Con lớp 1 để lại thư tuyệt mệnh: "Đọc xong thư này, bố hãy tìm xác con dưới ban công"

Ngày 30/09/2018 10:42 AM (GMT+7)

Ông bố như ngất xỉu khi nhận dòng chữ con trai đang học tiểu học để lại: “Khi bố đọc được lá thư này thì con đã chết. Bố hãy tìm xác của con dưới ban công”.

Vào ngày 19/9, người dân thành phố Văn Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc bất ngờ đọc được dòng thông tin tìm trẻ thất lạc với nội dung: “Sau khi để lại lá thư thông báo tự tử, một học sinh tiểu học đã bỏ nhà đi và mong mọi người tìm kiếm giúp”.

Theo cảnh sát Lý, thuộc phòng Cảnh sát thành phố Văn Sơn, vào lúc 11h đã nhận được tin báo từ bố bé Tiểu Minh (tên thay đổi). Anh cho biết con trai rời khỏi nhà vào khoảng 8h sáng và để lại một lá thư. Gia đình đã tìm kiếm nhưng không thấy con nên đã gọi cảnh sát và dán giấy trên phố nhờ giúp đỡ.

con lop 1 de lai thu tuyet menh: "doc xong thu nay, bo hay tim xac con duoi ban cong" - 1

Cảnh sát đang rà camera giám sát để tìm tung tích cậu bé

Sau khi nhận được báo cáo, cảnh sát thành phố Văn Sơn ngay lập tức có mặt để điều tra khu vực gia đình bé Tiểu Minh sinh sống.

Cảnh sát Lý cho biết: “Để tìm kiếm Tiểu Minh, chúng tôi đã trực tiếp gửi ảnh cậu bé cho các nhóm tuần tra đường phố. Bên cạnh đó, chúng tôi rà soát lại hệ thống camera giám sát để tìm dấu vết cậu bé khi rời khỏi nhà.

Tuy nhiên, công cuộc tìm kiếm cũng khá vất vả. Đến 23 giờ cùng ngày vẫn chưa tìm thấy Tiểu Minh. Rất may đến 1 giờ sáng ngày 20, một người dân gọi cho cảnh sát báo có một đứa trẻ đang ngủ ở lối vào trạm xe buýt.

Dựa theo mô tả của người gọi điện, cảnh sát cho rằng rất có khả năng đó là Tiểu Minh và nhanh chóng thông báo cho bố mẹ cậu bé biết. Tất cả mọi người đều chạy đến cổng vào của trạm xe buýt. Thực sự đó là Tiểu Minh.

con lop 1 de lai thu tuyet menh: "doc xong thu nay, bo hay tim xac con duoi ban cong" - 2

Bàn học của Tiểu Minh, nơi tìm thấy lá thư cậu bé để lại

Vậy là cuối cùng Tiểu Minh đã được tìm thấy. Nhưng tại sao một đứa trẻ học tiểu học lại có thể bỏ nhà đi?

Bố của Tiểu Minh kể lại, vào ngày 18/9, giáo viên của con đã nhắn tin cho gia đình phàn nàn về việc cậu bé không chịu làm bài tập cuối tuần ở nhà. Bố của Tiểu Minh rất tức giận bởi ngày hôm trước đã nhắc nhở con nhiều lần làm bài tập. Lúc đó, Tiểu Minh tuyên bố rằng ngoài việc không làm bài tập toán thì các bài tập khác cũng sẽ không làm.

Vì vậy, sau khi nhận tin của giáo viên, bố của Tiểu Minh đã quát con và cậu bé trả lời: “Con không muốn làm”.

Thái độ ngang bướng của Tiểu Minh đã phải chịu một trận đòn của bố. Bố cậu bé nói: “Lần này bố không giúp gì cho con nữa”.

Ban đầu nghĩ rằng sau khi quát mắng, Tiểu Minh sẽ hiểu chuyện và vâng lời, tuy nhiên vào 8h sáng hôm sau, bố cậu bé thức dậy đã thấy là thư tự tử con trai để lại.

Nội dung bức thư như sau: “Khi bố đọc được lá thư này thì con đã chết. Bố hãy tìm xác của con dưới ban công, nơi bố rẽ phải ở cửa”.

Vừa đọc được dòng chữ của con, bố của Tiểu Minh suýt ngất. Anh nhanh chóng làm theo sự hướng dẫn nhưng đi vòng quanh nhà vẫn không thấy bóng dáng con trai. Lúc này, bố Tiểu Minh suy đoán có thể cậu bé đã bỏ nhà đi và lập tức gọi điện đến đồn cảnh sát báo cáo.

Sau khi tìm thấy con, bố của Tiểu Minh cũng thú nhận, công việc của anh rất bận rộn, hiếm khi có thời gian ở bên con và trò chuyện với con. Anh hứa từ nay về sau sẽ tìm cách gần gũi với con hơn.

Vụ sát hại vợ chồng giám đốc tại nhà riêng: Hung thủ viết gì trong lá thư tuyệt mệnh?
Vụ nổ súng vào sáng 15/8 vừa qua tại số nhà 197 tổ 30 (phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) khiến 2 người tử vong tại chỗ mà Sỏi là...
Theo T.N (Dịch từ Sina) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h