Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Đại ca vàng thổ phỉ rơi vào vòng tay của "nàng tiên nâu"

Ngày 17/04/2016 19:19 PM (GMT+7)

Bao nhiêu tiền bạc cứ theo đó mà đốt theo khói thuốc phiện. Nói về những tháng ngày này, Hùng “còi” ngậm ngùi, hồi đó mà mình biết chắt chiu biết tiết kiệm thì có lẽ đã rất giàu.

Như số báo trước đã thông tin, khi Hùng “còi” đã có chút danh tiếng trong thế giới vàng thổ phỉ thì cũng là lúc Hùng rơi vào vòng tay của nàng tiên nâu. Vàng, gái, thuốc phiện… đã khiến Hùng trở nên dạn dĩ. Những cuộc thanh trừng nơi bãi vàng tiếp tục diễn ra, máu, nước mắt Hùng đã phải đổ nơi rừng thiêng nước độc này.

Đụng độ ông trùm Thượng Lâm

Trong hồi ức của Hùng “còi” thì những trận tranh giành khá ác liệt trong việc phân chia địa bàn khai thác vàng thổ phỉ thường xuyên diễn ra, các loại vũ khí từ thô sơ đến hiện đại đều được các chủ bưởng “thửa” để giành cho các cuộc chiến.

Cùng thời điểm đó, nhóm khai thác vàng do Hùng “còi” cầm đầu phát hiện tại xã Đức Xuân huyện Na Hang có nhiều vàng mà có thể khai thác được. Ngay lập tức Hùng thiết lập một số quân lớn lên tới hơn 30 thành viên, lập lán trại khai thác.

Cách khai thác của nhóm Hùng là khai thác theo từng hẩu nhỏ (khai thác theo từng điểm nhỏ) bằng cách đào đãi thông thường sau đó thiết lập một hệ thống khai thác dọc ven bờ sông Gâm và sông Ngang.

Thời điểm đó, nhóm của Hùng khai thác được khá nhiều vàng, chủ yếu là vàng dạng vẩy cám, cũng theo lời Hùng, thời điểm cao nhất có ngày nhóm của Hùng “còi” đào vàng và bán quy ra thành tiền đến vài chục triệu.

Cũng phải nói rằng, những năm 90, số tiền mà Hùng kiếm được là cực lớn khiến các chủ bưởng khác phải thèm muốn.

Đại ca vàng thổ phỉ rơi vào vòng tay của quot;nàng tiên nâuquot; - 1

Hùng còi và bạn “đồng môn” trong lần tiếp chuyện PV.

Giới chủ bưởng vàng thời ấy vẫn còn nhớ tới cái tên Đạo “lạng”, một tay khai thác vàng khét tiếng đồng thời là chủ bưởng vàng Thượng Lâm. Đây chính là nhóm đã chạn trán với nhóm của Hùng “còi”, trận chiến này được Hùng “còi” mô tả là khá tàn khốc.

Theo đó, khi biết Hùng “còi” bắt đầu cát cứ và khai thác vàng khá hiệu quả, nên chủ bưởng Đạo “lạng” bắt đầu xua quân xuống tranh giành địa bàn.

Theo đó, khoảng lúc 10h đêm thán 5 năm 1991, nhóm của Hùng phát hiện quân của Đạo “lạng” xuất hiện ở khu vực sông Gâm nơi với vũ khí lăm lăm trên tay. Lúc ấy Hùng “còi” chỉ kịp chỉ đạo đàn em, rút vào nơi ẩn nấp bởi Hùng thừa hiểu chủ bưởng nhóm Thượng Lâm này là người như thế nào.

Đúng như dự đoán, chỉ ít phút sau lán trại của Hùng rung chuyển bởi những tiếng mìn chát chúa, chủ bưởng Đạo “lạng” chỉ huy quân ném mìn tự chế và bắn đạn ghém ồ ạt vào khu lán trại nơi nhóm của Hùng dựng lên.

Nhóm của Hùng sau một vài khoảng khắc ẩn nấp cũng tung đòn bằng mìn tự chế, Hùng “còi” cho biết, cuộc tranh giành này khiến 2 bên đều có người bị thương và chỉ dừng lại khi cả 2 nhóm phát hiện lực lượng công an. Sau trận chiến này, nhóm Thượng Lâm đã khiến nhóm của Hùng “còi” mất hẳn địa bàn.

Nhưng Hùng cũng tạm an lòng, vì thực ra lượng vàng mà nhóm của Hùng khai thác ở đây cũng gọi là đủ để nhóm có thể đi tìm một địa điểm mới. Và khi trận chiến sặc mùi súng đạn này, cơ quan công an đã vào cuộc, khiến nhóm của Đào “lạng” cũng chẳng kiếm trác được nhiều cho lắm. Đó cũng là dự đoán của Hùng khi nhóm vàng Thượng Lâm bắt đầu dòm ngó.

Mất địa bàn khai thác, Hùng còi bắt đầu chuyển hướng khái thác vàng. Bằng kinh nghiệm của mình, sau một thời gian kiếm tìm, Hùng “còi” đã dẫn quân xuống các hang tại Nặm Pàn để khai thác. Số lượng vàng ở đây cực lớn khiến nhóm của Hùng bỗng chốc nổi danh, thu nhập của nhóm thợ có thời điểm được trả công lên tới 2 chỉ vàng/ một ngày.

Có nhiều tiền, Hùng “còi” bắt đầu cử tay chân của mình đi “bắt quân” (bắt quân – tiếng lóng của giới vàng thổ phỉ ám chỉ tuyển phu đãi vàng) tại các tỉnh để phục vụ cho công cuộc khai thác của mình. Nhưng cũng vào thời điểm đó, nhóm của Hùng “còi” bắt đầu phải đối mặt với sự đe dọa ghê gớm của chủ bưởng vàng khét tiếng Bắc Thái có biệt danh Lã “lẫm”.

Nhóm của Lã “lẫm” được trang bị súng ống khá dày đặc, kèm theo mìn và lựu đạn. Mỗi lần nhóm của Lã đi tới đâu là phải có sự đổ máu, nhiều chủ bưởng khai thác vàng đã bị Lã “lẫm” lấy số một cách ngoạn mục.

Khi phát hiện nhóm của Hùng khai thác được nhiều vàng, Lã “lẫm” đã trực tiếp cầm quân xuống giành địa bàn của Hùng “còi”. Do không lường trước được tình hình và quân số của Lã “lẫm” quá áp đảo nên quân của Hùng không thể đối chọi nổi.

Một mình Hùng “còi” tả xung hữu đột giữa vòng vây như một biệt kích khiến Lã “lẫm” hết sức thán phục. Trận chiến này, Hùng bị dư chấn của mìn nên 2 tai trở lên nghễnh ngãng hẳn, nhưng bất ngờ đích thân chủ bưởng Lã “lẫm” sau trận chiến đã đến trực tiếp gặp Hùng để bắt tay hợp tác.

Việc đích thân một chủ bưởng khét tiếng phải hạ mình tìm sự thỏa hiệp với Hùng “còi” bởi gã biết được Hùng có khả năng tìm đất có vàng cực chuẩn, và bản thân Hùng chưa bao giờ chịu khuất phục các chủ bưởng vàng nào cả. Do vậy, Lã “lẫm” thỏa hiệp cùng Hùng “còi” được giới khai thác vàng thổ phỉ cho là khá cao cơ.

Tiền, gái, thuốc phiện

Đại ca vàng thổ phỉ rơi vào vòng tay của quot;nàng tiên nâuquot; - 2

Những cuộc chiến nơi bãi vàng liên tiếp xảy ra chỉ vì tiền, gái, và thuốc phiện.

Về phần Hùng “còi”, sau khi thỏa hiệp cùng Lã “lẫm”, cả 2 nhóm bắt đầu khai thác vàng một cách có hiệu quả. Số tiền, vàng cả 2 nhóm thu được đều chia đôi sòng phẳng. Song cũng từ đây, Hùng “còi” bắt đầu vướng vào vòng tay của nàng tiên nâu.

Bao nhiêu tiền bạc cứ theo đó mà đốt theo khói thuốc phiện. Nói về những tháng ngày này, Hùng “còi” ngậm ngùi: "Hồi đó mà em biết chắt chiu biết tiết kiệm thì có lẽ đã rất giàu".

Khổ một nỗi khói tiên nâu nó có một sự cám dỗ vô cùng lớn. Nhóm của Hùng “còi” hầu hết do đua đòi, hoặc do thích tìm cảm giác lạ nên cũng đã tìm đến thuốc phiện. Hùng bảo thời đó, các chủ bưởng vàng không hiểu tìm thuốc phiện ở đâu mà nhiều thế, ban đầu cũng định “chơi” chút cho vui nhưng không ngờ bập vào sâu quá đến nỗi không thể rút ra được.

Thuốc phiện cùng sự mê hoặc của súng đạn trong tranh giành khai thác vàng thổ phỉ khiến Hùng “còi” không thể thoát ra khỏi chiếc vòng luẩn quẩn. Sáng, trưa, chiều, tối, nhóm của Hùng dùng thuốc phiện đều như vắt chanh. Tiền có bao nhiêu đều đổ vào khói thuốc. Cũng vào thời điểm đó các cơ quan chức năng bắt đầu mở chiến dịch truy quét vàng tặc, nhóm của Hùng “còi” nằm ngay trong tầm ngắm.

Công cuộc khai thác vàng thổ phỉ của Hùng “còi” chỉ dừng lại khi Hùng bị bắt đưa đi trại 06 Tuyên Quang để cai nghiện. Nhưng “ngựa quen đường cũ”, chỉ một thời gian ngắn trong trại, Hùng “còi” lại lập mưu để trốn khỏi trại 06 sang bãi đá quý tại Lục Yên (Yên Bái) để trở thành một ông trùm khai thác đá quý khét tiếng. Thêm một lần nữa cuộc đời Hùng “còi” lại rẽ sang lối khác...

Khi trở thành ông trùm khai thác đá quý, Hùng “còi” lại tiếp tục phải đối mặt với nhiều ông trùm có máu mặt tại miền Bắc. Trong lần ấy, một ông trùm khác đã dùng súng AK để quây Hùng. Cuộc chiến một mất một còn này diễn ra như thế nào, bạn đọc tiếp tục đọc ở số báo sau.

(Còn tiếp)

Theo Phạm Dương
Nguồn: Người đưa tin

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin hot

Video chọn lọc

CON NHÀ NGƯỜI TA: Thủ khoa 3 trường chuyên Hà Nội được phong kiện tướng cờ vua thế giới

Tin tức thị trường