Cuộc tái ngộ đặc biệt giữa cô gái và kẻ cưỡng hiếp sau hơn 20 năm

Ngày 10/02/2017 14:30 PM (GMT+7)

Mới đây, một người phụ nữ và kẻ hãm hiếp mình đã tái ngộ trên sân khấu để kể về câu chuyện cũ cũng như những day dứt khôn nguôi đeo đuổi họ suốt 20 năm qua.

Vào năm 1996, Thordis Elva và Tom Stranger gặp nhau lần đầu tiên khi Stranger chuyển từ Australia sang Iceland để tham gia chương trình trao đổi học sinh. Vào thời điểm đó, Stranger 18 tuổi còn Elva 16 tuổi. 

cuoc tai ngo dac biet giua co gai va ke cuong hiep sau hon 20 nam - 1

Elva và Stranger trên sân khấu chương trình TED Talks

Sau một vài tuần hẹn hò, họ cùng nhau tham dự một bữa tiệc của trường và sau một điệu nhảy, Elva đã lần đầu thử uống rượu rum rồi trở nên say mèm. 

Stranger đưa cô về nhà, đặt cô lên giường và sự việc trở nên tồi tệ khi anh không kiềm chế được bản thân. 

cuoc tai ngo dac biet giua co gai va ke cuong hiep sau hon 20 nam - 2

"Anh ấy ôm lấy tôi, đặt tôi xuống giường an toàn. Nhưng sau đó anh ấy tiếp tục cởi quần áo của tôi và nằm lên tôi. Lúc đấy đầu óc tôi đã hơi tỉnh táo nhưng vẫn chưa thể điều khiển được cơ thể mình để có thể chống cự lại. Lúc đó tôi rất đau đớn... Tôi đếm từng giây trên chiếc đồng hồ treo tường để quên đi tất cả. Kể từ đêm đó, tôi biết rằng 2 giờ có 7.200 giây", Elva nhớ lại. 

Về phía Stranger, đứng trước khán giả trên sân khấu, anh kể lại: "Tôi mơ hồ nhớ lại kí ức đêm hôm trước sau chầu rượu say… Thành thật mà nói, tôi đã chối bỏ hành động của mình những ngày sau đó. Tôi tự thuyết phục bản thân mình rằng đó chỉ là quan hệ tình dục bình thường chứ không phải hiếp dâm. Và đây là một lời nói dối khiến tôi cảm thấy tội lỗi".

cuoc tai ngo dac biet giua co gai va ke cuong hiep sau hon 20 nam - 3

Vài ngày sau đó, họ chia tay trong im lặng, Stranger trở về Úc. Phải tới 9 năm sau, Elva  mới quyết định viết thư cho anh Stranger để nói về sự việc đau lòng ấy. 

=>> XEM THÊM: Ám ảnh kinh hoàng của thiếu nữ 18 tuổi bị ném vào 'động' cho 40 kẻ hãm hiếp

"Tôi thực lòng muốn tha thứ cho anh ta vì đó là cách duy nhất giúp tôi thoát khỏi sự đau khổ của chính bản thân mình. Tôi không biết anh ta có đáng được tha thứ hay không nhưng tôi cần được thanh thản", Elva nói.

cuoc tai ngo dac biet giua co gai va ke cuong hiep sau hon 20 nam - 4

Kể từ đó, họ thường xuyên liên lạc, trao đổi thư từ với nhau. Cuối cùng, họ quyết định gặp nhau tại Nam Phi để đối diện với quá khứ trên sân khấu TED Talks, chương trình diễn thuyết truyền cảm hứng của tổ chức phi lợi nhuận TED.

Hiện họ đang cùng nhau viết một cuốn sách về những trải nghiệm tâm lý của hai người trong vòng 9 năm và câu chuyện về sự tha thứ. Dự kiến cuốn sách sẽ được xuất bản vào tháng sau.

Theo Hà Anh (Dịch từ Telegraph) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Xâm hại trẻ em