Đau xót đại tang 8 quan tài ở Quảng Ninh vì mưa lũ dị thường

Ngày 29/07/2015 16:34 PM (GMT+7)

Nhìn 8 chiếc quan tài nối nhau trong nhà tang lễ, hàng ngàn người có mặt trong đám tang đã không ngăn nổi nước mắt.

Người đàn ông duy nhất sống sót trong gia đình là anh Cao Xuân Vỹ (37 tuổi, tổ 44, khu4, phường Cao Thắng, TP Hạ Long, Quảng Ninh) không thể có mặt lo tang lễ cho cả nhà vì hiện đang nằm điều trị cấp cứu tại BVDK tỉnh Quảng Ninh.

Họ là nạn nhân của vụ sạt lở đất kinh hoàng rạng sáng qua (28/7) vì mưa lớn kéo dài bất thường, kỷ lục trong 40 năm qua tại vùng đất mỏ.

Cả gia đình họ mạc đều đang phải giấu kín thông tin mẹ, vợ, anh chị, các con, cháu của anh Vỹ đã thiệt mạng trong trận sạt lở sau nhà.

Vào khoảng 22h đêm qua 28/7, thi thể 2 nạn nhân còn lại trong gia đình xấu số trên là bà Nguyễn Thị Thược, (SN 1940) và cháu Cao Xuân Việt (SN 2011, con trai của anh Vỹ) đã được tìm thấy.

Tổng cộng 8 thi thể đều là thành viên trong một gia đình đã được đưa về nhà xác BVĐK tỉnh Quảng Ninh quản thể chờ mai táng.

Lúc 14h chiều nay (29/7), đám tang 8 nạn nhân đã diễn ra. Ngoài người thân, họ mạc của gia đình còn có rất nhiều bạn bè, bạn học của các con, cháu nhà bà Thược.

Có mặt từ rất sớm tại nhà tang lễ, cả lớp học của nạn nhân xấu số Cao Xuân Việt nước mắt đỏ hoe khi nhìn di ảnh bạn. Trong nhà tang lễ, 8 chiếc quan tài nối bên nhau khiến người đến dự không cầm được nước mắt.

Một số hình ảnh ngày đại tang của gia đình bà Nguyễn Thị Thược và các con cháu chiều 29/7:

Cáo phó ghi tên 8 thành viên trong gia đình.

Rất đông học sinh cùng lớp với cháu Cao Xuân Việt đến viếng bạn và người thân của bạn.

8 chiếc quan tài được chuẩn bị cho 8 nạn nhân xấu số cùng một gia đình.

Không ai cầm nổi nước mắt khi thấy hương án.

Mất mát quá lớn, đột ngột vì đợt mưa lũ dị thường.

Theo Minh Lý (Gia đình và Xã hội)
Tin bài cùng sự kiện Mưa lũ lịch sử ở Quảng Ninh