Đại gia TQ cho 12.700 nhân viên đi du lịch Thái Lan

Ngày 15/05/2015 13:19 PM (GMT+7)

Một công ty Trung Quốc gây 'sốc' khi cho 12.700 nhân viên của mình chuyến du lịch 6 ngày tại Thái Lan.

Không chịu thua kém ông chủ hào phóng của tập đoàn Tiens khi đài thọ cho 6.400 nhân viên đi du lịch tại Pháp, mới đây, ông chủ của Infinitus, một công ty bán hàng trực tuyến Quảng Châu chuyên về mỹ phẩm, thảo dược lại gây xôn xao dư luận khi chi một khoản tiền 'khủng' cho 12.700 nhân viên đi du lịch 6 ngày tại Thái Lan.

Ông chủ công ty Infinitus bạo tay chi khoản tiền khủng cho 12.700 nhân viên đi du lịch tại Thái Lan

Đoàn khách khổng lồ này sẽ nghỉ dưỡng ở các địa điểm du lịch nổi tiếng của Thái trong vòng 6 ngày 7 đêm

Theo Tổng cục du lịch Thái Lan, nhân viên của công ty Infinitus sẽ chia ra thành nhiều nhóm nhỏ, mỗi nhóm từ 2.000 đến 3.000 người thực hiện chuyến du lịch từ ngày 10-26/5.

Dailymail đưa tin, toàn bộ nhân viên của công ty di chuyển trên 110 chuyến bay được bao trọn gói của Thai Airlines, 400 xe bus đã sẵn sàng để phục vụ khi đoàn đặt chân xuống sân bay.

110 chuyến bay của Hãng hàng không Thai Airlines dành riêng để vận chuyển đoàn du lịch

Ông chủ công ty Infinitus (bên trái)

Theo lịch trình, sau khi đến thủ đô Bangkok, đoàn du lịch khổng lồ này sẽ nghỉ 3 đêm tại các khách sạn 4 sao và 5 sao. Sau đó, đoàn di chuyển đến thành phố Pattaya để nghỉ mát bên bờ biển thêm 3 ngày nữa. 

Bà Juthaporn Rerngronasa, Giám đốc Cục du lịch Thái Lan cho biết, gói du lịch đặc biệt  của công ty Infinitus  sẽ giúp ngành du lịch Thái Lan thu về khoảng 600 triệu Bath Thái.

Ngành du lịch Thái Lan sẽ thu về khoảng 600 triệu Bath Thái từ chuyến du lịch khủng này

Bà cũng cho biết, Infinuitus còn dự định sẽ đưa 20.000 nhân viên đi nghỉ ở Thái Lan trong năm tới. 

Mặc dù ngành du lịch Thái Lan thu về được một khoản lợi nhuận khổng lồ từ đoàn khách đặc biệt này nhưng không vì thế mà người dân địa phương hào hứng bởi theo người dân địa phương, nhiều hành vi của du khách Trung Quốc không được lành mạnh cho lắm.

Đầu năm nay, người dân địa phương phản ánh khách du lịch TQ phá hàng hàng, gây tai nạn và làm xấu hình ảnh mỹ quan của các điểm du lịch.

Các nhân viên của công ty Infinitus chật kín sân bay

Vào tuần trước, Tỷ phú Li Jinyuan, 57 tuổi, Chủ tịch Tập đoàn Tiens Group của Trung Quốc đã đặt 140 khách sạn tại Paris cho 6.400 nhân viên nghỉ dưỡng, tham quan các điểm du lịch nổi tiếng giữa thủ đô như bảo tàng Louvre và tháp Eiffel, Khải Hoàn môn. 

Đại gia TQ cho 12.700 nhân viên đi du lịch Thái Lan - 9

Ông Jinyuan cũng có mặt trong kỳ nghỉ với các nhân viên tại Pháp

Sau đó, đoàn du khách khổng lồ tới Côte d'Azur (Bờ Biển Xanh) - vùng du lịch nổi tiếng nhất của Pháp, nhờ được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu cũng như cảnh quan. Tại đây, tỷ phú Li Jinyuan đã đặt đặt 4.760 phòng tại 79 khách sạn từ 4-5 sao tại thành phố Cannes và Monaco cho nhân viên nghỉ dưỡng. 

Đại gia TQ cho 12.700 nhân viên đi du lịch Thái Lan - 10

6.400 nhân viên hô vang khẩu hiệu “Giấc mơ của Tiens là Nice ở Cote d' Azur”

Theo ước tính, Pháp đã thu về 33 triệu Euro nhờ lần du lịch "khủng" của tập đoàn này. Trong đó, Thủ đô Paris thu 13 triệu, số tiền còn lại đổ về thành phố Nice khi có rất nhiều khách trong số họ nghỉ tại các khách sạn Cannes và Monaco.

Theo Hà Anh (Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ