Đại gia TQ chi 5 triệu đô mua máy bay làm nhà hàng

Ngày 13/08/2016 08:51 AM (GMT+7)

Một doanh nhân Trung Quốc đã cho ra đời nhà hàng máy bay đầu tiên ở Vũ Hán với tên “Lilly Airways”.

Nhà hàng Lilly Airways là nhà hang máy bay đầu tiên của Trung quốc với các quán ăn độc đáo nằm trong khu vực cabin của một chiếc Boeing 737.

Đại gia TQ chi 5 triệu đô mua máy bay làm nhà hàng - 1

Nhà hàng nằm trong cabin máy bay. Ảnh: Internet

Vào 5-2015, Doanh nhân Li Liang đã mua một chiếc máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Batavia Air và phải mất hết sáu tháng để hoàn thành thủ tục hải quan đưa máy bay vào Trung Quốc. Li cho biết để đưa được chiếc máy bay về ông đã trải qua các thủ tục tháo dỡ, hải quan, vận chuyển, giấy phép kinh doanh, kê khai thương mại… và chưa có bất kỳ ai làm điều này trước đây.

Đại gia TQ chi 5 triệu đô mua máy bay làm nhà hàng - 2

Phải mất sáu tháng để đưa máy bay vào Trung Quốc. Ảnh: Internet

Li cho biết thêm chiếc máy bay này đã được tháo rời tổng cộng tám lần trong cuộc hành trình kéo dài bốn tháng từ Indonesia đến Vũ Hán. Li phải chia nhỏ chiếc máy bay và đóng gói trong 70 chiếc container và vận chuyển nhiều lần. Chi phí lên đến 3 triệu nhân dân tệ (452,325 đô la), thêm vào đó Li còn chi trả tiền cho máy bay riêng của ông với giá 5 triệu nhân dân tệ (5,28 triệu đô). Và bây giờ Li đang sở hữu một trong những nhà hàng đắt tiền nhất thế giới.

Đại gia TQ chi 5 triệu đô mua máy bay làm nhà hàng - 3

Thực khách có thể trải nghiệm lái máy bay tại buồng lái. Ảnh: Internet

Nhà hàng tọa lạc trên con đường đi bộ Optics Valley nằm trong khu mua sắm sầm uất nhất Vũ Hán sẵn sang chào đón những thực khách tò mò và những người đam mê máy bay. Nhà hàng nằm trong khu vực cabin máy bay, buồng lái được chuyển đổi thành hệ thống bay mô phỏng cho các thực khách trải nghiệm.

Một bữa tối tại Lilly Airways có giá từ 200 đến 300 nhân dân tệ (30 đến 45 đôla) mỗi người, chi phí cho những khách muốn trải nghiệm buồng lái là 300 đến 400 nhân dân tệ (45 đến 60 đôla). Li cũng cho biết sẽ mất một thời gian khá dài để thu được lợi nhận. 

Theo Hồng Liên (Pháp luật TP.HCM)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự