Cô giáo cung Bọ cạp: "Tại học sinh thách thức tôi"

Ngày 05/08/2015 15:49 PM (GMT+7)

'Khi gặp, học sinh thách thức tôi. Trong khi các học sinh đứng giục, tôi vừa chấm bài về thì học sinh nói trung tâm lừa đảo, các cô lừa đảo...", cô giáo Lê Na giải thích lý do chửi mắng học viên.

Trong buổi gặp gỡ báo chí vào sáng nay (5/8), cô Lê Na khẳng định, câu chuyện đã xảy ra cách đó 30 phút (trước khi diễn ra tình huống trong clip) chứ không chỉ như trên bề nổi clip mà mọi người xem.

Trước đó, học sinh đã có giằng co với ban quản lý. Ban quản lý đã xử lý rồi nhưng học sinh vẫn đòi gặp cô Lê Na – lớp này cô không trực tiếp giảng dạy.

“Khi gặp, học sinh thách thức tôi. Trong khi các học sinh đứng giục, tôi vừa chấm bài về thì học sinh nói trung tâm lừa đảo, các cô lừa đảo. Đỉnh điểm là khi học sinh giật luôn cả đăng ký của học viên mới. Tôi cho rằng đó là hành động không thể chấp nhận được”.

Cô Lê Na khẳng định trong trường hợp này, những lời nói và hành động của cô do trực tính và bột phát. Sau khi xảy ra sự việc được một ngày, bên quản lý đã kiểm tra lại thông tin, giấy đăng ký người học của học sinh này mang tên khác, không trùng khớp. Trên giấy đăng ký vẫn tạo điều kiện cho học sinh học tiêp. Có rất nhiều người chứng kiến việc này.

Cô giáo cung Bọ cạp: quot;Tại học sinh thách thức tôiquot; - 1

Cô giáo Lê Na làm việc với báo chí.

Trước những chỉ trích của dư luận mấy ngày gần đây, Lê Na nói: “Một hành động sẽ dẫn đến nhiều suy nghĩ, có công bằng hay không thì phải chứng minh bằng hành động, các bạn có thể hỏi những học sinh và những người quen biết về mình, và mình không thể áp đặt suy nghĩ của mọi người, để hiểu được một người thì phải có một quá trình chứ không phải từ một clip”.

Cô Lê Na cười và nói thêm: “Nói một chút hơi hài hước là lần đầu tiên tôi thấy cộng đồng mạng chế ảnh, chế nhạc về tôi rất sáng tạo. Mình không nhìn tiêu cực, mà thấy các bạn ấy sáng tạo. Nếu các bạn ấy theo PR, xây dựng… thì các bạn ấy chắc sẽ thành công vì hình ảnh như ghép đầu tôi và đuôi bọ cạp… khá ngộ nghĩnh, hài hước”.

Về câu chuyện học viên đe dọa bắt con cô như một số trang tin đưa, cô Lê Na cho hay cô không xác nhận học sinh dọa bắt cóc con cô là nam sinh trong clip.

Ngoài ra, cô giáo này cũng khẳng định không gọi điện đến Trung tâm CGV để đe dọa hai học sinh trong clip như một số trang mạng thông tin.

Giải thích về việc xưng “cung bọ cạp” trong đoạn clip, Lê Na cho hay: “Tôi chỉ nói theo những cách vui vẻ như trong lớp học. Ý câu nói của tôi là: Cô cũng ghê đấy, đừng giật giấy với cô, bọ cạp thì ghê, cô Lê Na cũng rất ghê”.

Trước câu hỏi của báo chí về thông tin giấy tờ của trung tâm được cho rằng hết hạn, cô Lê Na từ chối không thông tin và cho biết đã làm việc cùng Sở GD-ĐT Hà Nội. Cô giáo Lê Na chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi bị học sinh giật giấy và chửi vào mặt mình là “lừa đảo”, tiếp theo có một chút xô lấn. Nếu học sinh nói chuyện lịch sự với giáo viên thì câu chuyện đã khác. Bài học rút ra là cá tính của tôi bớt trực tính đi và học sinh không nên có cách cư xử như vậy”.

Theo Lê Na, để xác định một con người, nhân cách phải đều phải đánh giá cả một quãng thời gian dài và không thể nhìn người như “thầy bói xem voi”.

Xem clip cô giáo Lê Na trả lời báo chí:

Trước đó, vụ việc "Cô giáo cung Bọ cạp" chửi mắng học viên diễn ra tại Trung tâm Anh Ngữ L.N.

Theo nội dung đoạn clip dài gần 8 phút này, một nữ học viên khiếu nại về thời gian và lịch học của mình bị sắp xếp quá thời gian 1 tháng so với dự kiến. Sự việc lên tới đỉnh điểm khi một nam học viên khác giật giấy trên bàn thì nữ giáo viên này bắt đầu thể hiện "quyền lực" của mình.

Cô liên tục chửi học viên là "đồ vô học" và nhấn mạnh "Tôi là người có cung Bọ Cạp", nói là làm và không sợ điều gì. Cô giáo này đe dọa sẽ tới trường gặp hiệu trưởng và giáo viên của nam học viên để “xử lý”.

Theo Tào Nga (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Cô giáo cung Bọ Cạp mắng học viên