Cô gái 19 tuổi chịu nỗi đau bị cưỡng hiếp tập thể lại phải đối mặt với 30 năm tù vì làm sẩy thai

Ngày 11/07/2017 11:19 AM (GMT+7)

19 tuổi, cô gái từng chịu nỗi đau vì bị cưỡng hiếp tập thể dẫn tới mang thai và giờ đây phải đối mặt với mức án 30 năm tù vì để thai chết lưu.

Ngày 5/7, cô gái Evelyn Beatriz Hernandez Cruz, 19 tuổi, đã bị kết tội giết người sau khi để thai nhi tử vong ở tuần thứ 32.

Trước đó, Hernandez Cruz bị cưỡng hiếp tập thể nhưng không hay biết mình mang thai. Cô cũng không khai báo với cảnh sát vì quá xấu hổ và sợ hãi.

Tháng 4/2016 Hernandez Cruz bị đau bụng dữ dội, sinh con và ngất xỉu trong phòng tắm. Nhân viên y tế xác nhận tìm thấy đứa trẻ sơ sinh đã tử vong tuy nhiên không biết được thai nhi tử vong trong tử cung hay sau khi được sinh ra.

Cô gái 19 tuổi chịu nỗi đau bị cưỡng hiếp tập thể lại phải đối mặt với 30 năm tù vì làm sẩy thai - 1

Evelyn Beatriz Hernandez Cruz mang sinh non ở tuần thứ 32.

Theo báo chí địa phương, cô gái 19 tuổi này đã bị kết án vì không chăm sóc thai nhi trước khi sinh. Công tố viên cũng cho rằng, có thể em bé đã chết sau khi sinh.

El Salvador là 1 trong 5 quốc gia coi việc phá thai là tội phạm trong mọi trường hợp.

Từ năm 1998, phụ nữ quốc gia này sẽ bị kết tội giết người nếu phá thai, kể cả khi cái thai đó là kết quả của việc bị hiếp dâm, loạn luân hay tính mạng sức khỏe của mẹ hoặc bé lâm nguy.

Một phụ nữ có thể bị trừng phạt từ 8 - 40 năm nếu thẩm phán tuyên bố tội "giết người".

Cô gái 19 tuổi chịu nỗi đau bị cưỡng hiếp tập thể lại phải đối mặt với 30 năm tù vì làm sẩy thai - 2

Ít nhất 147 phụ nữ bị buộc tội giết người theo luật chống phá thai ở El Salvador từ năm 2000-2014.

"Luật chống phá thai ở El Salvador đang gây ra đau đớn cho không biết bao nhiêu phụ nữ, trẻ em và gia đình của họ. Nó đi ngược lại với quyền con người", Erika Guevara-Rosas, Giám đốc Tổ chức Ân xá Quốc tế cho biết.

Theo T.N (aljazeera) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự