Cụ ông 70 tuổi có 7 con, 8 cháu vẫn quyết tâm đi thi

Ngày 02/07/2015 14:23 PM (GMT+7)

Tại hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Thị Định (huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre), nhiều thí sinh rất ngạc nhiên khi thấy cụ ông Hồ Ngọc Cảnh đã 70 tuổi vẫn đi thi để lấy bằng tốt nghiệp.

Ông Cảnh cho biết, hiện ông có 7 người con và 8 chứa cháu. Tuy tuổi già nhưng cụ ông vẫn quyết tâm đi thi tốt nghiệp.

“Tôi thi lần này là lần thứ 3 rồi. Hai lần rồi thi trượt tốt nghiệp tôi buồn lắm nhưng không vì vậy mà nản lòng. Tôi quyết tâm phải lấy được bằng tốt nghiệp”.

Dù đã 70 tuổi nhưng ông Cảnh quyết tâm đi thi lấy bằng tốt nghiệp THPT

Ông Cảnh thi đỗ tú tài I vào năm 1968 nhưng do chiến tranh nên việc học dở dang. Năm 2013, lần đầu ông đi thi tốt nghiệp THPT với đứa cháu ngoại nhưng sau đó đứa cháu đậu cả tốt nghiệp và lẫn đại học, còn ông Cảnh thì trượt.

Ông kể: “Năm 2012, tôi định mở cơ sở khám chữa bệnh đông y nhưng theo quy định phải có bằng tốt nghiệp THPT mới được mở. Vì vậy, tôi đã lên Trung tâm GDTX huyện Giồng Trôm đăng ký học rồi đến năm 2013 đi thi. Khi đi thi chung với cháu ngoại, cán bộ coi thi tưởng tôi là phụ huynh nên không cho vào. Nhưng sau đó họ coi giấy báo dự thi của tôi, họ mời vào bàn ngồi”.

Đi thi đến lần thứ 3, ước mơ của cụ ông không chỉ là đậu tốt nghiệp THPT mà ông còn muốn học lên đại học. “Hôm qua thi môn toán tôi ước chừng làm được từ 3-4 điểm. Già rồi nên tính toán cò phần chậm chạp. Tôi mong lần thi này sẽ đậu để khi chết đi con cháu thấy đó mà noi gương theo việc quyết tâm học hành của tôi” - ông Cảnh chia sẻ.

Để nhận ngay ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP THPT QG năm 2015, soạn tin:

DATN MÔNTHI MÃĐỀ gửi 8702

VD: Thí sinh thi môn Ngữ Văn, soạn tin:

DATN VAN gửi 8702

Xem chi tiết Bấm đây

Theo K.Minh-C.Linh (Người lao động)
Tin bài cùng sự kiện Tuyển sinh 2017
Tin hay đừng bỏ lỡ