Đà Nẵng: Hoa Tết khoe sắc thắm trước giờ ra thị trường

Ngày 01/02/2016 14:07 PM (GMT+7)

Nhiều người dân trồng hoa tại Đà Nẵng mừng vui vì hoa Tết năm nay cho lợi nhuận đáng kể.

Tại Đà Nẵng, hàng trăm người dân trồng hoa cúc, vạn thọ, hướng dương, mãn đình hồng tại các khu đất trống ở quận Sơn Trà, quận Cẩm Lệ; đường 30/4, Nguyễn Hữu Thọ ở quận Hải Châu đã sẵn sàng đưa hoa Tết ra thị trường.

Công việc hiện tại chỉ tỉa cành, lá bị hư hại để chậu hoa trở nên đẹp hơn trước khi đưa lên xe đến các điểm bán hoa Tết trong thành phố và các thương lái Quảng Trị, Huế đến thu mua.

Tại phường Hòa Cường Bắc (quận Hải Châu) có hơn 70 hộ dân trồng hoa. Nhiều năm qua, mỗi khi gần Tết thì các lô đất vàng bị bỏ hoang đã được chính các hộ dân cải tạo, dọn dẹp để trồng hoa bán.

Trồng hoa Tết đã giúp họ tăng thu nhập cho đời sống khấm khá, không phải thuê mặt bằng xuất bán khi hoa nở mà còn tạo góp phần giữ vệ sinh môi trường sạch sẽ, trong lành.

Anh Trí, hộ dân trồng hoa đường 30-4 cho biết, năm nay trên diện tích hơn 600 mét vuông đất, gia đình trồng hơn 2.000 chậu hoa cúc. Nhiều thương lái đã đến đặt hàng trước với giá giao động 2 chậu từ 250-450 ngàn đồng. Dự tính sẽ cho thu nhập cao đáng kể so với công việc làm cả năm.

Nụ hoa cúc hé nở báo hiệu mùa xuân

Tại các khu đất trống ở quận Sơn Trà, quận Cẩm Lệ và quận Hải Châu có hàng trăm hộ dân trồng hoa cúc, mãn đình hồng...Trong đó hoa cúc chiếm số lượng lên đến 80%

Hoa hướng dương nở đúng dịp giúp người trồng hoa có thêm thu nhập

Khoe sắc tươi trong nắng xuân ngập tràn

Những nụ hoa đẹp nhất

Hoa hướng dương được trồng với số lượng ít, giá hơn 300.000 đồng/chậu

Ngoài ra, hoa mãn đình hồng trồng xen canh đã nở

Nụ hoa e ấp nở

Trồng hoa Tết đã giúp nhiều người dân tăng thu nhập cho đời sống khấm khá, không phải thuê mặt bằng xuất bán khi hoa nở mà còn góp phần giữ vệ sinh môi trường sạch sẽ, trong lành

Hoa Tết đã sẵn sàng đưa ra thị trường phục vụ người dân

Thanh Minh - Ánh Hồng (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h