trong hai ngày 27-28.7, cơn bão số 1 (bão Mirinae) đã đổ bộ vào nhiều tỉnh miền Bắc gây mưa to, gió giật mạnh gây thiệt hại nặng ở một số địa phương. Nhiều nhà dân bị tốc mái, cây cối đổ gãy. Mưa bão còn khiến nhiều tỉnh thành mất điện, người dân đi lại khó khăn.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự