Cuộc sống của gia đình nghèo có 5 bé sinh năm

Ngày 29/11/2014 00:17 AM (GMT+7)

Do được sinh đúng vào những ngày chuẩn bị cho Olympic 2008 nên năm bé được đích thân viện trưởng đặt tên Bối Bối, Tinh Tinh, Huan Huan, Nghênh Nghênh, Ni Ni.

Bối Bối, Tinh Tinh, Huan Huan, Nghênh Nghênh, Ni Ni là năm bé sinh năm trong một gia đình tại thôn  Quyền Tây, thị trấn Quyền Phô, quận Lương Sơn, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Được biết tên 5 bé ghép lại trong tiếng Trung đọc lên đồng âm với bài hát “Bắc Kinh chào đón bạn” được viết nhân dịp đếm ngược 100 ngày đến Olympic 2008.

Bức ảnh chụp năm bé trai hiếu động và đáng yêu.

Do đông con, gia đình năm bé càng trở nên nghèo khó hơn. Trong quá trình mang thai dinh dưỡng không đủ, lại cộng thêm không có điều kiện nuôi dưỡng tốt, năm bé trai có phần bé nhỏ hơn so với các bạn cùng trang lứa. Bé trai nhỏ nhất, Ni Ni mới có 15kg, ngoài ra bốn bé có vấn đề nghiêm trọng về thị lực. Năm bé hiện đang đang là học sinh lớp 1 tại địa phương. Biết được tình hình kinh tế gia đình, nhà trường đã hết sức tạo điều kiện để các bé có thể đến lớp cùng chúng bạn.

Ngày 14/4/2008, cô Lý Thúy Hồng sinh mổ được 5 bé trai. Do được sinh đúng vào những ngày chuẩn bị cho Olympic 2008 nên năm bé được đích thân viện trưởng đặt tên Bối Bối, Tinh Tinh, Huan Huan, Nghênh Nghênh, Ni Ni. Trong bức ảnh là giấy chứng nhận sự ra đời của các bé tại bệnh viện.

Năm bé sau khi ngủ dậy vội vàng đi giày. Từ trước tới nay đều vậy, giày đẹp ai đi được là của người ấy, năm bé thi nhau chạy đi lấy giầy rồi cười đùa rất vui vẻ!

Gia đình nghèo lại đông con nên càng trở nên khó khăn hơn. Bố các bé, anh Lý Nhược Lâm trước đó do gặp tai nạn giao thông bị gãy chân trái nên không còn khả năng lao động nặng. Hiện nay, anh đang làm bảo vệ tại một công trường thuộc quận Gia Tường, được bao ăn và nhận lương mỗi tháng là 800 NDT. Lương tháng anh đều gửi hết về nhà cho vợ con, mỗi tối anh lại bán nước để kiếm thêm thu nhập.

Mỗi sáng cô Lý lại đưa các con đi học bằng…xe ba bánh!

Bữa sáng của các bé mỗi người có một bát canh bí, ở giữa bàn là bát củ cải hầm. Bữa sáng đơn giản nhưng nhìn ai ăn cũng rất ngon miệng. Gia đình cô Lý từ trước nên nay chưa bao giờ tiêu tiền mua rau, rau củ trong vườn có gì ăn nấy, mùa đông thì có bí ngô, củ cải… Từ tháng 4/2008 năm bé ra đời đến nay, trứng gà được coi là món ăn “xa xỉ” nhất trong mỗi bữa ăn.

Vừa về đến nhà, năm bé vội vàng xếp hàng vào bàn ngồi học.

Với những đứa trẻ hiếu động thế này, để dỗ được các con ngủ ngoan, cô Lý phải nghĩ ra những “tuyệt chiêu” riêng

Hình ảnh năm bé trai đáng yêu

Theo Quỳnh Trang (QQ) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot
Tin hay đừng bỏ lỡ