Đại gia tổ chức đám cưới 'linh đình' cho... chó

Ngày 24/10/2013 15:04 PM (GMT+7)

Hai chú chó Lanlan và Guaiguai vừa được tổ chức một... đám cưới "linh đình" theo các nghi lễ truyền thống của Trung Quốc thu hút sự quan tâm của dư luận.

Lễ thành hôn được thực hiện ở tỉnh Tứ Xuyên, phía Tây Nam Trung Quốc vào ngày 18/10 vừa qua. Cô dâu chú rể Guai Guai và Lan Lan thực hiện đầy đủ các nghi lễ theo đúng trình tự một đám cưới truyền thống với màn rước dâu và dự tiệc.

Lãnh đạo thành phố khẳng định sự kiện này sẽ là biểu tượng đem lại niềm hy vọng cho những người dân nơi đây sau vụ thảm họa động đất 7.9 độ Richter xảy ra vào ngày 12/5/2008 gây thiệt mạng 7.150 người.

Chú rể Guai Guai và cô dâu Lan Lan tổ chức đám cưới tại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc, ngày 18 tháng 10 năm 2013.

Guai Guai và Lan Lan là 2 chú chó may mắn thoát chết sau vụ động đất này. Guai Guai bị mắc kẹt dưới đống đổ nát trong 6 ngày trước khi đội cứu hộ tìm thấy và đưa đến nơi trú ẩn an toàn. Nhân viên cứu hộ cho rằng Lan Lan có thể đã bị chủ bỏ rơi vì bị thương tích nghiêm trọng. Cả hai sau đó được đưa vào Trung tâm cứu hộ động vật ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên.

"Cặp đôi" này đã được sắp xếp để gặp nhau vì hoàn cảnh đặc biệt của chúng.

Guai Guai và Lan Lan cùng chơi với nhau tại trung tâm cứu hộ động vật ở Thành Đô và trở thành 'nhân vật nổi tiếng'. Vì thế, các nhà chức trách tin rằng tổ chức một lễ cưới cho chúng là một biểu tượng của hy vọng và sự khởi đầu mới.

Đám cưới này được tổ chức 'linh đình' trước sự chứng kiến của rất nhiều người

Giấy chứng nhận kết hôn của “cô dâu" chó Lanlan và “chú rể" chó Guaiguai được trưng bày trong đám cưới của họ tại Trung tâm Cứu trợ động vật Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, ngày 18/10/2013.

Thế nhưng đám cưới với quy mô lớn này cũng nhận được rất nhiều sự chỉ trích từ phía dư luận.

Các tình nguyện viên giúp cô dâu chú rể đeo vòng hoa trong đám cưới

 Đám rước dâu đưa "cô dâu" chó Lanlan từ Trung tâm Cứu trợ Động vật Thành Đô về nhà chú rể của mình, chó Guaiguai ngày 18/10

'Chú rể' dẫn đầu đoàn rước dâu

'Cô dâu và chú rể' tình tứ trong suốt đám cưới ở Thành Đô.

Đây là 2 chú chó sống sót trong trong trận động đất kinh hoàng tại địa phương này năm 2008

Đám cưới này đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dân địa phương và giới truyền thông

Theo Linh Linh (Theo Huffingtonpost) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ