Cứu sống khách du lịch lạc hai tuần trong rừng, người đầy đỉa bám

Ngày 02/11/2016 20:41 PM (GMT+7)

Một khách du lịch bụi Úc vừa được tìm thấy còn sống sau hai tuần mất tích trong rừng rậm Malaysia.

Ngày 1/11, các đội tìm kiếm và cứu hộ tìm thấy Andrew Gaskell (25 tuổi), khách du lịch Úc, bên trong công viên quốc gia Mulu, Sarawak, Malaysia.

Trước đó, gia đình trình báo với cảnh sát Tasmania (Úc) về việc không thể liên lạc với Gaskell kể từ ngày 18/10 sau khi thanh niên này bắt đầu chuyến hành trình thám hiểm rừng rậm.

Ông Gabriel Marudi, cảnh sát địa phương phụ trách vụ việc, cho biết, theo quy định của công viên, khách du lịch muốn tham quan phải có hướng dẫn viên đi theo; tuy nhiên, Gaskell đã không chấp hành.

Cảnh sát đã huy động khoảng 40 nhân viên cứu hộ tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Cứu sống khách du lịch lạc hai tuần trong rừng, người đầy đỉa bám - 1

Andrew Gaskell lạc trong rừng suốt 2 tuần.

Thời điểm tìm thấy, Gaskell ở trong trạng thái suy kiệt và bị đỉa bám đầy người. Cảnh sát phải huy động trực thăng đưa nạn nhân đến thị trấn Miri gần đó. Hiện, Gaskell đang phục hồi tại một bệnh viện ở Malaysia.

Gaskell kể, bị lạc đường trong núi khi trời tối dần. “Tôi lang thang cả đêm. Nếu có một chiếc GPS hoặc thiết bị dẫn đường có lẽ tôi không rơi vào hoàn cảnh này. Tôi thực sự ngu ngốc”, vị khách du lịch 25 tuổi cho biết.

Theo Gaskell, anh bị cắn nhiều chỗ trên cơ thể, tay bị thương, nhiễm trùng. Gaskell phải ăn dương xỉ và uống nước để cầm cự qua ngày.

Vườn quốc gia Mulu là danh thắng được tổ chức UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Nó nổi tiếng với một số hang động lớn nhất thế giới, núi đá vôi và rừng rậm.

Theo Tú Oanh (Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h